• HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

CHUYÊN CUNG CẤP VÀ THI CÔNG BỂ CÁ CẢNH ĐẸP HÀ NỘI

CÔNG DỤNG CÂY THỦY SINH TRONG HỆ SINH THÁI THỦY SINH

Khách 29/08/2017 2470 lượt xem

Cây Thủy sinh ngoài làm đẹp thêm cho bể cá; chúng còn là thành phần rất quan trọng và mang nhiều lợi ích cho hệ sinh thái hồ thủy sinh. Nếu không có cây thủy sinh thì môi trường hồ cá sẽ không thể được điều tiết, các loài cá không thể sống khỏe mạnh. Vậy những lợi ích của cây đem lại cho hồ thủy sinh như thế nào?

cay-thuy-sinh-de-trong

Cây Thủy sinh với hệ thống rễ bảo vệ đất nền

Thực tế, cây thủy sinh phát triển hệ thống rể tốt; bám chặt giữ đất nền và không bị bật rễ khi cá bơi lội. Ngoài giúp bảo vệ lớp đất nền, chúng thanh lọc nước bể trong hơn. Một số loại cây không có rễ phát triển bám vào đất nền; nhưng chúng có giá trị thẩm mĩ rất cao; bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Lọc hóa chất ở trong hồ thủy sinh nhờ cây thủy sinh

Tác dụng cây Thủy sinh trong hệ sinh thái hồ cá là không thể phủ nhận. Chúng giúp cải thiện được chất lượng nước và hỗ trợ bổ sung bộ lọc của bể rất tốt. Cây giúp lọc được các chất thải, hấp thụ được nitrat từ lá và lớp đất nền. Từ đó chúng có vài trò quan trọng trong hấp thụ cacbon. Mặc dù tác dụng lọc hóa chất khá tốt, cây thủy sinh cũng không thể thay thế bộ lọc trong bể. Nước của bể sẽ luôn sạch để cá phát triển tốt nếu bạn đồng thời dùng máy lọc và cây thủy sinh hỗ trợ.

Có một sự thật rằng, khi bạn trồng cây thủy sinh vào bể, bạn sẽ thấy chất lượng nước thay đổi rõ. Những chú cá trong bể nhờ đó sẽ sống khỏe hơn. Hàng ngày, bạn hãy bật đèn bể cá ít nhất 8 tiếng để cây thủy sinh có điều kiện môi trường tối ưu phát triển.

Tác dụng cây thủy sinh cải thiện lớp rêu tảo trong bể cá

Cuộc chiến dai dẳng và cực khó chịu trong bể cá chính là chống lại rêu tảo. Nếu bạn đã từng nuôi cá cảnh thì chắc hẳn rất bực khi từng đám rêu tảo mọc khắp trong bể. Cây hấp thụ được các chất dinh dưỡng sẽ hạn chế rêu tảo phát triển. Bạn nên chọn những cây có tốc độ sinh trưởng nhanh để có thể cạnh tranh với rêu tảo. Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động cung cấp đủ CO2 để cây phát triển tốt hơn. Rêu tảo càng phát triển thì cá của bạn sẽ ít thức ăn hơn, thiếu chất dinh dưỡng và không thể sống phát triển được.

cay-thuy-sinh

Cây Thủy sinh có tác dụng bảo vệ cá và là nơi sinh sản an toàn cho cá

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại cá khác nhau, mỗi loại lại có đặc điểm sống khác nhau. Đặt cây thủy sinh bên trong bể giúp loài cá hiền có những nơi trú ẩn, tránh được các loài cá dữ hơn.

Lá cây thủy sinh là nơi an toàn để cá đẻ trứng, tạo nên môi trường tự nhiên để cá sinh sản tốt hơn.

Cây Thủy sinh dễ trồng và giúp cải thiện nồng độ oxi trong bể

Những loài cây này quan hợp sẽ giải phóng khi oxi vào nước. Thông thường, trong bể cá luôn có máy sục khí oxi để tạo nên oxi hòa tan cho cá sinh trưởng và phát triển. Cây cũng góp phần giúp cá có môi trường sinh trưởng tốt hơn.

Nếu bạn đang muốn nuôi cá trong bể thủy sinh, thì hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để được cung cấp và tư vấn nhiệt tình các loại cây thủy sinh dễ trồng và giá rẻ nhất thị trường!

Cảm ơn!

Facebook Comments
Gọi ngay

dịch vụ seo