• HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

CHUYÊN CUNG CẤP VÀ THI CÔNG BỂ CÁ CẢNH ĐẸP HÀ NỘI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC LOÀI ỐC TRONG BỂ THỦY SINH

Khách 31/08/2017 24149 lượt xem

Những chú ốc xinh xắn nuôi trong bể thủy sinh cũng khiến nhiều người chơi hứng thú và đam mê. Cùng với các loài cây thủy sinh, các loại tôm tép, giống cá cảnh khác nhau…tạo nên hệ sinh thái thủy sinh đa dạng ngay trong một chiếc bể cá. Tất cả kết hợp rất hài hòa như một đại dương thu nhỏ đầy màu sắc, thu hút mọi ánh nhìn.

oc-trong-be-thuy-sinh
Những loài ốc xinh xắn trong bể thủy sinh

Công dụng của loài ốc trong hệ sinh thái bể thủy sinh

Những con ốc nhỏ xíu trong bể góp phần làm sạch nước rất hiệu quả và thật dễ dàng. Bạn không có thời gian dọn dẹp thay nước nhiều lần thì nuôi ốc trong bể là một lựa chọn không tồi.

Những chú ốc đẹp bắt mắt giúp bể cá của bạn lung linh, chúng còn giúp bạn tiêu diệt rêu tảo trong bể. Đặc biệt, chúng không hề tranh giành thức ăn với những chú cá xinh xắn của bạn.

Nếu hồ thủy sinh của bạn có nuôi thêm ốc kiểng thì cảnh quan của bể sẽ tuyệt vời hơn. Ưu điểm là thế, nhưng chúng cũng có nhược điểm: chúng bò khá chậm nên việc dọn bể sẽ chậm chạp; và những loài ốc sinh sản không kiềm chế được sẽ mất đi sự cân bằng sinh thái trong hồ.

Những loài ốc đẹp mắt và dễ nuôi trong bể thủy sinh

Ốc thủy sinh có rất nhiều loài, đa dạng cả về kích thước, màu sắc và hình thù. Thả nuôi ốc trong bể giúp tăng thẩm mĩ cho bể cá và làm phong phú thêm hệ sinh thái thủy sinh. Cùng liệt kê những loài ốc dễ nuôi và phù hợp với môi trường thủy sinh!

Ốc xoắn dẹt có màu nâu hoặc đỏ. Chúng thích ăn rêu tảo và các loại thực vật bao phủ trên đá, không ăn cây nước ngọt.

Ốc Nerita có nhiều kích thước va màu sắc khác nhau. Chúng rất dễ nuôi, thức ăn là rêu tảo. Bạn không cần chăm sóc chúng quá nhiều và có thể nuôi chung cùng cá nhỏ. Tuy nhiên, ốc này rất dễ bò ra ngoài nếu mực nước cao gần miệng bể.

oc-nerita-be-thuy-sinh
Ốc Nerita nhiều màu sắc và kích thước khá đa dạng

Ốc chùi kiểng có thể ăn được các loại ốc có hại trong hồ. Tuy nhiên, chúng cũng giành ăn cả với cá cảnh và tép trong hồ.

Những lưu ý khi nuôi ốc trong bể cá thủy sinh

Ốc thủy sinh giúp bạn làm sạch bể một cách tự nhiên và hiệu quả. Chúng rất dễ chăm sóc nhưng nếu bạn bỏ quên, chúng sẽ phát triển tràn ngập bể cá thủy sinh của bạn

Những chú ốc xinh xắn thích ăn rêu tảo bám trên đá thủy sinh, lớp đất nền, kính bể,… Do đó khi sinh sản thì trứng của chúng cũng sẽ bám chặt lên đá. Khi trứng nở ra thì vỏ trứng màu trắng vẫn ở lại trên đá, trông giảm thẩm mĩ và khó vệ sinh,

Do vậy, khi bạn nuôi ốc trong bể một thời gian, hãy bắt ra nuôi ở nơi có độ kiềm thấp. Trong trường hơp chúng phát triển quá nhanh, bạn có thể thả cá nóc vàng để diệt bớt ốc.

Những con ốc cảnh đẹp cũng khá đắt những vẫn là lựa chọn của nhiều người chơi hồ thủy sinh. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế bể thủy sinh và dịch vụ dọn vệ sinh bể tại nhà.

Cảm ơn!

Facebook Comments
Gọi ngay

dịch vụ seo