Cách làm sạch kính bể cá

Bể hải sản ở các nhà hàng hiện nay chủ yếu là bể vách kính chịu lực. Nó giúp cho nhà hàng nhìn sang trọng, khách cũng dễ tìm hiểu về đồ ăn tươi sống mình muốn chọn hơn. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động kinh doanh thì một số yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động vào làm nó bị ố vàng, bám bẩn… Vậy có cách làm sạch kính bể cá nào đơn giản mà hiệu quả?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu khiến kính bể bị bẩn – ố vàng…

Thường nó do tác động của các yếu tố như:

  • Bàn tay của nhiều người sờ – chạm vào mặt kính ngoài.
  • Nước và những tạp chất khi bắt hải sản, đi lại…. bắn vào bề mặt kính.
  • Bên trong do nước chứa nhiều vôi, sắt… gây đóng két vàng.
  • Phân và nước thải của các loại hải sản làm bẩn – tạo rêu xanh…
  • Những tạp chất từ bên ngoài rơi vào….

bể hải sản

Và khi đó, chúng ta cần vệ sinh bể thường xuyên mới khiến bể lúc nào cũng trong – sạch sẽ. Khách hàng luôn cảm thấy bạn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ngay cả khi sống.

Cách làm sạch kính bể cá hải sản bên ngoài.

Để có thể làm sạch kính bể hải sản mặt bên ngoài. Điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến chính là nên lau khô bề mặt mỗi khi quán đóng cửa. Như vậy sẽ tránh được rất nhiều loại vết bẩn kết dính lâu trên bề mặt. Mỗi khi vệ sinh bể tổng thể cũng nhẹ nhàng, ít dùng nước hóa chất hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

1/ Dùng nước rửa kính và giấy báo để lau chùi.

2/ Sử dụng khăn ẩm có pha chút baking soda và một ít nước chanh tươi.

3/ Dùng cây lau kính đệm mút chuyên dụng.

4/ Pha nước rửa bát rồi dùng khăn để vệ sinh. Sau đó phun nước rửa trực tiếp mặt ngoài của bể.

Phía bên ngoài ít bị ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nước ở bên trong bể nuôi hải sản nhà hàng. Do vậy, bạn có thể dùng rất nhiều cách thủ công làm nhanh. Chỉ lưu ý không nên dùng các loại đồ lau chùi quá ráp khiến mặt kính bị sước.

cách làm sạch kính bể cá

Với các vết ố vàng két ở mặt kính ngoài. Bạn có thể sử dụng cách tẩy vết ố vàng như mặt bên trong sẽ nói ở dưới đây.

Một số cách làm sạch hồ cá hải sản mặt kính bên trong

Với mặt bên trong của bể. Chúng ta có thể dựa vào từng trường hợp để tiến hành. Bởi mỗi bể sẽ có lúc bị bẩn bởi yếu tố này, lúc bị bẩn bởi yếu tố khác. Tuy nhiên nó thường hay bị các trường hợp như dưới đây. Bể cá Hoàng Gia sẽ nêu và hướng dẫn cách làm sạch kính bể cá bên trong luôn.

1/ Bể cá bị ố vàng và cách loại bỏ.

Tình trạng trên mặt kính bị ố vàng sẽ gặp phải ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Thường nó do nước bị nhiễm sắt, vôi nặng. Cũng có thể do thời gian nuôi hải sản lâu mà chưa vệ sinh bể nên các tạp chất bám vào gây hiện tượng ố vàng, kết tủa trắng. Nhất là vị trí mặt nước trong bể.

Khi đó, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

+ Ngăn tạo các vết ố ngay từ đầu bằng cách lọc nước.

Đây là một cách khá hay. Bạn nên lắp đặt một hệ thống lọc thô cho nước trước khi cấp vào bể. Như vậy, môi trường sống của hải sản sẽ tốt hơn rất nhiều. Còn với bạn, các cặn bám cứng trên bề mặt kính cũng sẽ ít đi rất nhiều. (Trường hợp để nước quá lâu vẫn có hiện tượng bị ố vàng hay kết tủa trắng).

cách làm lọc tràn trên
Lọc tràn trên 3 ngăn đơn giản – Bạn có thể tự làm hoặc mua bể lọc có sẵn và các nguyên liệu về để làm

+ Dùng dấm và baking soda

Đầu tiên, bạn dùng giấm thấm vào khăn hoặc dùng bình xịt, phun thẳng dấm lên bề mặt kính. Để ngâm trong vòng từ 3 phút đến 5 phút. Sau đó lấy khăn lau qua lau lại vài lần. Có thể dấm sẽ không làm bay toàn bộ các vết ố vàng, kết vôi trên mặt kính được. Cũng đừng lo.

baking soda

Tiếp đến bạn pha muối soda loãng ra. Nên dùng nước ấm để pha. Dùng khăn thấm ẩm và bắt đầu lau đánh trực tiếp vào vị trí vết ố vàng. Đảm bảo sẽ bay nhanh bất ngờ.

+ Sử dụng kem đánh răng

Đây là cách làm sạch kính bể cá khi bị ố vàng tập trung. Không nên áp dụng cho bể bị ố vàng rộng. Bởi như thế chi phí cao.

kem đánh răng

Dùng khăn mềm chấm vào kem đánh răng và kỳ mạnh tay vào điểm bị ố vàng đó. Trong kem đánh răng có chứa thành phần flour nên nó có thể làm bay đi hàm lượng sắt dính trên bể. Trước khi kết thúc bạn có thể dùng giấm pha loãng để làm sạch những điểm vừa tẩy ố trên. Hoặc phun nước sạch cũng được.

+ Dùng hóa chất tẩy vết ố vàng và trắng vôi.

Một cách làm nhanh và áp dụng cho diện rộng đó chính là mua các loại chất tẩy kính chuyên dụng cho trường hợp bị ố vàng, trắng vôi.

Phương pháp này áp dụng cho loại bể nuôi hải sản trong nhà hàng rất tốt. Nhưng cần phải nuôi tạm cá ở một bể phụ khác. Tránh các hóa chất này làm hại cho các loài hải sản. Và khi làm xong cần rửa bể thật sạch, kỹ càng. Nên phun nước rửa trôi nhiều lần.

hóa chất lau kính

Cách làm này tùy thuộc vào sản phẩm hóa chất bạn sử dụng nên vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

2/ Diệt rêu xanh trong hồ cá hải sản.

Hướng dẫn các bạn một số cách diệt rêu xanh trong hồ hải sản ở nhà hàng của bạn chi tiết tại: becahoanggia.com/Cách diệt tảo xanh trong hồ cá/

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách làm sạch kính bể cá khi bị tảo xanh – rêu xanh bám vào. Ngoài những cách được chia sẻ đó, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ để làm sạch rêu và tảo bám ở kính đơn giản. Nó bán khá rộng rãi, giá lại rẻ trên thị trường.

Tìm hiểu một số cách làm sạch hồ cá bằng dụng cụ

1/ Nam châm cọ rửa bể cá

Đây là một dụng cụ giúp chúng ta làm sạch bề mặt kính trong ngoài với các yếu tố bám lỏng trên bề mặt. Điển hình như tảo – rêu, phân cá, hải sản…

nam châm lau bể cá

Nó thực chất là 2 mảnh nam châm có tiết diện phẳng. Được bọc ngoài bởi một lớp vải mềm hoặc xốp mịn chuyên lau kính. Dựa trên lực hút từ trường để cho 2 mảnh nam châm này bám chặt vào vách kính. Sau đó ở bên ngoài chúng ta dùng tay di chuyển một mảnh. Mảnh nam châm bên trong cũng di chuyển theo dựa vào lực hút. Do đó nó đi đến đâu làm sạch kính đến đó.

Cách làm này cũng có thể loại bỏ vết ố vàng mới hình thành.

Sau khi làm, bạn cần thay luôn nước cho bể dù là bể hải sản, bể cá cảnh treo tường hay cả bể thủy sinh…

2/ Dụng cụ lau kính bể cá bên trong dạng cây.

Ngoài nam châm lau bể ra. Bạn có thể lựa trọn trên thị trường nhiều loại cây lau có một đầu được thiết kế là vải mềm, mút hoặc xốp mịn. Thân nhựa là cán cầm để bạn có thể dễ dàng vươn xuống tận đáy bể để làm sạch nó.

Loại cây lau đó có thể là:

  • Cây lau đầu vải – xốp
  • Cây lau gạt cao su

Mỗi loại có một công dụng khác nhau. Nhưng khả năng làm sạch bề mặt của nó khá tốt.

vệ sinh bể cá

Nếu là bể hải sản ở nhà hàng rộng. Bạn có thể dùng các cần gạt nước mưa cũ nhưng chưa quá nát của xe ô tô. Loại này bám bề mặt đều và rất tốt trên kính. Bạn dùng nó như cách thợ rửa xe ô tô gạt sạch nước để làm trong kính ở công đoạn cuối vậy.

Ngoài những cách làm sạch kính bể cá kể trên. Còn có rất nhiều cách để làm sạch khác cho bể trong nhà hàng của bạn.

Khi bạn cần có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bể cá của Hoàng Gia. Lúc đó, ngoài việc kính của bạn trong – sạch sẽ thì môi trường cũng được khử khuẩn và tái tạo lại lợi khuẩn tốt cho hải sản bên trong. Quang cảnh của nhà hàng sẽ lung linh – lộng lẫy hơn nhiều.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0982.98.48.98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *