Cách trồng cây phát tài trong nước

Cây phát tài là một loại cây cảnh có ý nghĩa mang đến tài lộc và sự may mắn. Nên bạn có thể thấy loại cây này ở khá nhiều nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn, cách trồng cây phát tài trong nước. Nhanh chóng bắt được bí quyết, để có được một chậu cây ưng ý nha.

Cách trồng cây phát tài trong nước

Cách trồng cây phát tài trong nước

 • Đây là loại cây cảnh khá dễ trồng, bạn có thể trồng bằng nhiều các bộ phận khác nhau trên cây. Hoặc có thể lựa chọn trồng trong đất, hoặc trong nước tùy ý.
 • Trong cách trồng cây phát tài trong nước, thì bạn nên chọn gốc cây có rễ sẵn. Để cây dễ dàng thích nghi với môi trường nước hơn. Gốc cây to khỏe, chiều dài thì tương xứng với chậu trồng mà bạn đã lựa chọn.

Cách trồng cây phát tài trong nước

  • Sau đó lựa chọn một chậu thủy tinh tùy thích. Đặt gốc cây ngay ngắn, cố định bằng một ít sỏi xung quanh. Giúp cho cây không bị đổ. Lúc này chỉ cần đổ nước vào cho đầy chậu, nhưng cũng đừng nên đổ quá nhiều.
  • Với nước để trồng cây phát tài, bạn nên sử dụng nước cất. Hoặc nước đóng chai. Vì chúng khá nhạy cảm với nước chứa Clo hay các chất hóa học khác. Nếu sử dụng nước máy. Thì nên để qua 24h, cho bay hết làm lượng Clo đi đã nhé.
  • Và khoảng 1 tuần thì tiến hành thay nước một lần. Vậy là cách trồng cây phát tài trong nước đã xong rùi. Khá dễ phải không? Nhưng trồng xong. Cũng phải ngó qua cách chăm sóc chúng chứ nhỉ?

Cách trồng cây phát tài trong nước

Cây thần tài – Điều kiện thích hợp để cây phát triển tốt

Ánh sáng:

Cây phát tài thích nghi ánh sáng tốt, nhưng cũng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì thế, mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 1-2 tiếng là được rồi. Nhưng cũng đừng để ngay dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nhé. Bởi sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá đó.

Khi phát triển tốt, thì rễ cây sẽ chuyển sang màu đỏ. Mỗi tuần bạn nên thay nước cho cây 1 lần. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Cách trồng cây phát tài trong nước

Nhiệt độ:

Nhiệt độ tối đa mà cây có thể chịu được là 25-27oC. Nếu dưới 18oC, cây sẽ có hiện tượng ngủ đông, và bị rụng lá. Độ ấm thấp lẫn độ ẩm cao, cây đều có thể phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây tài lộc

Nếu như bạn không lựa chọn cách trồng cây phát tài trong nước. Thì có thể trồng chúng trong chậu đất.

 • Đây là cây dễ sống, và thích nghi với nhiều loại đất. Nhưng tốt nhất vẫn là lựa chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và độ thoát nước nhanh.
 • Chẳng hạn như, kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (nếu chuẩn bị được trấu hun thì càng tốt). Và trộn thêm xỉ than để độ thoát nước được nhanh hơn. Và thêm một ít lân, để kích thích sự ra rễ.

cách trồng cây phát tài trong nước

 • Loại cây phát tài này rất thích loại đất chua (độ pH từ 5,5 – 6,5), bộ rễ phát triển mạnh. Và khi trồng nên lựa chọn một chậu đủ rộng để phát triển tốt.
 • Tuy nhiên, cây phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi. Người chăm nên tiến hành bón phân vào mùa xuân và mùa thu. Khoảng 3 tuần/lần vì đây là thời gian phát triển bộ lá với và ra hoa của cây.
 • Khoảng 4-5 tháng, thì nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp, để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Cắt tỉa cây phát tài thế nào?

 • Cây phát tài thường được uốn bằng cách xoay cây non trước 1 nguồn sáng. Nhờ thế mà cây sẽ phát triển, hướng về phía ánh sáng một cách tự nhiên nhất.
 • Thân của loại cây này thường mọc ra từ bên hông, tạo thành hình xoắn ốc đặc trưng.
 • Nghe thì có vẻ khá đơn giản, nhưng khi làm ở nhà, đây là một việc làm đòi hỏi sự khéo léo, và công phu.
 • Việc cắt tỉa sẽ giúp cây được thanh thoát hơn, và giữ cho cây trồng luôn khỏe mạnh và đẹp mắt.

cách trồng cây phát tài trong nước

 • Bạn chỉ nên cắt bỏ những cành khô héo thôi nha, chứ đừng cắt cành chính của cây.
 • Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây đột ngột. Thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính. Những vết cẳt bề mặt là điều tất yếu, và chồi non có thể mọc lại hoặc cũng có thể không mọc. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát tài khác.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn có thể nắm được cách trồng cây phát tài trong nước. Và một vài kỹ thuật chăm sóc cho cây. Chúc các bạn sẽ có được một chậu cây ưng ý, để luôn thu hút được nhiều sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.