Cho muối vào bể cá rồng. Mẹo hay ít ai biết

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một mẹo nhỏ vô cùng hữu ích. Ai cũng có thể làm được để chăm sóc cho những chú cá thân yêu của mình. Đó chính là cho muối vào bể cá rồng. Mẹo hay ít ai biết. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề trên nhé.

Lợi ích của việc bỏ muối vào bể cá rồng

Muối là một gia vị hết sức quen thuộc trong mỗi gia đình. Và việc cho muối vào bể cá rồng có rất nhiều lợi ích nhưng lại ít ai biết đến.

Mua bể cá rồng đẹp ở đâu

Những lợi ích chính khi thả muối đó là.

  • Tạo cho những chú cá rồng cảm thấy được rằng đó như môi trường thiên nhiên của mình
  • Giúp cá rồng giảm stress
  • Thành phần trong muối cung cấp một lượng sodium và phần tử ion Chloride mà những chú cá rồng đang cảm thấy mệt mỏi tăng hoặc bị bệnh thêm sức đề kháng để phục hồi cơ thể
  • Giúp cá rồng hô hấp tốt hơn
  • Giảm bớt lượng nitrite độc hại trong nước khi dùng ở tỉ lệ 0.1 – 0.3%. Theo nghiên cứ để cá rồng sống trong môi trường nước muối có tỉ lệ 0.3 – 0.5% trong vòng 5 ngày thì có thể loại bỏ được một số bệnh sán đường ruột
  • Muối giúp tiêu diệt một lượng vi khuẩn độc hại như chilodonella ciprini hoặc các loại trùng tấn công cá hoặc sử dụng muối để làm sạch đường ruột cho cá.

Sử dụng bao nhiêu muối là đủ?

Mặc dù muối có rất nhiều công dụng đối với những loài cá nói chung và cá rồng nói riêng. Bạn nên sử dụng các loại muối hột và muối ăn bình thường không dùng muối hóa học.
>> Xem các mẫu bể cá rồng đẹp, đa dạng mẫu mã
Muối được dùng sau mỗi lần thay nước cho cá và chỉ cho vào thêm lượng muối cần thiết cho mỗi lượng nước thay vào. Tuy nhiên, tránh lạm dụng quá mức mà gây ra những thiệt hại không mong muốn cho chú cá rồng.

Trung bình một muỗng muối dành cho mỗi 20 lít nước thì quá đủ cho hầu hết các loại cá.
Vừa rồi chúng ta đã đi tìm hiểu về một mẹo vô cùng hữu ích liên quan đến việc bỏ muối vào bể cá rồng. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc những chú cá rồng ở gia đình.
Nếu còn bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với becahoanggia.com để được giải đáp nhé. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, có chuyên môn cao chúng tôi hứa sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

BỂ CÁ HOÀNG GIA
Website: becahoanggia.com 
Email: becahoanggia@gmail.com
Hotline: 098.298.4898
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.