Máy bơm bể cá loại nào tốt

Việc lựa chọn, cũng như sử dụng máy bơm nước cho bể cá là điều cần thiết. Vì nó đảm bảo được môi trường sống cho những chú cá cảnh của bạn. Nhưng có khá nhiều loại máy bơm, máy bơm bể cá loại nào tốt? Và nên mua để sử dụng, thì lại là một câu hỏi khó. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chọn máy bơm cho hồ cá

Máy bơm Boyu SPF 28000 (26000l/h, 850w)
Máy bơm Boyu SPF 28000 (26000l/h, 850w)

Trước khi tìm hiểu xem, máy bơm bể cá loại nào tốt. Thì cũng nên tìm hiểu qua một chút, về các loại máy bơm. Từ đó đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bể cá của bạn có kích thước nhỏ, và việc làm sạch cũng như thay nước thường xuyên là điều cần thiết. Lúc này sẽ cần những máy bơm nhỏ.

Việc lắp đặt máy bơm nước cho bể cá là khá quan trọng. Ngoài việc cung cấp oxi còn làm sạch bể và lưu thông các chất xúc tác cần thiết.

Máy bơm nước chìm

Nghe tên thì cũng thấy được, đây là loại máy bơm hoạt động chìm dưới nước. Lấy nước từ máy lọc vào bể cá. Kết hợp một hoặc nhiều hệ thống lọc khác nhau. Đây là loại máy bơm dễ lắp đặt, vì không cần phải khoan hay lắp thêm gì cả. Và chúng cũng không gây quá nhiều tiếng ồn. Một phần là vì hoạt động dưới nước.

Máy bơm bể cá loại nào tốt

Nhưng loại máy bơm này cũng có nhược điểm, là tiêu tốn điện năng. Đồng thời lại làm giảm nhiệt độ nước, điều này không tốt đến một vài sinh vật trong bể.

Máy bơm bể cá đặt ngoài

máy bơm bể cá đặt ngoài

Đặt ngoài tức là được lắp bên ngoài bể cá, và kết nối với một ống hút dùng để lọc nước trong bể. Máy bơm bể cá đặt ngoài lại được chia làm 2 loại.

Máy bơm tạo áp

máy bơm tạo áp

Tạo các dòng chảy áp lực cho bộ lọc. Được sử dụng với hệ thống lọc tràn trên vì nó tạo ra áp lực để chạm tới bể lọc.

Máy bơm tạo luồng

máy bơm tạo luồng

Tạp ra dòng chảy tự do, và luân chuyển trong bể. Máy bơm bể cá tạo luồng được sử dụng sau khi nước đã được lọc. Đó là lý do loại máy này thường được lựa chọn để sử dụng.

Máy bơm bể cá hãng nào tốt?

phụ kiện bể cá thủy sinh

Quay trở lại vấn đề máy bơm bể cá loại nào tốt. Hãy cùng tham khảo một vài thương hiệu dưới đây, rồi đưa ra kết luận cuối cùng nhé.

Máy bơm Eheim

Là một thương hiệu được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Đức. Với các nhà máy sản xuất được đặt tại Đức, Ý, Trung Quốc. Đây được xem là thương hiệu cao cấp trên thị trường máy bơm hiện nay, với độ bền có thể lên đến 20 năm.

Máy bơm bể cá loại nào tốt

Công suất của máy giao động từ 5-70W, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tùy vào kích thước của bể cá.

Máy bơm LifeTech

Thương hiệu máy bơm đến từ Đài Loan, được nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm của hãng chuyên sản xuất phụ kiện, thiết bị hồ cá với giá thành rẻ. Chất lượng sử dụng tốt.

Máy bơm bể cá loại nào tốt

Toàn bộ phần điện trong động cơ máy được đặt ở hộp kín, dán keo toàn phần. Nên có thể đảm bảo được nước không thể xâm nhập.

Máy bơm Atman

Máy bơm bể cá loại nào tốt

Thêm một sản phẩm nằm trong danh sách ứng cử máy bơm bể cá loại nào tốt. Atman cũng là một trong những thương hiệu đến từ Đài Loan. Với các mức công suất khác nhau, từ 2.8 – 85W. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những khách hàng muốn sử dụng theo tiêu chí “chất lượng tốt – giá phải chăng”. Thương hiệu này còn sản xuất cả dòng máy bơm đứng, nhằm tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Jebao

Máy bơm bể cá loại nào tốt

Máy bơm này có thể dùng được ở cả bể cá nước mặn và nước ngọt. Là dòng máy bơm có thiết kế cải tiếng tráng gốm độ bền cao. Chạy khá êm và không gây tiếng ồn. Với mức công suất từ 25-300W, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm máy bơm phù hợp với bể cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.