Trang trí hồ cá bằng san hô

San hô luôn là một loại thủy sinh đẹp mắt, với hình thù không giống nhau cả khi sống lẫn khi chết. Nó vừa cho chúng ta cảm giác của núi non mà lại vừa gợi nhớ đến các loài sống dưới nước. Nó thật đẹp mắt khi ở dưới đáy bể. Rất nhiều người lựa chọn trang trí hồ cá bằng san hô bởi nó dễ tìm mà giá thành cũng không cao. Trước tiên, hãy cùng bể cá Hoàng Gia tìm hiểu lý do tại sao san hô lại được ưu thích đến vậy.

Tác dụng của san hô với bể cá

San hô sử dụng trang trí bể cá chủ yếu là san hô đã chết. Nó đã mất đi phần hữu cơ mà chỉ còn bộ khung vô cơ. Phần đó chính là nham thạch, lõi gốm… Nhất là kết cấu của nó lại dạng lỗ, rất phù hợp để tạo khả năng lọc nước, tạo bọt khí.

san hô khô

Theo các chuyên gia, san hô còn cải thiện độ PH trong nước rất tốt.

Với san hô vụn. Chúng ta có thể tận dụng nó vào việc lọc nước thay cho ngăn lọc gốm ở bể lọc tràn trên. Hoặc bạn có thể rải trực tiếp xuống đáy hồ, nền đất thủy sinh. Nó cũng phát huy tác dụng về cải thiện chất lượng nước…

Đối với san hô khối: Vẫn đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm như san hô vụn. Và điều mà mọi người tìm kiếm đến san hô khối nhiều còn ở hình dáng. Nhất là nó dễ để giúp chúng ta trang trí thêm các loại cây, tảo hay buộc tạo khối đẹp mắt theo ý muốn.

bể lọc bằng san hô vụn

San hô cực kỳ dễ xếp tạo hình khối. Thân nhiều lỗ cũng giúp cho người tạo hình có thể đặt hoặc buộc nhiều vật trang trí khác lên thân của nó. Tùy theo nhu cầu cần trang trí như thế nào để tạo hình.

Trang trí hồ cá bằng san hô

1/ Trang trí hồ cá chỉ riêng bằng san hô khô

Không cần cây thủy sinh mà các chuyên gia lành nghề vẫn giúp bạn có thể tạo ra nhiều mẫu bể cá thủy sinh đẹp dạng núi non cổ kính.

San hô có thân lồi lõm bất định nên khi đặt chúng vào hồ cá sẽ cho không gian hiểm trở. Nơi chỉ có thể có những loại sinh vật hiếm, ít gặp mới sống được. Nhờ vậy mà nó tôn thêm giá trị của bể cá của bạn. Nhìn khung cảnh tuy không có màu xanh nhưng nó lại thể hiện sự hùng vĩ của núi non nhiều năm tuổi. Đã hứng chịu nhiều tác động của môi trường. Thể hiện nét đẹp trường tồn.

san hô khô

San hô khô nguyên khối với nhiều màu sắc khác nhau luôn có tại Bể cá Hoàng Gia. Sẵn sàng cho việc ghép hình khối vào bể theo ý muốn của khách

trang trí hồ cá bằng san hô

Một mẫu bể cá trang trí bằng san hô trắng. Hợp cùng với màu nội thất của một gia đình yêu thích màu sáng. Nó không làm phá hỏng không không gian chung mà vẫn tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho bức tường. Bể âm tường đẹp mà đơn giản vô cùng.

Bể san hô khô màu đỏ

Bể san hô khô không hẳn chỉ có màu trắng quen thuộc. Một số loại san hô khi chết đi vẫn giữ được màu sắc như khi sống – chỉ không ra hoa được thôi. Điển hình là san hô đỏ này

2/ Trang trí bể thủy sinh bằng san hô

Đây là sự kết hợp đẹp mắt nhất mà theo chúng tôi đánh giá. Nó vừa tốt cho môi trường sống của cá vừa tạo không gian nhiều lớp, nhiều cảnh cho chiếc bể cá cảnh treo tường cao cấp nhà bạn.

Nó được kết hợp giữa màu trắng – hồng của san hô khô với màu sắc của cây thủy sinh. Trên nền đất trồng thủy sinh cũng có thể rải san hô khô. Nó cho thấy được kỳ quan hiếm có dưới đáy đại dương. Không phải lúc nào chúng ta cũng được chiêm ngưỡng.

Bể san hô lớn

Sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Đất – nước và cây hội tụ không chỉ về mặt thẩm mỹ. Mà còn nhiều ý nghĩa tâm linh của người châu Á chúng ta nữa.

3/ San hô tươi – một sự kết hợp tuyệt vời

Nếu bạn là người “chịu chơi”. San hô tươi là một dạng trang trí bể vô cùng đẹp. Nó có đa dạng về màu sắc, các xúc tua của nó cũng rất nhiều hình dáng khác nhau. Nó cứ trôi nổi cùng dòng nước. Thật sự như một bức tranh tuyệt đẹp mà không phải ai cũng có được.

San hô lại chủ yếu dựa trên nguồn thức ăn thừa của cá. Do vậy, bạn chỉ tìm hiểu đôi chút thông tin thôi là có thể tự nuôi chúng lúc nào cũng tươi rồi. Những mẫu trang trí hồ cá bằng san hô tươi đẹp mà bạn có thể chiêm ngưỡng.

thiết kế bể cá trang trí san hô

Sự đa dạng về màu sắc của san hô không kém cạnh bất kỳ cách trang trí thủy sinh nào hiện nay. Thậm trí màu của nó còn đặc biệt và rõ nét hơn nhiều

bể san hô tươi

Với bể san hô tươi: Bạn không cần đến những chú cá lớn để thu hút mọi ánh nhìn. Bởi màu và hình khối của san hô đã làm bạn quên đi bể này sinh ra để nuôi cá cảnh mất rồi

bể cá cảnh đẹp

Những chú cá “nemo” đã được dựng thành phim kết hợp với một góc bể trang trí bằng san hô – xúc tua ve vẩy trong nước khiến bể cá nhà bạn giá trị tăng lên cực nhiều

Cần trang trí bể cá san hô tại nhà

Nếu bạn đang muốn có một bể nuôi cá được trang trí bằng san hô tươi hay khô tại Hà Nội. Bạn đều có thể tham khảo các mẫu tại bể cá Hoàng Gia. Hoặc gọi điện đến nhân viên tư vấn, sẽ có lịch sắp xếp đến tư vấn trực tiếp cho chiếc hồ cá đang kê tại nhà bạn.

Còn bạn chưa có bể cá cảnh mà đang muốn sở hữu bể trang trí bằng san hô. Cũng đừng lo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chiếc bể hợp ý nhất. Từ kích thước bể đến mẫu hình bên trong đều đa dạng. Bạn thoải mái chọn theo ý thích và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.