4 Cách lên màu cho cá rồng hiệu quả

 
 

cá rồng lai

Đối với những người chơi cá rồng thì để sở hữu một chú cá rồng đẹp cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, dáng bơi, cá có khỏe mạnh hay không… Tuy nhiên vấn đề mấu chốt và cũng được nhiều ngươi nuôi cá rồng công nhận rằng yếu tố màu sắc chính là điểm nhấn quan trọng trong vẻ đẹp của cá rồng.

Tùy thuộc vào giống cá khác nhau mà cá rồng sẽ có những màu sắc khác nhau. Các giống cá rồng đắt đỏ cực kỳ nổi tiếng như: Huyết long (cá rồng có màu đỏ) hay kim long 9999 (cá có màu sắc vàng bóng) luôn thu hút người yêu cá ngay từ lần trông thấy đầu tiên. Dù vậy để có những chú cá rồng khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ thật không dễ chút nào. Người chơi cá cần quan tâm đến rất nhiều nhân tố tác động đến cá. Mời bạn đọc cùng bể cá hoàng gia chúng tôi tham khảo qua bài viết: Cách lên màu cho cá rồng nhé.

4 cách lên màu cho cá rồng hiệu quả

cá rồng highback là gì

Chú ý môi trường nước

Cá rồng là loại cá ăn thịt và ăn khá nhiều. Do vậy lượng chất thải của chúng hàng ngày sẽ nhanh chóng khiến môi trường nước trong bể bị ô nhiễm. Điều này sẽ  khiến cá bị stress giảm độ tươi của màu sắc. Để tránh tình trạng này, bạn cần lưu ý tới một số yếu tố như sau:

  • Trang bị hệ thống lọc thật tốt: Việc bộ lọc hoạt động tốt sẽ giúp duy trì độ sạch của bể ở mức ổn định nhất
  • Thay nước cho cá mỗi 3-5 ngày 1 lần, mỗi lần thay nước cần để lại từ 20-30% lượng nước trong bể tránh cá bị stress hoặc sốc môi trường.
  • Duy trì độ pH ổn định ở mức: 6-6,5pH

Cá rồng cần ánh sáng

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn cá rồng lên màu. Việc “tắm nắng” cho cá sẽ giúp cá lên màu tự nhiên và cũng giúp cá khỏe mạnh hơn. Nhưng cũng phải cẩn thận trong khâu di chuyển cá, vì chúng rất hung dữ không ở yên tắm nắng đâu. 7h – 11h là thời gian có thể phơi nắng, ánh nắng buổi sáng rất tốt  

Dùng đèn 11h sáng – 22h tối: Dùng những loại đèn chuyên dụng cho cá rồng, chúng có độ sáng giúp màu vẩy của cá Rồng sau thời gian sẽ đậm lên như màu đèn. Tùy loại cá Rồng mà dùng loại đèn khác nhau, và mỗi loại đèn có hiệu quả trong vòng hơn 4 tháng sau 4 tháng chúng vẫn sáng, nhưng tác dụng làm đậm màu thì sẽ không hiệu quả nữa.

Ánh sáng rất cần thiết cho sự phát triển của màu sắc cá nhất là chất Melanin. Ở nơi thiếu ánh sáng, chất Melanin sẽ khó lòng mà phát triển, và từ đó, tất cả mọi màu sắc trên cơ thể cá cũng vì thế mà nhạt màu đi. Đây là lý do tại sao cá rồng thường phát triển tốt hơn về màu sắc nếu được sống ngoài thiên nhiên, khi được tiếp cận với ánh sáng mặt trời. Yếu tố này có thể khắc phục được với một hệ thống đèn nhân tạo có công suất cao tuơng tự như ánh nắng mặt trời ở khoảng từ 6.000 Kelvin trở lên.

Thức ăn cũng giúp cá rồng lên màu

Cá rồng ăn rết

Mỗi loại cá Rồng sẽ có sắc tố màu khác nhau và được thừa hưởng duy nhất qua tính di truyền. Chúng không thể tự tạo ra màu sắc mà chỉ có thể tổng hợp từ thức ăn đưa vào cơ thể. Đó là chất Carotenoids cấu thành các sắc tố mà chúng được di truyền (xanh, đỏ, tím. vàng vv…) Chất này có nhiều trong các loại tôm tép… Vì vậy cần cho cá rồng ăn các loại thức ăn tươi này thường xuyên.

Ngoài ra chế độ ăn kiêng cũng giúp cá rồng tăng màu sắc. Tuy nhiên người chơi cần tìm hiểu kỹ cách cho cá rồng ăn kiêng để cá rồng phát triển khỏe mạnh nhé. Thường ta sẽ cho cá rồng ăn các loại dế, tôm, rết… Trong khoảng thời gian từ 4-8h sáng, và 16-20h tối với lượng thức ăn ít hơn mọi khi.

Ảnh nền phía sau bể cá

Thường những người không chơi cá rồng thường nghĩ rằng ảnh nền phía sau bể cá chỉ góp phần giúp bể cá rồng đẹp. Tuy nhiên cũng giống 1 số loại cá khác, cá rồng thích nghi với môi trường sống và sắc tố màu của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh Vì vậy trong một môi trường tối màu của chúng sẽ đậm lại. Do vậy thường người chơi sẽ trang bị Background cho bể bằng những màu sắc tối như: Đỏ đậm hoặc xanh tím…

Xem thêm: Cá rồng Highback là gì?

Đèn kích màu cá rồng

Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với những người chơi cá rồng. Tuy nhiên bạn cần trang bị bộ đèn có chất lượng thực sự tốt, ánh sáng ổn định nếu không muốn cá bị stress hoặc lên màu kém. Bể cá hoàng gia chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm đèn led Evo Green chuyên dụng dành cho cá rồng với những ưu điểm:

Chất lượng ánh sáng mạnh và đều, bóng led công suất 3W. Đèn led bể cá Evo green gồm hai hàng bóng chạy dọc theo chiều dài của đèn với 2 màu trắng và xanh kết hợp đan xen nhau. Ngoài ra đèn cũng được thiết kế có 2 chế độ bật là Full light và Moonlight thích hợp cho các loại cá rồng.

Giá thành luôn là yếu tố cạnh tranh khi đến với bể cá hoàng gia:

  • Đèn Led EVO Green 45cm 30w: 820.000  vnđ
  • Đèn Led EVO Green 60cm 48w: 1.520.000 vnđ
  • Đèn Led EVO Green 90cm 72w: 1.820.000 vnđ
  • Đèn Led EVO Green 120cm 96w: 2.120.000 vnđ
  • Đèn Led EVO Green 150cm 132w: 2.820.000 vnđ

Thông tin liên hệ:

BỂ CÁ HOÀNG GIA

Website: becahoanggia.com

Email: becahoanggia@gmail.com

Hotline  098.298.4898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *