Các loại cây thủy sinh không cần CO2

Theo nguyên lý quang hợp – hô hấp của cây xanh. Khi ở môi trường thiếu sáng cây xanh luôn hút khí O2 và nhả khí CO2. Và quan trọng chúng cần quá trình quang hợp, cần ánh sáng để hút CO2 sống và phát triển. Nhưng ở trong nhà thì không phải nhà ai cũng có đủ sáng tự nhiên. Hãy dùng các loại cây thủy sinh không cần CO2 để trồng trong bể cá cảnh nhà mình nhé.

giá hồ cá đúc ở Hà Nội

Sau đây là TOP 7 loại cây thủy sinh mà có thể sống thiếu sáng tốt. Dễ tìm – dễ trồng cho bạn. Chắc chắn khi đưa vào bể cá cảnh thủy sinh sẽ hợp mắt bạn.

Danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt.

1/ Cây rong đuôi chó – rong  La Hán

Một loại cây thủy sinh phù hợp và có mặt ở hầu hết các loại bể cá thủy sinh trong nhà. Có thể nó như một cây trang trí bể mặc định mà ai cũng dùng. Bởi nó tạo sự mềm mại – uyển chuyển và tự nhiên cho không gian trong bể.

rong la hán

Ngoài tính năng không cần CO2 quá nhiều để phát triển. Cây rong đuôi chó còn tiết ra một loại chất có khả năng ức chế sự phát triển của tảo trong nước. Ngoài ra, nó còn hấp thụ một số chất trong nước nên được coi như một loại cây cải thiện sinh quyển nước trong bể cá rất tốt.

Thân cây mềm, phát triển nhanh và có màu xanh mát nên cá cũng thích chơi đùa quanh nó hơn.

2/ Cây rêu JaVa

Một loại rêu thân cao và khá giống cây rong đuôi chó. Tuy nhiên nó mọc nhiều nhánh hơn và lan rộng như họ rêu bạn thường thấy.

Đây cũng là một loại cây thủy sinh thường thấy ở các bể cá cảnh nuôi thiếu sáng. Nó dùng để trang trí hay nói đúng là che đậy đi những điểm xấu trên trong tạo hình bể như tảng đá, gỗ lũa hay lấp đi góc bể kính dán keo thô sơ. Vừa tạo nơi trú ẩn tốt cho cá cảnh vừa trang hoàng xanh mát cho toàn bộ không gian bể.

các loại cây thủy sinh không cần co2

Rêu JaVa cũng không cần điều kiện ánh sáng tự nhiên nhiều. Nó mọc lan rất nhanh nên bạn cần thường xuyên cắt tỉa để không chùm quá nhiều không gian bể. Nó nằm trong nhóm các loài cây thủy sinh không cần CO2 được ưa dùng nhiều.

3/ Dương xỉ JaVa

Giống đặc tính của các loại dương xỉ nhưng nó ít cần ánh sáng nhất trong họ của nó. Đặc biệt, cây dương xỉ JaVa phát triển lan rộng và được làm hậu cảnh rất đẹp cho bể cá.

hồ cá thủy sinh

Có một đặc điểm mà bạn cần lưu ý đó là rễ của dương xỉ Java không phát triển dài nên khó tự bám vào đất, đá hay gốc cây trang trí. Do đó bạn cần dùng các loại dây để buộc thân chúng cố định vào những vật nặng bên trong bể. Nếu muốn nó đứng dưới lớp đất thì nên dùng mảng nhựa phẳng lỗ buộc chúng vào với nhau.

4/ Cây súng thủy sinh

Một dạng thân bông súng nhưng có tuổi thọ cao hơn, thường thân và lá màu tím. Nhờ đó nó ít phải quang hợp hơn các loại cây sống trong nước khác.

cây súng thủy sinh

Đây là một cây thủy sinh nguồn gốc của Việt Nam nên bạn rất dễ kiếm. Với màu sắc đặc biệt của nó nó cũng không lẫn vào màu xanh đặc trưng nên rất nổi bật trong việc trang trí. Việc xem cải màu trong hệ cây xanh không phải nhiều cây có thể đáp ứng được.

5/ Trân châu lá tròn

Đây là loại cây thủy sinh làm thảm nền cực đẹp. Nó cũng không cần nhiều dưỡng chất để phát triển và có hình lá rất đẹp.

trân châu lá tròn

Rễ cây của trân châu lá tròn mọc khá nhanh nên có khả năng chống xói mòn cho nền đất ở dưới bể thủy sinh. Nó cũng là khu vực để các loại cá nhỏ trú thân hoặc tránh ánh sáng đèn trực tiếp về đêm.

6/ Cây tiêu thảo nâu

Thuộc họ dương xỉ nhưng có thể tự phát triển dễ mọc sâu để bám vào đất, đá hay gỗ… Nó cũng có khả năng phát triển ở môi trường ít sáng. Được xếp vào danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2. Nhờ có lá dài nên tiếp diện đón sáng nhiều hơn. Do vậy không nhất thiết phải có nhiều ánh sáng mà nó vẫn đảm ảo tự quang hợp được.

cây thảo tiêu

7/ Bèo nhật

Cũng nên nói đến một lớp cây thủy sinh ở tầng trên của bể cá thủy sinh. Đó là bèo Nhật. Một giống bèo đến từ Nhật Bản, có khả năng phát triển tốt ở môi trường lạnh và thời gian có mặt trời ngắn trong ngày. Chúng nổi trên mặt nước và hấp thụ các chất thừa của cá thải ra trong nước. Nhờ vậy cải thiện đáng kể môi trường nước cho cá.

bèo nhật

Tuy nhiên, chỉ nên thả ít và có cách để chúng không tự do trôi trên bề mặt gây thiếu sáng nặng cho cá nuôi trong bể.

Trên đây là danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển cực tốt trong các bể cá thủy sinh. Bạn có thể kết hợp nó với các loại cây cần CO2 nhiều để có một bể thủy sinh tuyệt đẹp lại dễ chăm sóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.