Các loại ốc trong bể thủy sinh

Những chú ốc xinh xắn nuôi trong bể thủy sinh cũng khiến nhiều người chơi hứng thú và đam mê. Cùng tìm hiểu các loại ốc trong bể thủy sinh, và xem xem chúng có công dụng gì không nhé.

Các loại ốc trong bể thủy sinh:

Ốc để thả trong bể thủy sinh có vô số loài, kích thước cũng như màu sắc đa dạng. Bài viết này sẽ liệt kê giúp bạn các loài ốc trong bể thủy sinh, toàn là những loài hiền lành, và dễ nuôi thôi.

Ốc Nerita Châu Á:

Đây là loài ốc khá phổ biến, được người chơi thủy sinh sử dụng hiện nay. Loài ốc này vốn dĩ khá hiền lành, nhưng lại có nhiều màu sắc cũng như kích thước khác nhau. Nói đến hiền lành, thì chắc bạn cũng đoán được là chúng khá dễ nuôi đúng không? Thức ăn chủ yếu là các loại rêu, tảo,.. bám trên đá, lũa.. Loại ốc này có thể nuôi chung với nhiều loại cá nhỏ khác nhau.

Các loại ốc trong bể thủy sinh

Chính nhờ đặc tính ăn rêu, tảo của chúng. Khi nước hồ cá bị xanh, không biết chúng có khắc phục được không nhỉ?

Tuy nhiên, loài ốc này lại khá kỳ lạ ở chỗ. Một là chúng sẽ bò ra ngoài, nếu những hồ nước có mực nước cao, gần miệng hồ. Hoặc chui tọt xuống đất nền =)) Kỳ cục ghê.

Ốc ăn ốc (Ốc chùi kiếng)

Là một loài ốc khá phổ biến trong các loại ốc trong bể thủy sinh. Loài ốc này cũng khá kỳ cục, khi mà mới nghe tên thôi. Đã đoán được rồi đúng không? Chúng có thể ăn các loài ốc có hại ở trong hồ, kể cả những con ốc có kích thước lớn hơn.

Các loại ốc trong bể thủy sinh

Nếu nuôi chúng, chúng sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ các loài ốc có hại. Nhưng đổi lại, chúng sẽ dành ăn với cá nuôi chung trong hồ. *Anh bạn này ăn tham ghê*

Ốc táo vàng nhiệt đới

Các loại ốc trong bể thủy sinh

Đây cũng là một trong các loài ốc trong bể thủy sinh. Nó có kích thước khá lớn, khoảng 6-7cm khi trưởng thành. Thích ăn các loại rong, rêu, lá cây thủy sinh bị úa. Chỉ khi thiếu thức ăn, chúng mới chuyển qua ăn những lá cây xanh tươi.

Ốc Sulawesi:

Các loại ốc trong bể thủy sinh

Bể cá Hoàng Gia muốn giới thiệu đến bạn. Đó là ốc Sulawesi – thuộc chi Tylomelania. Có khá nhiều hình dạng, hoa văn, và màu sắc khác nhau. Chạy dài từ màu đen, xong lại có màu cam, cho đến vàng đốm. Kích thước khá lớn, lớn nhất trong các loài ốc trong bể thủy sinh.

Với nhiệt độ khoảng 25-30oC, sẽ là nhiệt độ thích hợp để bạn nuôi loài ốc này.

Công dụng của loài ốc trong bể thủy sinh.

  • Có thể nói, nếu bạn không có thời gian dọn dẹp, hay thay nước thường xuyên. Thì nuôi ốc trong bể là một giải pháp khá hợp lý.
  • Chưa kể, những chú ốc đẹp mắt giúp cho bể cá của bạn thêm lung linh. Lại còn diệt rêu tảo trong bể.
  • Tuy rằng là có một vài loại tranh giành thức ăn với những chú cá. Nhưng cũng không đáng kể lắm.
  • Ưu điểm cũng có, mà nhược điểm thì cũng không tránh được. Đó là chúng khá chậm chạp, nên việc dọn dẹp vệ sinh đôi khi cũng hơi bị ì ạch một chút =)) Và khi sinh sản, chúng sẽ mất đi sự cân bằng sinh thái trong hồ.

Lưu ý khi nuôi các loại ốc trong bể thủy sinh:

  • Chúng rất dễ chăm sóc nhưng nếu bạn bỏ quên, chúng sẽ phát triển tràn ngập bể cá thủy sinh của bạn. Nên đừng quên chúng nhé.
  • Những chú ốc xinh xắn thích ăn rêu tảo bám trên đá thủy sinh, lớp đất nền, kính bể,.. Nên khi sinh sản thì trứng cũng sẽ còn bám trên đá. Cũng không giảm thẩm mỹ, hay khó vệ sinh lắm.

Các loại ốc trong bể thủy sinh

  • Khi nuôi ốc trong bể một thời gian. Hãy bắt ra nuôi ở những nơi có độ kiềm thấp. Còn nếu chúng phát triển quá nhanh, bạn có thể thả cá nóc vàng để diệt bớt ốc.

Nếu còn cần tư vấn, cũng như tìm hiểu thông tin về các loại ốc trong bể thủy sinh. Hãy ghé qua cửa hàng bể cá Hoàng Gia tại địa chỉ số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội. Hotline: 0982984898. Xin chân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *