Hướng dẫn lọc cá rồng chuẩn , đơn giản nhất

Như các bạn biết, kĩ thuật lọc bể cá rồng hết sức quan trọng. Không phải ai cũng có thể làm được một cách đúng kĩ thuật. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách lọc bể cá rồng nhé.

Chuẩn bị dụng cụ lọc bể cá rồng

Để lọc bể cá rồng các bạn cần chuẩn bị bộ lọc của bể cá rồng tối thiểu củng tạo được hệ vi sinh nhằm đảm bảo nguồn nước đạt chất lượng củng như chú cá phát triển tốt.
Một số vật liệu lọc bể cá rồng trên thị trường đó là
Thứ 1: Bông lọc cặn
Thứ 2: Bùi nhùi Jmax
Thứ 3: Nham thạch
Do đó, tùy thuộc vào kích thước hồ, kích thước bộ lọc và điều kiện mà chúng ta sử dụng cụ lọc khác nhau. Các bạn có thể bổ sung thêm những vật liệu lọc nước hồ cá rồng khác: Sứ, than hoạt tính, …

Quy trình lọc bể cá rồng

Cho nước vào, cho muối hạt vào với tỷ lệ 100gr/100 lít nước. Vận hàng hệ thống lọc cùng với sục khí oxy, giữ nhiệt độ nước ở 29-30 độ C.
Sau 2 ngày thay 50% lượng nước trong bể cá rồng. Các bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh cho hệ thống lọc. Đây là bước này rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Việc thay 50% nước và bổ sung thêm men bi sinh sẽ giúp cấy các vi sinh vật có lợi phát triển trong hệ thống lọc của bạn. Nhờ đó mà tuổi thọ của hệ thống lọc được lâu bền hơn.
Chạy tiếp 2 ngày thay tiếp 50% nước. Sang những ngày tiếp theo, từ ngày thứ 5 và thứ 6 thay mỗi ngày 30% nước.
Sang ngày thứ 7 bạn có thể thả cá. Nếu có thể bạn có thể thả những loại cá rồng con trước để test môi trường nước cá sống như thế nào. Quan sát xem có xảy ra vấn đề gì khác không. Nếu cá sống bình thường thì tiến hành thả tất cả cá rồng còn lại vào bể.

Vừa rồi chúng ta đã đi tìm hiểu về hướng dẫn lọc bể cá rồng chuẩn nhất. Cũng như các thao tác đúng kĩ thuật nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong chăm sóc bể cá.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chưa tìm được câu trả lời, hãy gửi tin nhắn liên hệ với chúng tôi. Các bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau. Qua becahoanggia.com hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được các chuyên gia tại bể cá Hoàng Gia. Với độ ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề. Hãy liên hệ với bể cá Hoàng Gia ngay nhé.

Thông tin liên hệ

BỂ CÁ HOÀNG GIA
Website: becahoanggia.com 
Email: becahoanggia@gmail.com
Hotline: 098.298.4898
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.