Thiết kế thi công bể cá nhà hàng tiêu chuẩn – 6 Điều cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng phục vụ hải sản tươi sống. Theo đó các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công bể cá nhà hàng cũng xuất hiện nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản, nuôi dưỡng hải sản của các nhà hàng, khách sạn.

Thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng tiêu chuẩn cần chú ý những điều sau

Xác định vị trí lắp đặt bể cá nhà hàng

Khi có nhu cầu lắp đặt bể cá nhà hàng, trước tiên các bạn cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp, đảm bảo tiện với nhu cầu sử dụng, cũng như để khách hàng dễ dàng nhìn thấy được. Bởi khi bước chân vào nhà hàng hải sản, điều đầu tiên thu hút sự chú ý, quan tâm lớn nhất của khách hàng là tận mắt thấy những đồ tươi sống. Tốt nhất bạn nên để bể cá hướng ra cửa, phía ngoài mặt. Hoặc, bạn cũng có thể thiết kế bể cá ở không gian giữa nhà hàng giúp khách hàng cảm thấy mới mẻ, thích thú.

Lựa chọn kiểu bể

Tùy theo diện tích thực tế của từng nhà hàng để lựa chọn kiểu bể cho phù hợp. Đối với những nhà hàng có không gian rộng, thì kiểu bể xây thành từng ô bằng chất liệu gạch, đá khá phù hợp vì có thể nuôi nhốt hải sản với số lượng lớn. Còn đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ, hạn chế thì giải pháp tối ưu là kiểu bể hình kim tự tháp hoặc hình cầu thang bằng kính.

thi công bể cá nhà hàng

Bể cá nhà hàng hình kim tự tháp

Xác định kích thước

Kích thước của bể sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích, quy mô của nhà hàng. Những nhà hàng có không gian rộng thì kích thước của bể cá sẽ lớn, với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Nhưng thông thường khi thiết kế bể sẽ làm thành hình chữ nhật. Còn đối với nhà hàng có diện tích nhỏ thì kích thước bể chỉ khoảng: 240x120x190, 240x80x19… Với mỗi kích thước bể cá phù hợp với riêng từng nhà hàng, quan trọng là cần phải đảm bảo thích hợp với các loại hải sản, tránh bị rộng hay hẹp quá, ngoài ra vẫn đáp ứng tính mỹ quan và tiện ích sử dụng.

Lựa chọn thiết kế hồ hải sản

Với mỗi nhà hàng sẽ có nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên khi thiết kế hồ hải sản sẽ có nhiều loại, thông thường có các loại sau:

 • Bể hải sản được làm bằng kính cường lực, mang tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.
 • Bể bằng kính, có khung chân sắt không rỉ hoặc inox 304, rất chắc chắn.
 • Bể hải sản xây bằng gạch, xi măng và có lót gạch men. Loại bể này thường rộng và rất bền.
 • Bể xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men, mặt tiền bằng kính. Kiểu này bền chắc, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Bể xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men nhưng mặt tiền và mặt đáy bằng kính.

Thiết bị và dụng cụ cần có đối với bể hải sản nhà hàng 

Khi xác định thiết kế bể cá nhà hàng, các bạn cần trang bị, lắp đặt thêm các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo cho việc nuôi nhốt hải sản được tốt nhất như: Máy bơm nước, đèn chiếu sáng, dụng cụ vợt, thiết bị vệ sinh chuyên dụng hồ cá hải sản, thuốc trị bệnh…

Thiết kế các hệ thống bổ trợ quan trọng

Để đảm bảo cho hải sản sống lâu, tươi và sạch sẽ thì ngoài hệ thống bể chứa các bạn cần lưu ý thiết kế các hệ thống bổ trợ quan trọng như:

 • Hệ thống lọc nước cho bể hải sản, bởi nước luôn luôn sạch mới đảm bảo sự sống cho các loại hải sản cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hệ thống cung cấp oxy giúp hải sản sống lâu.
 • Hệ thống lạnh rất cần thiết đối với một số hải sản nhập khẩu, bảo đảm độ tươi của thực phẩm.

Bể cá Hoàng Gia chuyên thiết kế thi công các loại bể hải sản sau

Thiết kế thi công bể cá nhà hàng yêu cầu kỹ thuật cao, vật liệu sử dụng bền chắc hơn những loại bể cá cảnh. Hoàng Gia là một trong những đơn vị lắp đặt bể cá uy tín, chất lượng, đã nhận được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công các loại bể hải sản sau:

mẫu bể cá nà hàng

Bể cá hải sản hình kim tự tháp chân xi măng chồng kính

thi công bể cá nhà hàng

Bể hải sản kính khung inox

thi công bể cá nhà hàng

Hoàng Gia thi công lắp đặt bể hải sản hình bậc thang

Quy trình thiết kế thi công bể cá nhà hàng

Khi nhận được nhu cầu muốn thiết kế thi công bể cá nhà hàng của quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành:

 • Khảo sát mặt bằng, tư vấn kiểu dáng, số lượng sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của từng nhà hàng, khách sạn nhất.
 • Thiết kế 3D theo thực tế đã khảo sát, giúp quý khách hàng có thể hình dung ra sản phẩm trước.
 • Đưa ra phương án thích hợp nhất, nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Thi công bể cá nhà hàng theo đúng mẫu đã thiết kế.
 • Vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng. Đồng thời luôn có chính sách bảo trì nếu quý khách hàng có yêu cầu.

Ngoài ra, bể cá Hoàng Gia cung cấp các dịch vụ khác

Ngoài nhận thiết kế thi công bể cá nhà hàng, khách sạn, Hoàng Gia còn chuyên cung cấp, thi công, bảo dưỡng, sửa chữa các loại bể cá cảnh đẹp, chất lượng với giá cả tốt nhất.

dịch vụ thi công bể cá

Chuyên cung cấp các loại bể cá treo tường đẹp 

thi công bể cá nhà hàng

Dịch vụ về sinh bể cá Hoàng Gia

thiết kế bể cá thủy sinh

Thiết kế thi công bể cá thủy sinh

Qua những thông tin chia sẻ ở trên của chúng tôi, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Khi có nhu cầu thi công bể cá nhà hàng bể hải sản thì hãy liên hệ ngay cho Hoàng Gia để được tư vấn thiết kế thi công chu đáo, nhiệt tình nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *