• HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

CHUYÊN CUNG CẤP VÀ THI CÔNG BỂ CÁ CẢNH ĐẸP HÀ NỘI

CÔNG DỤNG CÁC LOẠI ĐÈN BỂ CÁ TRONG BỂ THỦY SINH

Khách 30/08/2017 2492 lượt xem

Đèn bể cá không chỉ có tác dụng trang trí; mà còn là vật dụng quan trọng giúp hệ sinh thái bế cá phát triển tốt. Cây thủy sinh và các loài cá đều cần ánh sáng để sinh trưởng. Hãy cùng tìm hiểu về những công dụng của đèn trong hồ thủy sinh nhé!

Tầm quan trọng của đèn bể cá trong hồ thủy sinh

Trong những bài giới thiệu cách setup bể thủy sinh; các bạn chắc hẳn đọc được cách lắp đèn cho bể cá, phụ kiện thủy sinh. Đèn bể cá có thể lắp ở trên bể cá hoặc trong nước. Chúng vừa làm bể cá đẹp lung linh; vừa cung cấp đủ ánh sáng cho cây và cá phát triển trong bể. Không phải ngẫu nhiên chúng ta cần đầu tư đèn lắp cho bể, mà còn phải chọn loại tốt, bền đẹp. Thật vậy, nhất là đèn bể cá dưới nước, bạn cần tìm hiểu kĩ và chọn ra loại đèn phù hợp.

Nếu bể thủy sinh của bạn đặt ở ngoài trời thì có thể không cần bật đèn. Tuy nhiên, đa số những người chơi hồ thủy sinh lại chọn đặt trong nhà để mang tới phong thủy tốt và dùng để trang trí. Cây thủy sinh thiếu ánh sáng sẽ chết dần, cá sẽ không thể sinh trưởng được. Do đó, đèn bể cá là thực sự cần thiết đối với bể thủy sinh.

den-be-ca-gia-re
Đèn LED đẹp trong bể cá thủy sinh

Tại sao người ta thường dùng đèn bể cá là loại đèn LED

Hiện nay, đèn LED được ưa chuộng nhiều và trở nên thịnh hành trong setup bể thủy sinh mini. Bởi lẽ, loại đèn này sở hữu những đặc điểm vượt trội so với các loại đèn khác. Đèn LED mới ban đầu chỉ được ưa chuồng trong thay thế đèn huỳnh quang, đèn compact. Ban đầu việc áp dụng loại đèn này cho bể thủy sinh là khá mới mẻ. Hãy cùng so sánh và tìm hiểu về loại đèn bể cá này để thấy được điểm ưu việt so với đèn khác nhé!

Về màu sắc đèn LED so với các loại đèn khác

Màu đèn LED có ánh sáng trắng khá ấm, hơi ngã màu giúp mát mắt và không bị chói gây hại cho mắt. Ánh sáng của loại đèn này đẹp hơn hẳn so với đèn thông thường. Đèn LED giúp cá bắt màu đẹp hơn, lung linh hơn và hình ảnh chân thực.

den-be-ca
Các mẫu đèn LED đẹp giành cho bể thủy sinh

Nhiệt độ màu so sánh với loại đèn bể cá khác

Loại đèn có nhiệt độ màu thích hợp hay dùng là T5, T8 và Jebo cung cấp ánh sáng cho bể thủy sinh. Với nhiệt độ màu 3000k tới 5300k; đèn bể cá dạng LED cũng rất thích hợp cho cây thủy sinh phát triển và sinh trưởng tốt.

Nhiệt độ đèn LED tạo nên cho bể thủy sinh

Đèn LED được ưa chuộng bởi đặc tính giảm nhiệt cho hồ thủy sinh. Nếu một bể thủy sinh lắp quá nhiều bóng đèn tuýp thông thường, nhiệt độ nước sẽ tăng lên nhanh chóng. Từ đó sinh vật và cây bên trong bể sẽ bị ảnh hưởng tới sự sinh trưởng. Hệ sinh thái thủy sinh cần nhiệt độ tương đối mát tối ưu để phát triển. Do đó, nếu bạn chọn đèn LED cho bể cá thì bạn sẽ không cần mua thêm quạt tản nhiệt cho bể nữa. Đèn LED chính là sự lựa chọn tối ưu và thật tiết kiệm cho bạn.

Kinh nghiệm sử dụng đèn bể cá dưới nước thích hợp

Bạn nên bật đèn mỗi ngày khoảng từ 8 tới 10 tiếng, có thể chỉnh thời gian bật đèn đều đặn như sau:

  • Bạn mở đèn từ 8 giờ sáng tới 12 giờ trưa
  • Sau đó tắt đèn tới 2 giờ chiều
  • Tiếp tục bạn bật đèn từ 2 giờ chiều tới 6 giờ chiều
  • Nếu ban ngày bạn bận đi làm, bạn có thể thay đổi lịch bật đèn để buổi tối có thể ngắm bể cá đẹp lung linh.
  • Nếu bể cá quá nhiều rêu tảo, bạn nên giảm thời gian bật đèn để rêu tảo không phát triển quá mức.

Bạn đang tìm mua đèn bể cá giá rẻ; hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết nhé!

Cảm ơn!

Facebook Comments
Gọi ngay

dịch vụ seo