CÁ CẢNH

Loại cá thần tiên hay còn có tên gọi khác là cá ông tiên. Chỉ nghe tên thôi cũng thấy được vẻ đẹp của nó rồi. Cá sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt, thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới. Và có tập tính sống thành bày đàn. Khi bơi sẽ tập trung bơi theo chiều dọc
Cá Sam (Cá Đuối nước ngọt) đây là một loài sống chủ yếu ở tầng đáy của chúng, giúp bề mặt luôn được sạch sẽ. Hãy cùng tìm hiểu một vài lưu ý khi nuôi anh bạn này nhé.
Cá hồng két nổi tiếng là một loại cá cảnh quen thuộc. Và được nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn để nuôi. Với màu sắc nổi bật, chúng sẽ giúp cho hồ cá của bạn trở nên hấp dẫn, và sinh động hơn.
Cá bống vàng dọn bể – mới chỉ nghe tên thôi đã biết được công dụng của anh bạn này. Cùng tìm hiểu xem, ngoài dọn bể, chúng còn làm gì nữa nhé. Hehe.
Cá Phi Phụng – tên khoa học Semaprochilodus Theraponura. Là một loài cá nước ngọt Nam Mỹ, thuộc chi Semaprochilodus.
Tên khoa học: Cichla ocellaris Bloch & Schneider Nguồn gốc: thuộc bộ Perciformes (Bộ cá Vược). Họ: Cichlidae (Họ cá Rô phi) Tên tiếng Anh: Eye spot cichlid; Butterfly peacock bass Tên tiếng Việt khác: Cá Hoàng Đế Xuất xứ: chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, vịnh La Plata của Nam Mỹ, vịnh Mexico…
Giảm giá!
Anh bạn này còn có tên gọi khác là cá mũi đỏ, cá thủ hồng,.. Tên khoa học thì phức tạp hơn 1 chút. Đó là Hemigrammus Bleheri Gery. Được du nhập vào nước ta từ sau những năm 2000. Và được phát tán rộng rãi trên nhiều tỉnh thành. Sống tốt trong nhiều chiếc bể thủy sinh tạo nên một nét đẹp tuyệt vời.
-25%
Giảm giá!
Cá cầu vồng – tên khoa học Melanotaeniidae. Là một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Hiện nay, chúng là loài cá được ưa chuộng. Với những màu sắc sinh động.
-30%

Cá cảnh là tên gọi chung cho những loại cá. Dùng để nuôi để làm cảnh hoặc trang trí trong một không gian, cảnh quan nào đó. Đặc điểm chung của cá cảnh là vẻ đẹp vượt trội so với các loài cá thông thường.

Trước khi mua cá cảnh thả vào hồ thủy sinh thì cần lưu ý:

Nên mua cả 1 đàn cá để thả, chứ ít khi nuôi 1-2 con.
Chọn loại cá dễ nuôi, dễ mua, và giá cũng “hạt rẻ” một chút.
Kích thước lớn nhất mà cá có thể đạt được. Để khỏi bỡ ngỡ khi chúng trở nên quá to. Hay là khi bạn tính tới chuyện chuyển nhà cho nó đó mà.
Màu sắc có hợp với đèn, với cảnh quan mà bạn đang chơi không.
Tính cách của cá cũng là điểm cần quan tâm: Hiền lành – hung dữ. Ăn thịt – hay cỏ…. Để có được sự kết hợp hài hòa giữa các loài cá khác.

Nếu nắm kĩ nhưng việc trên thì việc chọn lựa. Hoặc kết hợp cá cảnh với các loài cá khác sẽ dễ dàng hơn. Lại còn giúp ích cho việc chăm sóc cá, cây thủy sinh. Và cả túi tiền của bạn nữa. Dưới đây là 1 số loại cá cảnh được nhiều người ưa chuộng.