Tranh cá chép & Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy trong cuộc sống
 • HOTLINE: 0982984898
 • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

Tranh cá chép & Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy

Minh Ngọc 20/02/2019 24616 lượt xem

Bắt nguồn từ câu chuyện truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý. Bắt nguồn từ chính câu chuyện ấy, những bức tranh cá chép vẫn luôn được các gia đình yêu thích và treo trong nhà mình. Vậy những bức tranh này hợp với tuổi gì? Nên treo ở đâu, hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tranh cá chép

Ý nghĩa tranh cá chép

Gắn liền với phong tục tập quán của người dân Việt Nam, trong đó, “Ngư” nghĩa là cá. Đồng âm với “dư” trong dư thừa.. Ý chỉ ước vọng to lớn của người chơi tranh, về một cuộc sống dư dật về của cải, khá giả mãi về sau.

Tranh cá chép

Bên cạnh đó, cá chép còn gắn bó mật thiết với văn hóa, cũng như tín ngưỡng của người Việt. Trong những ngày lễ phóng sinh rằm tháng 7, in hình trên bánh Trung Thu những ngày rằm tháng 8. Hay cá chép còn đóng vai trò là phương tiện đi lại của những Ông Táo về chầu trời dịp 23 tháng Chạp.

Tranh cá chép

Nếu bạn còn nhớ đến câu chuyện, cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng. Thì đây còn là một tượng trưng cho tinh thần quả cảm, kiên trì vượt khó. Dù có những khó khăn, cũng vẫn thể hiện ước vọng to lớn. Và dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

 • Có thể thấy, cá chép thuộc mệnh Thủy. Và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc. Để đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Không chỉ vậy, theo các chuyên gia về phong thủy. Những bức tranh cá chép cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ.

Tranh cá chép

Những người tuổi Tỵ nên lựa chọn cho mình những loại tranh như: Cá Chép Đông Hồ, Tranh Cá Chép 3D, Cá Chép Ao Sen, Cá Chép Bơi Ngược Dòng,.. Sẽ đem lại may mắn, tài lộc và giúp cho công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

Vậy còn với những người tuổi Ngọ, nên lựa chọn các loại tranh cá chép bằng gỗ, thêu, vẽ,.. Như bức tranh Cửu Ngư Quần Hội, Cửu Ngư Quần Tụ, Cửu Ngư Đồ, Cá Chép Hóa Rồng, Cá Chép Hoa Sen,.. Sẽ đem đến bình an, sự may mắn và hạnh phúc.

Tranh cá chép nên treo ở đâu?

Tranh cá chép

 • Vị trí đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến, là phòng khách: Bởi đây là không gian cát lợi. Quan trọng nhất với gia chủ và các thành viên trong gia đình, treo những bức tranh này trong phòng khách, sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc.

Tranh cá chép

 • Vị trí thứ hai đó là phòng ăn trong gia đình. Đây là không gian chứa nguyên khí về lương thực, và tượng trưng cho việc ấm no, hạnh phúc. Vì thế, một bức tranh cá chép không chỉ đem lại cảm giác ăn uống ngon miệng, sum vầy. Mà còn giúp gia đình có một nguồn lương thực dồi dào, cuộc sống no đủ.

Tranh cá chép

 • Phòng làm việc cũng có thể là một vị trí đáng cân nhắc để treo những bức tranh về cá chép.
 • Ngoài ra, bạn có thể treo ở cửa hàng, phòng kinh doanh,.. Hay phòng đọc sách, phòng học của con trẻ. Để khuyến khích chúng về sự nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống.

Tranh cá chép nên treo hướng nào?

Xét theo ngũ hành, hướng thuộc hành Thủy là hướng chính Bắc. Thuộc hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam. Hướng thuộc ngũ hành kim là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Tranh cá chép

Tranh cá chép thuộc hành Thủy, và phù hợp với hướng Bắc và các hướng tương sinh hợp vởi hành Thủy. Cụ thể là hành Kim (Tây, Tây Bắc) và hành Mộc (Đông hoặc Đông Nam)

Đây là một loại cá đến từ Nhật Bản, và cũng được xem rằng đem đến sự giàu sang, phú quý, may mắn bình an. Bạn có biết chúng tôi đang nhắc đến loại cá chép nào không? Cùng tìm hiểu thêm một chút về loài cá Koi này nhé.

Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép hóa rồng

Cá chép vượt vũ môn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Bởi rồng được coi là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi gió. Chính vì vậy là vua của biển cả.

Tranh cá chép

Hình ảnh này như nói lên sự phấn đấu, nỗ lực và thường đem đến những lời chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt qua khó khăn để tiến đến thành công.

Tranh cá chép hoa sen

Cửu Ngư Quần Hội – với hình tượng 9 con cá đang quay quần bên tòa sen.

Trong tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với “cửu trong trường cửu” mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường tồn.

Tranh cá chép

Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép

Lý Ngư Vọng Nguyệt – hình ảnh trăng soi đáy nước, biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Bức tranh này luôn được người dùng treo theo cặp. Hình ảnh 2 con cá hướng vào nhau, như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Hình tròn của mặt trăng tượng trưng cho sự viên mãn, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Tranh cá chép

Tranh Cửu Ngư Quần Hội mang ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu xem sao nhé

 • Trên con đường công danh, nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công, viên mãn và tài lộc.
 • Trong kinh doanh và buôn bán: đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.
 • Ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

Các mẫu tranh cá chép đẹp khác

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Hy vọng với những ý nghĩa mà chúng tôi đem đến. Sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những bức tranh đẹp cho gia đình, người thân, bạn bè,.. Đem lại sự sung túc, may mắn, thịnh vượng…

Facebook Comments
Tranh cá chép & Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy
Rate this post
Gọi ngay