Cách bố trí bể cá theo phong thủy như thế nào hợp lý?

Bể cá không chỉ có ý nghĩa là vật trang trí tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng hơn mà theo thuyết phong thủy, việc bố trí bể cá phù hợp sẽ trở thành một vật may mắn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí bể cá theo phong thủy phù hợp.

Cách bố trí bể cá theo phong thủy

Những điều tối kị trong cách bố trí bể cá theo phong thủy?

Không đặt bể cá dưới các tượng thần hay bàn thờ

Việc đặt bể cá dưới tượng thần mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, dẫn đến cảnh tán gia bại sản. Đồng thời, không nên đặt bể cá phía dưới bàn thờ  vì có thể sẽ gây cá chết do khói hương, bụi rơi và bể cá. Việc cá chết thường xuyên là một điều vô cùng không hay.

Không đặt bể cá vào bên phải cửa chính, trong phòng ngủ, đặt gần bếp, nhà vệ sinh

Không nên đặt bể cá vào bên phải của chính vì nó sẽ mang lại những bất lợi, phiền toái trong cuộc sống. Đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”, đồng thời âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến tình thần bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Đặt bể cá gần bếp hoặc đối diện với bếp sẽ thường xuyên gây ra cácmâu thuẫn trong  nhà. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh tật, đau yếu cho các thành viên  trong nhà.

Cách bố trí bể cá theo phong thủy

Kích thước bể cá không nên quá to hay quá cao

Nếu bể cá to hơn so phòng khách dẫn đến tác dụng ngược, không những không tụ khí mà  “nhân khí” còn bị hút mất, khiến độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Bể cá quá cao sẽ vi phạm “lâm đầu thuỷ” – đây là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

Cách bố trí bể cá theo phong thủy mang tài lộc vào nhà?

Vị trí đặt bế cá: Bể cá hợp phong thủy nên đặt ở hướng Đông, Đông nam hay hướng Bắc của nhà. Hướng  Đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình, hướng Đông Nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, tài lộc, hướng Bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, nên kê bể cá trên các màu thuộc mạng của chủ nhà, cụ thể:

Cách bố trí bể cá theo phong thủy

Số lượng cá khi nuôi

Số lượng cá nuôi phù hợp với mạng của chủ cũng sẽ góp phần mang lại may mắn, bình ăn, an khang, thịnh vượng cho gia chủ, cụ thể:

Cách bố trí bể cá theo phong thủy

Hình dáng của bể cá

Theo thuyết phong thủy, nên lựa chọn bể cá có hình tròn, hình chữ nhật và hình lục giác vì nó tương sinh, rất tốt. Tránh việc lựa chọn bể cá hình vuông và hình các góc nhon như tam giác, ngũ giác vì nó tương khắc, không tốt cho gia chủ.

Cách bố trí bể cá theo phong thủy

Nếu bạn quan tâm đến bể cá phong thủy thì Bể cá Hoàng Gia  – đơn vị cung cấp các loại bể cá hàng đầu hiện nay xứng đáng cho bạn lựa chọn. becahoanggia.com đảm bảo chất lượng hàng đầu, uy tín đỉnh cao, chính sách khuyến mãi tiên phong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.