NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY NƯỚC HỒ THỦY SINH
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY NƯỚC HỒ THỦY SINH

Khách 01/09/2017 24221 lượt xem

Thay nước hồ thủy sinh là một công việc rất quan trọng giúp hệ sinh thái của bể phát triển tốt. Bạn có thể tự tay vệ sinh cho bể cá; để tiết kiệm chi phí và tận tay chăm sóc sở thích của mình.

Bể thủy sinh đang dần trở thành nội thất trang trí độc đáo, vừa tăng thẩm mĩ; vừa mang tới ý nghĩa phong thủy với nhiều vận may, tài lộc cho chủ nhân.

Thời gian bao lâu thì nên thay nước hồ thủy sinh?

Bạn nên thay nước cho bể thủy sinh khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần. Lượng nước thay khoảng từ 30 đến 50% dung tích bể. Việc thay nhiều hay ít, mức độ thường xuyên ra sao sẽ phụ thuộc vào lượng cá mà bạn nuôi trong hồ; và chất lượng của máy lọc nước.

thay-nuoc-ho-thuy-sinh

Thay nước hồ thủy sinh đều đặn giúp hệ sinh thái bể ổn định

Việc thay nước giúp bạn loại bỏ đi các chất độc, giúp phát hiện những bất thường của hồ để kịp thời xử lí. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, bạn không nên thay quá 50% nước trong mỗi lần thay. Do khi bạn thay nước với lượng nhiều và thường xuyên; thì vô tình sẽ làm hao hụt đi hệ vi sinh có lợi trong môi trường. Như vậy môi trường thủy sinh sẽ bị mất cân bằng, mất đi sự ổn định thường ngày.

Trong khi thay nước, trường hợp nhiệt độ nước thay đổi đột ngột, hay pH thay đổi; bạn có thể dùng Clo, thuốc diệt rêu, tăng giảm pH,…để tạo lại môi trường phù hợp cho cá.

Những điều cần lưu ý khi thay nước bể cá thủy sinh

Mặc dù mỗi bể thủy sinh đều trang bị hệ thống lọc nhưng việc bạn thay nước cũng rất quan trọng. Bộ lọc máy không thể giúp loại bỏ hết tất cả chất thừa hay độc tố ở trong nước. Chúng chỉ giúp bạn lọc qua và giữ lại các chất cặn bã. Khi bạn vệ sinh bộ lọc, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất cặn bã đó ra khỏi bể.

Khi bạn thay nước cho bể, hãy kiểm tra kĩ nhiệt độ của nước bạn dùng để thay. Nhiệt độ hai loại nước này phải bằng nhau. Nếu có sự thay đổi đột ngột nhiệt độ nước thì cá cảnh sẽ có thể bị nhiễm bệnh, yếu ớt; và nghiêm trọng hơn có thể gây chết cá. Nước trong bể có nhiều chỉ số mà bạn cần lưu ý như: độ pH, nhiệt độ, ….

Nếu bạn dùng loại nước máy trực tiếp để thay nước cho bể, đừng quên dùng hóa chất khử clo trong nước. Chất clo chứa trong nước máy từ vòi trực tiếp có thể gây chết cá và ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng cây thủy sinh. Hóa chất khử chất clo còn có thể khử các thành phần kim loại nặng trong nước. Nhờ đó, hệ sinh thái trong bể sẽ ổn định, không bị ảnh hưởng bởi chất độc hại.

thay-nuoc-ho-thuy-sinh-dung-cach

Thay nước hồ thủy sinh là công việc tỉ mỉ và quan trọng

Nếu bạn vừa sử dụng thuốc chữa bênh cho cá, hay xáo trộn đất nền thay bố cục bể, bổ sung phân bón,… thì bạn nên thay nước ngay sau đó. Việc thay nước này sẽ giúp đưa bể trở lại trạng thái các chỉ số ổn định. Từ đó hệ sinh thái hồ thủy sinh sẽ phát triển tốt hơn, cá cảnh và cây thủy sinh có điều kiện tốt để sinh sống.

Dịch vụ thay nước, vệ sinh bể cá chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi thay nước cho bể thủy sinh. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ chuyển nghiệp thay nước hồ thủy sinh với mức giá phải chăng nhất!

Cảm ơn!

Facebook Comments
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY NƯỚC HỒ THỦY SINH
Rate this post
Gọi ngay

dịch vụ seo