Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Đối với cá Koi, người nuôi thường dành riêng 1 bể ngoài trời. Để có thể nuôi, chăm sóc cũng như ngắm chúng bơi lội. Nhưng nếu nhà có diện tích hơi khiêm tốn một chút, thì vẫn có thể nuôi trong hồ kiếng được mà. Vậy cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng cần lưu ý điều gì? Hãy cùng xem nhé.

Bể cá Koi bằng kính – cần lưu ý điều gì?

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

  • Một hồ kiếng để nuôi cá Koi, phải được thiết kế theo nguyên tắc, tỉ mỉ. Và tuân thủ một vài yếu tố sau.
  • Kích thước hồ kiếng thông thường từ 1,2m trở lên.
  • Hệ thống lọc nước trong hồ kiếng. Thì nên thiết kế một loại lọc tràn trên, tương ứng với kích thước của bể. Để hỗ trợ tối ưu nhất.
  • Chỉ nên rải một lớp sỏi mỏng trong hồ kiếng. Không nên rải quá nhiều, để tránh trường hợp phân cá bị lắng xuống. Điều này sẽ gây ô nhiễm môi trường nước. Ảnh hưởng trực tiếp đến những chú cá Koi của bạn.
  • Trong hệ thống lọc nước, thì cần thiết kế đầy đủ bộ phận khoăng lắng phân. Và tách biệt hoàn toàn với khoảng lọc nước, nhằm bảo đảm môi trường sống trong lành. Lý tưởng của cá.

Xem thêm: Cách làm lọc tràn trên

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng, thì cần được chăm sóc kỹ càng. Từ môi trường, đến không gian sống, cũng như chế độ ăn uống. Để cá có thể sinh trưởng tốt nhất, như đối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn về cách nuôi cá Koi.

  • Cho cá ăn: Khi cho cá ăn, bạn chỉ nên cho ăn ngày 2 lần. Với lượng thức ăn vừa phải. (thường chỉ bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành thôi nha)
  • Bạn cũng nên xem độ tuổi, cũng như kích cỡ của cá Koi mình đang nuôi. Để có được một chế độ ăn hài hòa. Hợp lý, đủ dinh dưỡng để cá có thể lên màu tốt, phát triển mãnh liệt.

Cá Koi ăn gì?

Thức ăn của cá Koi luôn xuất hiện ngay trong môi trường sống của chúng. Nếu có thì chúng có thể ăn được cả ngày. Chúng có cấu trúc bao tử rất đơn giản, đường ruột gần như là một đường thẳng. Thức ăn và cách cho ăn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển, cũng như là cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng.

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Đây là một loài động vật ăn tạp, vì thế thức ăn của chúng khá đa dạng. Bạn có thể tự tay làm thực phẩm cho cá Koi. Hoặc mua từ các thương hiệu có tiếng.

Tự trộn nhiều thực phẩm cho Koi ăn, gồm Propolis tăng cường hệ thống miễn dịch. Các loại Vitamin, Spirulina làm tăng sắc tố đỏ. Khi trộn thì nên trộn bằng tay, và vừa đủ để không sợ bị mốc.

Bạn có thể cung cấp thêm thức ăn cho chúng bằng những thực phẩm như cam, bánh mì nâu, rau diếp,.. Nhưng đừng cho chúng ăn sống, nên lựa chọn những thực phẩm đông khô cho chúng ăn nha.

Xem thêm: Các loại cá Koi

Nuôi cá chép Koi trong nhà

Để cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng được tốt nhất. Bạn cần đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ, cũng như độ oxi ở lượng vừa phải.

Ánh sáng:

Bạn cần đặt hồ cá ở những nơi thoáng mát, có độ sáng thích hợp. Độ sáng là yếu tố cần thiết với một sinh vật sống. Chứ chẳng riêng gì cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng.

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Tuy nhiên, độ sáng thích hợp nhưng không phải là ngay dưới ánh sáng mặt trời đâu nhé. Nếu vị trí đó quá nhiều ánh sáng, thì cũng nên thiết kế một vào cây cảnh xung quanh. Để che mát cho cá.

Nhiệt độ:

Nhiệt độ lý tưởng trong cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng, chính là từ 26-28oC (chênh lệnh tăng hoặc giảm một vài độ cũng không ảnh hưởng gì nha)

Nguồn oxi cho cá

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Nuôi cá Koi trong hồ kiếng, không giống như khi bạn nuôi chúng ngoài trời. Vì thế, để đảm bảo nguồn oxi là vô cùng cần thiết. Bạn phải bật oxi cho hồ 24/24, để chúng có thể hô hấp tốt nhất. Bạn có thể thiết eké một máy lọc nước, để việc nuôi cá được thuận lợi nhất.

Thay nước cho hồ:

Khi thay nước cho hồ, bạn không nên thay sạch hết 100% nước cũ có trong hồ. Tránh tình trạng cá bị sốc nước mới. Thay từ từ, hút khoảng 30-50% lượng nước cũ, và thêm từ từ nước mới vào. Để cá dần thích nghi tốt hơn.

Hồ Koi kiếng – một vài lưu ý khác

  • Tránh di chuyển cá Koi từ hồ này sang hồ khác. Di chuyển như vậy sẽ khiến chúng bị sốc do thay đổi môi trường sống. Nếu bắt buộc phải di chuyển, thì nên điều chỉnh, cân bằng độ pH và nhiệt độ nước trước đã. Rồi hãy chuyển cá Koi sang.
  • Hút thức ăn thừa, chất cặn bã bằng cách dùng ống nhựa xiphong. Hoặc ống bơm nước nhựa bằng tay nha.

Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Hy vọng với một vài thông tin này, sẽ giúp bạn nắm được cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ, hãy cứ liên hệ với bể cá Hoàng Gia, để chúng tôi được tư vấn cho bạn về cách nuôi cá Koi nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Bể cá Hoàng Gia

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 098 298 4898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.