Cách diệt tảo xanh trong hồ cá

Tảo xanh xuất hiện trong hồ cá, nếu là số lượng ít. Thì cũng không đáng ngại lắm. Nhưng quá nhiều tảo, sẽ làm ảnh hưởng đến những chú cá của bạn. Lại làm giảm thẩm mỹ của hồ cá nhà bạn nữa chứ. Haizz, khá là nan giải đấy? Vậy cách diệt tảo xanh trong hồ cá là gì? Hãy cùng xem bể cá Hoàng Gia mách bạn cách gì nhé.

Một vài thông tin về tảo xanh:

Tảo là những “vị khách không mời” của hồ cá thủy sinh. Tảo bám vào lá cây, sẽ cản trở sự hô hấp và ảnh hưởng tới sự sinh trưởng. Thông thường, những hồ mới set up, chúng sẽ bao phủ một lớp mỏng và dần dày lên.

cách diệt tảo xanh trong hồ cá

Các loại tảo thường thấy là xanh và nâu, bao phủ trên đá, trên kính hồ (tảo chùm). Loại làm cho nước xanh (đơn bào và trôi nổi trong nước) hoặc dạng sợi mảnh màu xanh (tảo sợi) rất khó triệt tận gốc. Tảo thường xuất hiện bất ngờ, hơn nữa 1 số loại còn gây bệnh cho cá.

Cách diệt tảo xanh trong hồ cá:

Để có thể diệt được tảo xanh trong hồ cá, sẽ có nhiều cách. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thông dụng nhất.

Thuốc diệt tảo cho hồ cá

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại thuốc, có thể làm diệt tảo và an toàn cho những chú cá của bạn.

Những chất diệt tảo này, thích hợp sử dụng vào khoảng 8-9 giờ sáng. Bỏ 0,5cc cho một khối nước. Chiều 4-5 giờ bỏ tiếp 0,5cc cho một khối nước. Sau khoảng 3 ngày, bạn sẽ thấy nước được cải thiện. Nếu chưa thực sự trong, bạn cũng có thể dùng thêm một liều như trên, việc này sẽ khiến nước trở nên trong hơn.

Nhưng khi sử dụng thuốc, chỉ phát huy tác dụng đối với các hệ thống lọc tuần hoàn. Hay có thiết bị có thể khuấy đảo được nước thôi nha.

Đèn UV diệt tảo xanh – liệu có hiệu quả?

Đèn UV diệt khuẩn có tác dụng diệt tảo, nấm, và khử các chất ô nhiễm nước. vì thế, đây được coi là một cách diệt tảo xanh trong hồ cá nhà bạn. Đây là công cụ đắc lực, giúp người nuôi cá giải quyết được khá nhiều vấn đề của cá.

Chưa kể, khi sử dụng đèn UV, bạn không sợ ảnh hưởng nhiều đến cá. Lại không làm đục nước, quan trọng nhất vẫn là ngăn tảo sinh trưởng. Top 5 loại đèn UV – một trong những cách diệt tảo xanh trong hồ cá nhà bạn.

cách diệt tảo xanh trong hồ cá

  • Đèn UV Coralife Turbo-Twist
  • Đèn UV Lifegard QL
  • Đèn UV chìm Aquatop
  • Đèn UV AA Aquarium Mini
  • Đèn UV Aqua Pro

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần dành thời gian nghiên cứu. Lựa chọn kỹ càng và sắm sửa một chiếc đèn tiệt trùng chất lượng cao. Cũng như xem xét kỹ càng về công suất của các loại đèn.

Cách xử lý nước hồ cá bị xanh:

Bạn còn nhớ đến bài viết, cách xử lý nước hồ cá bị xanh chúng tôi đề cập trước đó chứ? Thêm một cách diệt tảo xanh trong hồ cá nữa. Đó là xử lý sạch bộ lọc trong bể cá. Và thay lại nước. Không thử sao biết, đúng không?

cách diệt tảo xanh trong hồ cá

Cách trị tảo xanh:

Ngoài những cách trên, thì bạn có thể nuôi một vài người bạn dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn dọn dẹp vệ sinh cho bể cá.

Cá lau kính

Đây là một trong những loài cá ăn tảo phổ biến. Hình dạng của chúng khá “funny” Lớn đầu và mũi dẹp, mang phần thân mập mạp. Chiều dài cơ thể đạt 10-15cm.

cách diệt tảo xanh trong hồ cá

Những anh bạn này ăn tạp, nên những loại tảo xuất hiện trong hồ sẽ biến mất. Nhưng nếu chúng đã ăn hết tảo, thì sẽ chuyển qua ăn các lá mềm trong bể thủy sinh đấy. Hehe.

Nuôi các loại ốc trong bể thủy sinh

Các loại ốc này trông chậm chạp vậy thôi. Nhưng chúng có thể ăn rêu có hại bám trên kính. Lá cây và những dòng dương xỉ đó.

cách diệt tảo xanh trong hồ cá

Bạn buộc phải theo dõi nồng độ pH và giữ nước ở mức độ kiềm cứng thuận tiện (độ pH trên 7) để đảm bảo rằng những ốc mang đủ canxi để bảo trì vỏ và tăng trưởng.

Các loại ốc trong bể thủy sinh. Đây là một cách diệt tảo xanh cho hồ cá khá hiệu quả đấy nha

Vậy là Bể cá Hoàng Gia đã gửi đến bạn 4 cách diệt tảo xanh. Bạn còn biết được cách nào nữa không? Hãy liên hệ với chúng tôi, để cùng thảo luận xem. Cách nào hiệu quả nhất nhé.

Bể cá Hoàng Gia

Hotline: 098 298 4898

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.