Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

Bạn có đồng ý không, khi chúng tôi nói rằng, nuôi cá cảnh bể thủy sinh không đơn giản tý nào. Dù là bạn đã chọn các loại cá cảnh không cần oxy. Nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế sẽ có một vài khó khăn nhất định. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh – tưởng dễ mà khó:

Khó để chọn được một loại cá phù hợp:

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

Chắc chắn việc đầu tiên khi nuôi cá cảnh, là bạn phải lựa chọn được một loại ưng ý. Ví dụ 1 trong số các loài cá vàng, thì đương nhiên không thể để chúng sống chung với các loài cá cảnh dữ được rồi.

Đấy là còn chưa nói gì đến đặc điểm của chúng, mỗi loài sẽ có một đặc điểm riêng. Thật không dễ dàng chút nào, phải không? Vậy nên, trước khi quyết định nuôi, hãy dành thời gian để tìm hiểu về chúng nha.

Quá trình chăm sóc:

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

Không phải loại nào cũng dễ sống và khỏe mạnh. Có những loại thì cần độ pH cao, kH thấp. Nhưng có loại những chỉ số đó vào mức trung bình,.. Vậy nên đây cũng là một trong những yếu tố khó khăn khi quyết định nuôi cá cảnh bể thủy sinh.

Cá vàng ăn gì? Cùng được xếp là loại cá ăn tạp, nhưng thức ăn của cá Dĩa lại khác với cá Vàng. Vậy nên, việc chăm sóc những chú cá này cũng “khó” phết đấy nha.

Thiết bị đi kèm phong phú:

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

Một bể cá đầy đủ, sẽ bao gồm hệ thống máy lọc bể cá, máy đo nhiệt độ, máy đo pH,.. Cũng giống như khi lựa chọn các loài cá, các thiết bị này cũng có rất nhiều. Vậy nên cũng khá đau đầu để lựa chọn một sản phẩm vừa đạt chất lượng, mà giá cả lại hợp lý đó.

Vậy cách chọn mua thiết bị đi kèm là gì?

Nhu cầu nuôi cá cảnh rất lớn, nên những địa chỉ cung cấp phụ kiện đi kèm cũng không khó để tìm thấy. Và nên ưu tiên tới các nơi cung cấp, đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

  • Được bạn bè, người thân giới thiệu
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều mặt hàng, đa chủng loại.
  • Đầy đủ các phụ kiện cần mua trong quá trình nuôi cá cảnh bể thủy sinh.
  • Khi chọn mua, nên lưu ý chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích và quá trình sử dụng.

Cách thả cá vào hồ thủy sinh:

Bạn không nên thả cá vào bể ngay khi vừa mới setup. Đối với một vài loại cá, chúng có thể bị sốc khi gặp môi trường đột ngột.

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

  • Hãy tham khảo bài viết, cách xử lý nước máy để nuôi cá cảnh. Mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó, nhằm giúp những chất sát trùng có hại cho cá bay hơi đi.
  • Duy trì một lượng nước vừa đủ, để những chú cá của bạn cử động thoải mái.
  • Tránh dùng bộ lọc mạnh, khiến nước chuyển động mạnh. Điều này sẽ tạo áp lực cho một vài loại cá.
  • Bạn hãy thả cả bịch đựng cá vào bể để cân bằng nhiệt. Rồi sau đó mới tiến hành thả cá từ từ để cá kịp thích nghi với môi trường mới.
  • Cho ăn sau 2-3 ngày tính từ ngày thả. Lúc này, chúng đã quen với môi trường mới.Cho cá ăn sớm sẽ làm gia tăng sự căng thẳng và suy giảm hệ miễn dịch.
  • Và chỉ nên cho chúng ăn mỗi ngày một lần, khi sức khỏe cá đã ổn định sau vài tuần. Tần suất cho cá ăn có thể tăng lên hai lần một ngày. Thức ăn thừa nên lấy ra ngay để tránh làm ô nhiễm nước.

Cách trồng cây thủy sinh cho bể cá:

Cây thủy sinh không chỉ giúp bể cá nhà bạn thêm đẹp hơn. Mà mà còn đem lại lợi ích cho việc nuôi cá cảnh bể thủy sinh đấy nhé. Có một vài cây trồng, có thể giúp loại bỏ lượng nitrat ra khỏi nước, cải thiện chất lượng nước và kìm hãm sự phát triển của rêu tảo.

Nuôi cá cảnh bể thủy sinh

Chúng cũng làm tăng mức oxy trong bể, và cung cấp nơi “ẩn nấp” cho cá nhà bạn. Vậy cách trồng cây thủy sinh cho bể cá thế nào? Trông thế thôi mà cũng là một nghệ thuật đó nha.

Hy vọng với một vài lưu ý này, sẽ khiến cho việc nuôi những chú cá cảnh trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề nào, hãy gọi trực tiếp đến số Hotline: 098 298 4898 của Bể cá Hoàng Gia, hoặc ghé thăm cửa hàng tại địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.