Top 10 vật liệu lọc thông dụng dùng cho bể cá

Top 10 vật liệu lọc thông dụng dùng cho bể cá

Vật liệu lọc là gì? Nó có tác dụng như thế nào cho bể cá cảnh ? Điều này không phải ai cũng biết chính vì thế mà Hoàng Gia viết bài này để giới thiệu cho bạn 10 loại vật liệu lọc thông dụng được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

  1. Nham thạch

Nham thạch có nguồn gốc từ núi lửa nên khá xốp và nhiều lỗ li ti phía bề mặt vì thế nó sẽ góp phần rất lớn vào quá trình lọc nước cũng như tạo môi trường sinh sống và phát triển cho sinh vật phân hủy chất lữu cơ. Điều này sẽ giúp cho môi trường sạch sẽ nhất, trong lành nhất. Ngoài ra thì nham thạch còn có giá thành khá rẻ nhưng lại có độ bền cao sử dụng được một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng nhiều.

  1. Bùi nhùi

Bùi nhùi được sử dụng trong bể cá cảnh sẽ giúp cho những loại vi sinh vật có lợi trú ngụ nhiều nhất điều này giúp cải thiện chất lượng nước hiệu quả. Một số công dụng của bùi nhùi ta có thể kể ra như loại bỏ hết kim loại nặng, giúp cho cá tăng khả năng trao đổi chất, loại bỏ hoàn toàn những độc tố gây hại có trong môi trường nước, kiểm soát tốt nhất sự sinh trưởng và phát triển của tảo, vi khuẩn có hại.

  1. Sứ viên

Sứ viên có màu trắng nhìn khá đẹp mắt, nó được sử dụng khi nuôi cá cảnh có tác dụng tạo môi trường cho sinh vật trú ngụ, đá sứ viên có độ xốp, bề mặt lọc lớn sẽ giúp giữa lại những sinh vật có lợi cho cá. Những sinh vật có lợi này sẽ giúp ích rất tốt các chất có độc trong nước.

  1. Sứ thanh

Sứ thanh có cộng dụng không khác nhiêu như sứ viên, tuy nhiên nó được cấu tạo bởi những thanh sứ dài hình chữ nhật với phần lõi bên trong rỗng tạo môi trường ẩn nấp cho cá rất tốt. Khi sử dụng loại sứ này thì hầu như những vi sinh vật có lợi sẽ được lưu trữ lại hết, không những thế nó còn khiến cho cá tăng cường trao đổi chất, loại bỏ kim loại nặng chứa trong nước…

  1. Hạt Kaness

Hạt Kaness có cấu tạo khá đặc biệt, nó nhỏ có nhiều góc cạnh khác nhau tạo nơi trú ngụ cho vi sinh vật, nó sẽ giúp chúng tồn tại và phát triển tự nhiên suốt vòng đời của mình. Hạt Kaness được thiết kế với công dụng chính là tạo ra môi trường sống tốt nhất, an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho vi khuẩn cả cũ và mới.

  1. Matrix

Nếu như bạn đang muốn đảm bảo môi trường sống của cá thủy sinh được an toàn, không gặp nhiều vấn đề gây hại thì hãy sử dụng Matrix thử xem. Thật ra thì đây là một loại vật liệu lọc thông dụng có độ xốp cap và công dụng chính để đào thải nito có trong môi trường nước nuôi cá. Những thức ăn thừa, các vi sinh vật hay cá chết sẽ tích tụ lại ở đáy bể và sinh ra khí nito gây hại cho môi trường nước vì thế khi bạn sử dụng Matrix thì sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề này, trả lại môi trường trong nhất.

  1. Chổi lọc

Vật liệu này được bày bán cực kỳ phổ biến mà hầu như ai cũng biết. Nó có công dụng chính là lọc, loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, chất độc hại có trong nước. Ưu điểm của chổi lọc là rất bền, loại bỏ bụi bẩn tạp chất hiệu quả đồng thời giá thành của nó lại tương đối rẻ, việc tháo lắp diễn ra dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Khi muốn vệ sinh bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, tháo ra là chiếc chổi lọc được vệ sinh nhanh chóng rồi đó.

  1. Eheim substrat Pro

Vật liệu lọc Eheim substrat Pro là vật liệu chuyên khử các chất độc hại có trong nước như nito, amoniac…điều này sẽ giúp môi trường trong lành hơn chống được những bệnh của cá.
Eheim substrat Pro được cấu tạo bao gồm thủy tinh kết dính ngọc trai. Bề mặt, cấu tạo của Eheim substrat Pro tương đối đơn giản nên bạn cũng sử dụng được lâu khi vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Seaechem Purigen

Đây là vật liệu đặc biệt khác với các loại vật liệu lọc khác, nó là những hạt nhựa nhỏ được thả vào trong nước. Nó có tác dụng  làm sạch môi trường nước.

  1. Bóng lọc bio

Bóng lọc bio có cấu tạo khá lạ mắt và đặc biệt. Loại bóng này có tính năng là bóng vi sinh này cực kỳ tương thích với bể cá ăn mặn, đặc biệt cực kỳ phù hợp cho những bộ lọc nhất là nước mưa đấy nhé.
Cấu trúc của loại bóng bio này này cực kỳ độc đáo nó sẽ giúp tạo ra môi trường lý tưởng nhất, tăng trưởng tốt nhất cho những vi khuẩn có lợi. Đặc biệt nó còn giúp chuyển đổi các hóa chất độc hại được thải ra từ hồ cá giúp nó trong sạch hơn nhé.
Trên đây Bể Cá Hoàng Gia đã giới thiệu cho các bạn 10 vật liệu lọc thông thường được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu như bạn là người yêu thích nuôi cá muốn bể cá của mình luôn được sạch sẽ, thông thoáng, môi trường thuận lợi thì hãy sử dụng những vậy liệu này ngay đi nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.