NHỮNG SAI LẦM NUÔI CÁ CẢNH HỒ THỦY SINH THƯỜNG MẮC PHẢI
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

NHỮNG SAI LẦM NUÔI CÁ CẢNH HỒ THỦY SINH THƯỜNG MẮC PHẢI

Khách 02/09/2017 24317 lượt xem

Cá cảnh hồ thủy sinh trong những năm gần đây được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt, có thể kể tới loài cá Koi, với màu sắc sinh động, thích hợp cho bể thủy sinh; chúng được lựa chọn nhiều để nuôi trong bể. Ở bài viết này, chúng tôi đi sâu phân tích những sai lầm khi nuôi cá Koi để các bạn có cái nhìn đúng về chăm sóc loài cá này.

ca-canh-ho-thuy-sinh

Cá Koi màu sắc sặc sỡ trong hồ thủy sinh

Những sai lầm khi nuôi cá cảnh hồ thủy sinh cá Koi dễ mắc phải

Cá Koi khá thân thiện và trông rất dễ thương, là loại cá ăn tạp. Những chú cá làm cho bể thêm đẹp lung linh, mang lại nhiều tài vận cho gia chủ. Nhiều người nghĩ nuôi loài cá này khá đơn giản. Tuy nhiên, họ thường mắc phải 8 sai lầ dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm đó là gì nhé!

  1. Bạn nuôi số lượng quá nhiều cá Koi trong một hồ

Cá Koi là loài sống bày đàn, tuy nhiên bạn nên thả số lượng tiêu chuẩn vào hồ thủy sinh. Như vậy hệ sinh thái mới cân bằng, cá Koi mới có thể lớn nhanh và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, máy lọc nước chỉ có thể hoạt động tốt khi cá còn nhỏ. Khi cá lớn nhanh hơn sẽ khó khăn cho máy lọc hoạt động. Lúc đó, bạn hay giảm số lượng cá trong bể, hoặc thay một hồ cá lớn hơn, hay một bộ lọc công suất lớn hơn cho bể cá.

ca-canh-ho-thuy-sinh-ca-koi

Cá Koi sống theo bầy đàn với màu sắc đẹp cuốn hút

  1. Cá Koi bị bội thực do được cho ăn quá nhiều

Là loài cá ăn tạp nhưng không vì thế mà “càng cho cá ăn nhiều sẽ càng tốt cho cá”. Bạn muốn cá lớn nhanh mà bỏ quá nhiều thức ăn thì sẽ gây ô nhiễm bể. Thức ăn thừa và các chất thải từ cá sẽ giảm chất lượng nước. Từ đó, môi trườn sống không tốt, cá sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Bên cạnh đó, cá ăn nhiều quá sẽ bị phình bụng, làm mất vẻ đẹp của cá. Bạn chỉ nên cho chúng ăn lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoản 5 phút.

  1. Hồ cá thủy sinh nuôi cá Koi không đủ tiêu chuẩn

Để nuôi cá Koi bạn cần hồ dung tích 6m3 và có độ sâu 60 cm trở lên. Khi nuôi cá cảnh hồ thủy sinh, kích thước bể tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng và bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi thiết kế bể.

  1. Nước hồ không được lọc đủ chất lượng tiêu chuẩn

Nước hồ ảnh hưởng tới sức sống của cá Koi sống trong đó. Khi cá lớn, số lượng cá tăng thêm thì bạn nên thay máy lọc tốt hơn. Điều này giúp bể trong sạch hơn, các chất thải của cá được loại bỏ, cá khỏe mạnh, ít bệnh tất.

  1. Thay nước hồ quá mức 50% lượng nước

Việc thay nước cho hồ cá rất quan trọng, các loài cá có thể bị sốc nếu bạn thay nước không đúng cách. Thay nước tốt nhất khoảng 30% lượng nước hồ. Đối với bể nuôi cá cảnh Koi trên 20m3, bạn chỉ cần xả lọc và đổ bù thêm nước đã bốc hơi; không cần thay nước định kì.

  1. Không có đủ thời gian để cách ly

Khi mới nuôi cá Koi trong hồ, bạn không cách ly thì rất dễ lây bệnh cho những loài cá khác. Bạn nên nuôi những chú cá mới trong khoảng 3 tuần. Nếu chúng không có vấn đề gì, bạn có thể thả chúng vào hồ nuôi.

  1. Chưa xử lý nước hồ thủy sinh trước khi thả cá

Sau khi chuẩn bị xong bể thủy sinh đúng tiêu chuẩn, nhiều người quên phải xử lý nước trước khi thả nuôi cá. Bạn cần xử lí nước sạch sẽ, khử clo, khử tạp chất kim loại,…Bạn có thể thay nước hồ khoảng 1 đến 2 lần để có môi trường tốt cho cá sinh trưởng. Nếu bạn thấy cá bỏ ăn, lờ đờ, chậm phát triển..,thì hãy xem lại chất lượng nước bể thủy sinh.

  1. Sau khi thêm nước vào hồ, quên không tắt vòi nước

Nếu bạn quên tắt vòi nước sau khi cho thêm nước vào hồ có thể làm cá bị nhiễm độc với chất chlorine trừ khi nước bạn sạch và tốt. Bạn phải sử dụng chất làm vô hiệu chlorine trước khi cho nước mới vào.

Thay nước bể cá xong nếu bạn quên không tắt vòi, nước máy chưa được lọc có thể khiến cá bị nhiêm độc. Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra kĩ lại vòi nước để tránh bị chết cá.

Trên đây là những sai lầm dễ gặp phải khi nuôi cá Koi. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã trang bị được cho mình đầy đủ những kiến thức tự tin để chơi cá Koi, tạo cho cá môi trường sống tốt, khỏe mạnh. Nếu còn băn khoăn về cách chăm sóc cá cảnh hồ thủy sinh, bạn có có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cảm ơn!

Facebook Comments
NHỮNG SAI LẦM NUÔI CÁ CẢNH HỒ THỦY SINH THƯỜNG MẮC PHẢI
Rate this post
Gọi ngay

dịch vụ seo