Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?

Với sự phát triển của xã hội như hiện nay thì đời sống con người ngày càng được nâng cao. Họ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề làm đẹp cho gia đình và bản thân. Nhất là vấn đề liên quan đến phong thủy, sự hưng thịnh của mình. Vậy người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh hay không? Có thì nên nuôi loại cá nào?

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

Ý nghĩa của việc nuôi cá cảnh

Theo phong thủy học, bể cá cảnh có nước, là yếu tố thủy. Có tác dụng điều hòa âm dương, giúp tăng sinh khí. Góp phần thúc đẩy khí cát hoặc khí hung. Chính vì thế mà rất nhiều người yêu thích tìm hiểu để có một bể cá trong gia đình mình.

Tuy nhiên thì cách bài trí bể cá là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt đúng chuẩn theo mọi ngũ hành trong phong thủy thì sẽ rất tốt. Tài lộc dồi dào, sức khỏe vô biên, cuộc sống trong gia đình êm ấm hạnh phúc. Ngược lại thì tài vận sẽ tiêu tán, sức khỏe của bạn cũng như người thân luôn bất ổn và mệt mỏi đấy.

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

Kinh nghiệm nuôi cá phong thủy

Theo quan niệm được truyền lại thì người nào có bát trạch hợp Thủy hay thiếu thủy thì nên chọn nuôi cá cảnh. Vì bể cá chứa nhiều nước và biểu tượng cho Thủy. Ngược lại nếu có bát tự kỵ Thủy thì không nên nuôi cá phong thủy. Khi nuôi mà thấy gia vận ngày càng đi xuống thì không nên tiếp tục nuôi. Còn thấy tài vận ngày càng hưng thịnh thì nên nuôi tiếp.

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?

Mệnh Kim có thể nuôi được cá cảnh, thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì số lượng vẫn phải có phần đơn vị vẫn là 4 hoặc 9. Ví dụ như 14, 19, 24, 29,…  Vậy ý nghĩa của số 4 và 9 ở đây là gì? Số lượng 4 con thì thủy khí gia tăng làm cho tài khí thêm vượng. Còn số lượng 9 con thì sẽ làm vượng cho thủy khí nên vô cùng tốt.

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim nên chọn nuôi cá có màu vàng kim hoặc trắng. Bởi theo Ngũ hành trong phong thủy thì Kim sinh Thủy nên giúp thúc đẩy tài vận. Kết hợp với các loại cây thủy sinh có ý nghĩa phong thủy. Tạo nên một bể cá vô cùng sinh động mang đầy ý nghĩa đấy.

>>> Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá

Mệnh kim nên nuôi cá gì?

Bạn có thể tham khảo một số loại cá người mệnh kim có thể nuôi như:

+ Cá Chọi. Loại cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc. Rất hợp với người mệnh Kim.

+ Huyết anh vũ. Đây là loại cá âm dương. Nó đứng đầu trong tất cả các loại cá về phong thủy.

+ Cá Nheo thường được thương gia ưa chuộng. Bởi tập tính ăn những con cá nhỏ hơn mình. Có ý nghĩa đại diện cho sức mạnh để tấn công và cạnh tranh với đối thủ. Loài cá này cũng thích hợp cho người mệnh Kim nuôi.

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

+ Kim ngư, nó có ý nghĩa mang may mắn cho gia chủ.

+ Kim Long có màu sắc đẹp, sang trọng. Nó mang ý nghĩa tâm linh và mang lại may mắn cho người nuôi.

+ Cá thần tiên là loại cá cảnh đẹp nhất và thúc đẩy tài vận rất tốt.

+ Cá chép vẩy đuôi, vẩy, đa dạng về màu sắc, có hình xăm. Loài cá này rất được người Nhật Bản coi trọng nó đại diện cho may mắn.

+ La Hán mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

Đặt bể ở vị trí nào?

Để tránh những phạm quy về mặt phong thủy. Bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không

+ Bể cá nên tựa lưng vào bờ tường vững chãi để tài lộc chắc chắn. Tuyệt đối không đặt sau ghế ngồi, ghế sofa nhé.

+ Nên đặt bể cá cảnh gần lối đi, nơi yên tĩnh và dễ quan sát nhất. Nên đặt bể cá ở phương vị Chu Tước. Nếu đặt ở vị trí này thì sẽ được rất nhiều lợi lộc cho tài vận.

+ Bể cá mang ý nghĩa tốt lành, nên đặt ở các hướng tốt như Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

+ Đặt bể cá ở những nơi mát mẻ, không có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào. 

+ Không được đặt bể cá dưới tượng thờ của các thần. Đặc biệt là Thần Tài hay Phúc – Lộc – Thọ. Phạm phải “Chính thần hạ thủy” sẽ khiến khuynh gia bại sản đấy.

+ Tránh đặt bể cá trong bếp hay đối diện với bếp. Nó sẽ gây mất mát về vật chất, các thành viên trong gia đình dễ phát sinh các mâu thuẫn.

+ Không đặt bể cá dưới gầm cầu thang bởi đây là nơi mang tính âm. 

Trên đây là những chia sẻ về người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không. Hãy tìm hiểu thật kĩ về vấn đề phong thủy trước khi muốn làm bể cá bạn nhé. Hãy nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế bể cá cảnh. Với chuyên môn và sự hiểu biết sâu về phong thủy. Bạn sẽ có được bể cá ưng ý nhất và hợp với phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.