Cách chọn mua máy sủi oxy siêu êm cho bể cá

Tiếng ồn phát ra từ máy sục khí bể cá, không chỉ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng như sự tăng trưởng của cá hay thủy sinh sống trong bể. Mà còn tạo sự khó chịu, đau đầu của các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy việc chọn máy sủi oxy không ồn khi nuôi cá là rất quan trọng. Liệu bạn đã biết cách chọn máy sủi oxy siêu êm tốt nhất dành cho bể cá chưa?

Máy sủi siêu êm là sự lựa chọn cần thiết 

Nhiều người muốn nuôi cá cảnh để trang trí hay hợp phong thủy nhưng lại ngại tiếng ồn khó chịu do máy sủi oxy gây ra. Tiếng ồn từ máy sục khí ảnh hưởng trực tiếp tới những vật nuôi trong bể thủy sinh của bạn, khiến chúng chậm tăng trưởng, yếu đi. Việc mua máy sục khí để tăng lượng oxy hô hấp cho cá và thủy sinh phát triển khỏe mạnh nhưng lại vô tình gây hại cho sức khỏe của chúng nếu không cân nhắc kĩ khi chọn máy sục khí.

máy sủi oxy siêu êm

Không những thế, tiếng ồn này còn còn thể làm căn phòng hay ngôi nhà bạn bị ô nhiễm tiếng ồn ở cấp độ nhẹ. Lâu ngày sẽ dẫn đến đau đầu thường niên, nhức tai…. nhất là những nhà có con nhỏ mức độ ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy khi nuôi cá cảnh bạn hãy chọn máy sủi oxy siêu êm để đảm bảo cho cả vật nuôi và con người.

Cách hạn chế tiếng ồn từ máy sục khí oxy cho bể cá cảnh

máy xủi oxy

Máy sục khí oxy của bạn nếu gây tiếng ồn có thể khắc phụ bằng những phương pháp sau:

  • Đầu tiên kiểm tra lại vị trí đặt máy xem có vướng hay tắc ở đâu khiến máy gây ồn không. Nếu không thì hãy làm theo các bước sau để hạn chế tiếng ồn cho máy sục khí oxy.
  • Đặt máy sủi oxy lên trên một miếng cỏ bằng nhựa. Hoặc cẩn thận hơn nữa thì tốt nhất bạn nên đặt miếng cỏ nhựa vào trong một hộp nhựa rộng bằng miếng cỏ nhựa. Sau đó, bạn dùi 2 lỗ bằng tô vít : 1 lỗ cho dây sủi & 1lỗ cho đường dây điện máy sủi đi qua. Lỗ khoan nên vừa đủ bằng đường kính của dây sủi & dây điện của máy sủi.
  • Tiếp theo, bạn đặt máy sủi lên miếng cỏ (hoặc hộp đựng cỏ) , lắp dây sủi oxy & nguồn điện sau đó đóng nắp hộp nhựa rồi đặt vào trong hộc tủ. Như vậy, âm thanh ồn ào của máy sủi sẽ giảm đến 90%.
  • Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách chữa chá cho những bạn đã mau nhầm máy sục khí gây tiếng ổn, còn tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kĩ và chọn mua máy sủi oxy siêu êm

Cách chọn mua máy sủi oxy siêu êm

Hầu hết những người bán hàng hay các đoạn quảng cáo trên mạng đều nói với bạn là máy sục khí oxy của họ hoàn toàn êm và không gây ra tiếng ồn. Nhưng thực tế chưa được kiểm chứng. Vì vậy, để chọn được máy sủi oxy siêu êm tốt nhất bạn nên:

  • Đọc kĩ phần ghi chú máy có ghi chạy êm, không gây tiếng ồn…
  • Chọn mua những hãng sản xuất máy sủi oxy uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Lựa chọn cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành đầy đủ.
  • Nếu có điều kiện hãy thử máy trước ở  cửa hàng trước khi mua.

máy sủi oxy siêu êm

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Bạn đã có kinh nghiệm để chọn mua máy sủi oxy siêu êm cho bể cá của mình. Máy thổi khí FujiMAC 40R là một trong những dòng máy sục khí siêu êm. Và được yêu thích nhất hiện nay. Dòng máy này đáp ứng được các tiêu chuẩn: thương hiệu Fujiclean – Nhật Bản uy tín; máy chạy êm, không gây tiếng ồn; tiết kiệm điện, nhỏ gọn…

BỂ CÁ HOÀNG GIA
Website: becahoanggia.com- cacanhhoanggia.com 
Email: cacanhhoanggia@gmail.com
Hotline  098.298.4898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.