Cách tạo oxy cho nước nuôi hải sản

Hải sản cũng như các loại cá nước ngọt. Nó cũng cần sống trong điều kiện nguồn nước chứa nhiều oxy để hô hấp. Tuy vậy, với các loài hải sản chúng ta nuôi tại nhà hàng thường là loài nước mặn. Do vậy, những cách tạo oxy cho nước mặn cũng khác hơn nhiều.

Nước biển chỉ cho phép một số loại thủy sinh có thể sống được. Do vậy, thường biện pháp giúp tăng lượng khí oxy trong nước nuôi hải sản thường là sử dụng thiết bị bên ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số biện pháp đơn giản này nhé.

bể nuôi hải sản

Những cách tạo oxy cho nước tự nhiên

Phổ biến nhất đó là nuôi tảo biển hoặc thả san hô vào trong dàn bể hải sản nhà hàng. Tảo là một nguồn thực phẩm tốt cho tôm cá. Nó cũng sinh sôi nhanh và quan trọng nhất đó là có thể quang hợp dù ở điều kiện ánh sáng không tốt. Một quá trình cho phép chúng ta tăng lượng oxy rất lớn vào bên trong nước.

Đối với san hô. Đây là một loại động vật như thực vật. Với thân chứa nhiều canxi như nham thạch. Nên nó có khả năng lọc nước và tạo bọt vô cùng cao.

Với 2 loại có thể sống trong nước mặn, hỗ trợ tốt cho việc cải thiện tỷ lệ oxy trong nước này. Nó không quá khó tìm và cũng không làm mất nhiều diện tích và tầm nhìn cho khách muốn quan sát hải sản tươi sống bơi lội trong bể.

cá tầm

Tuy nhiên, cách này ít được thực hiện trong thực tế. Vì với tảo nó khiến nước không được trong, giảm khả năng quan sát. Còn với san hô, nó khiến nhân viên khi đưa vợt vào bắt cá trở nên khó khăn. Sự linh hoạt trong kinh doanh nhà hàng sẽ khiến mọi người ít chọn cách này.

Làm bể lọc tràn tuần hoàn

Cách tạo oxy cho nước tại các bể nuôi cá nước mặn đơn giản nữa đó là làm bể lọc tràn trên.

Với kiểu bể như thế này, nước qua hệ thống lọc có chứa gốm, chứa nham thạch… sẽ được bổ sung thêm oxy khi đi qua ngăn bể đó. Mặt khác, khi nước tràn từ bể trên cao xuống các ngăn nuôi hải sản. Nó cũng sẽ tạo ra sự dao động trong nước tạo ra bọt khí kéo thêm O2 có sẵn trong không khí xuống dưới nước.

Chúng ta thường thấy các nhà hàng lớn thường làm bể dạng bậc thang và cho tràn nước từ bậc cao xuống thấp. Sau đó dưới cùng là một số máy bơm để hút nước đưa lên ngăn lọc để quay lại chảy vào các ngăn.

làm bể hải sản

Một hệ thống tuần hoàn. Vừa loại bỏ những yếu tố không sạch trong nước, vừa tăng nhiều nguồn khí tốt hòa tan vào nước.

Tìm hiểu: Cách làm bể lọc tràn trên đơn giản

Cải thiện nguồn oxy cho nước bằng máy sủi khí

Có lẽ đây là cách mà đông đảo người dùng sử dụng nhất. Bởi các máy sủi khí bán rất nhiều trên thị trường – rất đa dạng về mẫu mã. Hiệu quả nó mang lại cũng vô cùng ấn tượng.

Thiết kế cơ bản của những máy này gồm:

  • Máy hút đẩy không khí
  • Dây dẫn
  • Cục sủi chìm dưới nước.

Tùy thuộc vào độ rộng của bể tại nhà hàng của chúng ta mà có thể mua các loại có công suất mạnh yếu khác nhau. Nó sẽ phụ thuộc vào khối lượng nước, độ sâu của  bể để chọn mua. Giá thành của những máy này cũng rất hợp lý cho mọi người dùng.

cách tạo oxy cho nước

Ngoài ra, nếu bạn muốn cũng có thể tham khảo và học cách tự chế ra một máy sủi khí cho bể hải sản. Nó không khó một chút nào.

Cách dùng:

Phần điện và máy hút đẩy oxy được đặt ở bên ngoài hoặc trên thành bể. Đưa dây dẫn và cục sủi xuống dưới nước (thường sẽ đưa đến tận đáy bể và nằm ở góc bể bên trong).

Khi cấp điện, máy sẽ hút khí ngoài môi trường rồi dẫn theo dây để vào cục sủi đặt bên dưới. Cục sủi được làm chủ yếu bằng gốm để ngăn nước chảy ngược vào ống bên trong gây khó cho khí đẩy ra ngoài.

Đĩa sủi đá 13cm (Air Stone) AS – 02

Đĩa sủi đá 13cm (Air Stone) AS – 02

Với những loại tốt, cục hút khí không chỉ hút và đẩy khí. Nó còn có thêm chức năng lọc bớt nito trước khi đưa vào trong nước. Nhờ vậy cá không bị ngạt những khí không cần thiết (bởi trong không khí N2 chiếm tỉ lệ cực cao). Máy này sẽ hoàn hảo hơn.

Đây là 3 cách tạo oxy cho nước mặn phổ biến mà đơn giản nhất.

Ngoài ra, nếu bể của nhà hàng bạn rộng hơn nữa. Bạn có thể sử dụng loại cánh đập nước như ở ao thủy sản nuôi tôm cá chuyên dụng.

Đọc thêm: Máy bơm bể cá loại nào tốt?

Đơn vị thiết kế bể hải sản và các dụng cụ tạo oxy uy tín tại Hà Nội

Khi các bạn đang có nhu cầu làm một bể hải sản nhà hàng cao cấp. Thiết kế luôn hệ thống tạo oxy cho nước nuôi hải sản. Bạn sẽ luôn cố gắng đi tìm một nơi nào thực sự uy tín. Nhờ đó đảm bảo được sự thẩm mỹ cho bể. Các thiết bị hỗ trợ đi kèm lại chất lượng – giá thành phải chăng.

bể hải sản nhà hàng

Tại Hà Nội, nếu bạn cần những yêu cầu như kể trên. Bạn có thể nhận tư vấn và chọn mua các sản phẩm đó tại bể cá Hoàng Gia – một địa chỉ kinh doanh lâu đời về các loại bể, thiết bị, cây thủy sinh và cá cảnh.

Đối với các loại bể tại nhà hàng, Hoàng Gia luôn khảo sát thực tế. Đưa ra thiết kế cụ thể để khách hàng lựa chọn và nhìn được bố cục trước khi thi công. Mọi thiết bị đi kèm cũng được thể hiện trên bản thiết kế nên bạn không phải lo lắng giữa bản vẽ và thực tế sau khi thi công không giống nhau.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982.98.48.98

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.