THỜI GIAN CHIẾU SÁNG HỒ THỦY SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÍ
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

THỜI GIAN CHIẾU SÁNG HỒ THỦY SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÍ

Khách 03/09/2017 24181 lượt xem

Ánh sáng cho hồ thủy sinh là yếu tố rất quan trọng giúp hệ sinh thái ổn định và cân bằng. Với những bể cá thủy sinh đặt trong nhà; việc tạo điều kiện chiếu sáng tốt giống với tự nhiên cho môi trường thủy sinh là hết sức cần thiết. Không phải ai chơi cá thủy sinh cũng biết cách: điều chỉnh ánh sáng hợp lí cho hồ cá. Hãy cùng tìm hiểu những tip giúp sử dụng ánh sáng cho hồ thủy sinh nhé!

thoi-gian-chieu-sang-ho-thuy-sinh

Sinh thái hồ thủy sinh phát triển tốt khi được chiếu sáng hợp lí

Kinh nghiệm điều chỉnh thời gian chiếu sáng hồ thủy sinh hợp lí

Thời gian chiếu sáng hợp lí cho hồ thủy sinh là bao nhiêu giờ? Nếu bạn sử dụng ánh sáng hồ thủy sinh không có quy luật ổn định; thì sự sinh trưởng của cây thủy sinh trong hồ sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn quá bận rộn, bạn có thể hẹn giờ chiếu sáng; để có thể cố định được những khoảng thời gian. Như vậy bạn có thể tạo được môi trường thủy sinh ổn định, vững chắc hơn.

Nếu bạn dùng ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng cho bể cá; tốt nhất bạn hãy đặt bể tại khu vực khuất ánh sáng, cách xa cửa sổ. Như vậy, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn lượng ánh sáng của bể thủy sinh. Mặt khác, ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể là điều kiện khiến rêu tảo phát triển quá mức; tạo nên những thay đổi nhiệt độ bất thường.

Thời gian chiếu sáng cho bể thủy sinh khoảng xấp xỉ 10 tiếng mỗi ngày là tốt nhất. Khi bạn đã dễ dàng kiểm soát được ánh sáng chiếu tới bể; thì nên để khoảng 5 đến 6 tiếng hoàn toàn tối để hệ sinh thái phát triển tốt.

Ngoài thời gian chiếu sáng, bạn nên cân bằng hàm lượng khí CO2; dinh dưỡng trong hồ để ổn định môi trường thủy sinh. Nếu thời gian chiếu sáng quà dài hay không đủ khoảng thời gian tối; thì cây thủy sinh sẽ không thể phát triển được.

anh-sang-ho-thuy-sinh

Cây thủy sinh cần ánh sáng để quang hợp

Loại đèn thích hợp dùng để điều chỉnh thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh

Ánh sáng nhân tạo cho hồ thủy sinh cũng phải là ánh sáng trắng giống tự nhiên. Do đó bạn cần mua đèn chuyên dụng cho bể cá; không nên dùng loại đèn neon bởi cường độ chiếu sáng của loại đèn neon là dưới 1000K. Bóng đèn cho bể thủy sinh bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ kiện thủy sinh.

Những cây thủy sinh trong bể quang hợp chủ yếu dựa vào ánh sáng từ mặt nước; do đó bạn không nên tiết kiệm điện quá mức.

Tùy loại đèn lắp bể cá, bạn có thể chọn lựa để đảm bảo thời gian chiếu sáng bể thủy sinh như sau:

  • Với đèn huỳnh quang thì bạn nên chọn loại T5, T8 hoặc các loại huỳnh quang dòng compact 1-2-3-4U.
  • Với đèn led thì bạn có thể yên tâm sử dụng, chúng có hiệu suất chiếu sáng rất tốt mà điện năng tiêu thụ thấp
  • Đèn metal có công suất cao, ánh sáng khá mạnh và điện năng tiêu thụ nhiều. Nếu bạn dùng loại đèn này cho bể thủy sinh thì hãy điều chỉnh không nên để thời gian chiếu sáng quá dài.

Loại đèn chiếu sáng mà bạn sử dụng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển hệ sinh thái thủy sinh; cụ thể là cây thủy sinh trong bể. Thực tế, rất nhiều loại ánh sáng cho bể cá không hề tốt cho sự phát triển cây thủy sinh. Các nhà sản xuất đèn bể cá chủ yếu tập trung mang lại màu sắc đẹp cho cá. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ các loại đèn trong bể thủy sinh để có được môi trường tốt nhất cho hệ thực vật thủy sinh.

Cây thủy sinh nói riêng, thực vật trong bể thủy sinh nói chung đều cần ánh sáng hợp lí cho quá trình quang hợp. Nếu không được cung cấp đủ ánh sáng, quang hợp của cây bị ảnh hưởng, khiến cây bị suy yếu. Do đó, bạn cần lưu ý tới cung cấp đủ thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh, kết hợp các điều kiện môi trường khác để môi trường thủy sinh tối ưu nhất.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về giờ chiếu sáng hồ thủy sinh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Cảm ơn!

Facebook Comments
THỜI GIAN CHIẾU SÁNG HỒ THỦY SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÍ
Rate this post
Gọi ngay

dịch vụ seo