Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ

Khi bạn bỏ ra thật nhiều tiền và cùng sự khéo léo – chú tâm. Chắc hẳn bạn sẽ có một bể cá tuyệt đẹp cho mình. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thích cái gì mua cái đó – thiếu gì mua đó. Để thỏa mãn đam mê nuôi cá, có rất nhiều cách. Và đây là cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho những ai thừa thời gian nhưng thiếu điều kiện. (Nói vậy thôi, chứ những ai có đam mê đều muốn tự mình làm được những điều này).

làm bể cá thủy sinh giá rẻ

Hướng dẫn cách làm hồ thủy sinh giá rẻ.

Để làm được một chiếc hồ nuôi cá và thủy sinh với chi phí thấp. Điều bạn cần biết là mình phải có đủ 2 yếu tố sau trước khi làm:

  • Tỷ mỷ – khéo tay và biết quan sát.
  • Thật sự có đam mê và hứng thú làm

Nếu bạn thiếu 1 trong 2 điều kể trên. Chắc chắn bạn sẽ làm ra sản phẩm với giá thành rất cao. Cho nên, nếu bạn nhận thấy mình không đủ năng lực thì chỉ nên đọc để tham khảo thôi. Còn làm ư? Hãy để những đơn vị chuyên nghiệp lo – mình chỉ tạo ra thứ mà có thể đổi được nó về nhà (tiền) mà thôi.

Làm hồ kính – bể kính

Việc tự làm bể kính – bể hải sản bằng gạch xây trát ngoài trời là những hình thức tạo ra bể thủy sinh đẹp nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

+ Với bể kính, bạn làm thường xuyên thì hãy nên đầu tư các đồ dùng. Còn chỉ làm một cái thì ra tiệm mua cho rẻ hơn. 

cách làm hồ thủy sinh giá rẻ

+ Còn với bể xây gạch. Bạn cần có tay nghề thợ ngõa. Đảm bảo xây dựng đúng theo thiết kế mong muốn của mình. Tạo bề mặt phẳng – nhẵn và chống thấm tốt nhất. Đủ điều kiện chứa nước bên trong. Một công việc khó thế này bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi làm.

Tạo hệ thủy sinh bên trong hồ.

Nếu ai đã tìm hiểu thì đều biết, hệ thủy sinh bên trong được phân làm 3 loại chính gồm:

  • Đất nền là tầng đáy bể chứa đất dinh dưỡng và đất mặt.
  • Cấu trúc cứng: Các loại cây gỗ khô, xếp đá trong bể thủy sinh, tìm hiểu về phong thủy
  • Lựa chọn cây thuỷ sinh phổ thông – phù hợp với không gian bể và động vật nuôi cùng.
Các kỹ thuật viên đang thực hiện bước cắt tỉa cây thủy sinh

Với những cách làm và dùng cây thủy sinh dễ nuôi – dễ kiếm ở trên. Bạn chắc chắn sẽ phải chi ra số tiền nhỏ hơn nhiều so với các loại khó nuôi hoặc nguồn không sẵn ở Việt Nam.

Đừng lo lắng rằng những loại ấy không đẹp. Nếu bạn phối cảnh tốt, không loài cây hay loài cá nào là không đẹp cả. Cần phân tầng cho bể rõ ràng. Như vậy trông từ bên ngoài, bể cá thủy sinh của bạn mới đẹp và tự nhiên hơn. Tạo ra một khối liền mạch trong tạo mẫu bể.

Tự làm những công việc này là cách làm hồ thủy sinh giá rẻ nhất.

Chọn cá phù hợp với kích cỡ bể – cây thủy sinh

Chắc chắn, đây là khâu quan trọng và được chú ý nhiều nhất rồi. Mọi thứ chuẩn bị ở trên cũng chỉ tạo điều kiện sống tốt nhất – đẹp nhất cho nó mà thôi.

bể cá rồng

Cách tạo ra một giá trị bể nuôi cá thủy sinh giá rẻ mà không bị đánh giá thấp nằm nhiều ở chỗ này. Chọn ra được loại cá thích hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ của cả cá lẫn hệ thủy sinh. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí do hư hỏng – chết cá.

Mỗi loại cá đi kèm với từng kích thước bể sẽ sống khỏe nhất. Kết hợp với điều kiện khí dưới nước đủ đảm bảo cho cả thủy sinh lẫn cá đều phát triển đồng đều. Đó là tiêu chí lớn nhất. Sau mới đến chọn lựa màu của cá – phân tầng sống cho các họ cá…

Lựa chọn bộ tạo khí CO2 cho cây thủy sinh thích hợp.

Như các bạn đã biết, cây xanh luôn cần CO2 và ánh sáng để duy trì quang hợp. Nhưng nếu CO2 nhiều quá lại ảnh hưởng đến sự hô hấp của cá. Nên bạn cần biết cách mua linh kiện, lắp đặt và căn chỉnh lượng khí phù hợp.

máy lọc ngoài sunsun

Ngoài ra, việc lắp ánh sáng phù hợp cũng rất quan trọng.

Nếu bạn tạo ra một sản phẩm giá trị cao đó là cách làm hồ cá thủy sinh giá rẻ không gì có thể rẻ hơn. Lúc ấy, nó có thể được coi như vô giá trong mắt một số người.

Nên lựa chọn bể thủy sinh như thế nào cho rẻ?

Như đã nói ở trên, cách bạn tự cắt kính hoặc xây bể gạch bên ngoài sẽ là phương án rẻ nhất. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Bạn vẫn có thể chọn cho mình một số mẫu bể kính do thợ có tay nghề làm ra. Tuy nó không được đẹp hoàn hảo như các dạng kính tôi sẵn thành khuôn. Nhưng nó cũng không có khiếm khuyết gì.

Nếu bể xây dựng ngoài trời, bạn có thể chọn những loại dung dịch chống thấm ngay ban đầu để trộn cùng vữa. Như vậy nó đảm bảo không bị thấm dột, làm bể tốt mà chi phí không cao. Sau này bạn cần thay thế hay sửa chữa cũng rất rẻ. Nguyên liệu dễ kiếm.

trang trí bể thủy sinh

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các loại gỗ như gỗ Lũa… rất đẹp và bền với nước. So với các nước khác sẽ phải mua giá cao. Chúng ta có thể dùng nó cũng tăng giá trị của bể cá nhà bạn lên rất nhiều.

Tôi muốn mua bể cá thủy sinh rẻ luôn thì đến đâu?

Có rất nhiều cửa hàng bán bể cá cảnh trên toàn quốc. Mức giá với bể làm sẵn thường giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn chơi cá cảnh không chỉ phải bỏ tiền ra mua bể chứa. Mà nặng đô hơn đó là tiền bày trí không gian sống cho cá như: Cây thủy sinh, đá trang trí, máy sục…

Để có thể mua được bể cá hoàn chỉnh với mức giá rẻ. Bạn nên tìm đến những cơ sở lâu năm và kinh doanh uy tín.

Tại Hà Nội, đến với bể cá Hoàng Gia là một lựa chọn sáng suốt đối với những khách hàng ham muốn chơi bể cá cảnh. Chắc chắn mức giá sẽ phù hợp nhất. Có đa dạng bể cho bạn lựa chọn. Chỉ cần bạn có nhu cầu – Hoàng Gia sẽ đáp ứng được cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0982.98.48.98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *