Các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Cá rồng – một loại cá có kích thước khá lớn và tính độc tôn cao. Chúng khó có thể hòa hợp với một cá thể cùng loài khác trong cùng một không gian bể cá cảnh nhỏ. Do đó mà bạn chỉ có thể thả một con cá rồng trong một bể. Hoặc thả chúng theo đàn nhiều con thì tính hiếu thắng của chúng sẽ giảm đi. Cùng tìm hiểu các loại cá nuôi chung được với cá rồng nhé.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Cá rồng – biểu tượng của may mắn và tài lộc

Chơi cá cảnh không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của những tay chơi. Mà nó còn có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Đem lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc tới cho gia chủ. Chính vì điều đó mà cá rồng hay rất nhiều những loài cá khác được yêu thích.

Đối với cá rồng – nó tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Những điều may mắn tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ. Nếu bạn không có điều kiện nuôi cả một đàn cá rồng 6 – 10 con trong một cái bể thật lớn. Thì bạn cũng có thể kết hợp với nhiều loại cá khác. Cùng nhiều cách khác như dùng tranh 3D cho bể cá thêm sinh động màu sắc.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Cá rồng đặc biệt ưa thích bơi nổi trên mặt nước. Do đó bạn nên lựa chọn những họa tiết và trang trí ở tầng dưới. Để bể cá cảnh của bạn không bị mất cân bằng nhé.

>>> Xem thêm: Cẩn thận khi thả cá rồng mới

Các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Để có thể lựa chọn được những loài cá nào có thể sống chung với loại nào. Trước tiên bạn cần nắm rõ được những đặc tính của nó. Ví dụ như hung dữ hay hiền, sống ở tầng nước nào, tập tính ra sao…

Chúng ta sẽ chia hồ ra làm 3 tầng: tầng mặt, tầng trung và tầng đáy. Với tập tính sinh trưởng của cá rồng thì nó sẽ chiếm lĩnh tầng 1. Do đó, bạn có thể thả chung với những loài có tập tính sống thường ở tầm trung và tầng đáy.

Các loài cá có thể thả ở tầng trung

Ở mực nước tầng trung, các loại cá thả chung được với cá rồng và hợp phong thủy như:

Cá hồng két

Là một loài có tính tình khá là ôn hòa, sống hòa bình với các loài cùng kích cỡ. Tuy nhiên chúng có thể ăn những loài cá nhỏ vừa miệng chúng. Là một dòng cá lai và thường được nhập khẩu từ nước ngoài về. Sắc đỏ sặc sỡ tượng trưng cho những điều may mắn nhất.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Giá thành của loại này cũng không quá cao mặc dù là loại cá nhập khẩu. Với giá dao động chỉ khoảng 40 – 120 ngàn/con. Sức đề kháng của chúng khá là cao cho nên rất ít khi bị bệnh tật. Đặc biệt nó còn được lai tạo rất nhiều màu sắc đa dạng. Bổ sung thêm cá hồng két cho bể của mình thì sẽ rất sặc sỡ đó. Hơn nữa còn có nhiều con được xăm lên mình những chữ cái PHÚC, LỘC, THỌ, TÀI, PHÁT… Vô cùng độc đáo và bắt mắt nếu bạn bổ sung cho tầng trung loại cá này đấy.

Cá tài phát (cá tai tượng)

Cá tài phát khi trưởng thành có thể đạt kích thước đến 70cm và nặng 10kg. Đặc biệt chúng không cần quá coi trọng môi trường nước. Hơn nữa cũng thuộc họ cá dữ, khá tinh ranh. Nếu nuôi chung với cá rồng, bạn cũng không cần quá lo lắng sợ cá rồng ăn thịt.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Cái tên đã làm cho người ta tin tưởng rằng loài cá này có thể đem đến sự “phát tài sai lộc” cho gia chủ. Với cá nuôi lâu năm thì đầu của nó sẽ nổi ngọc. Điều đặc biệt rằng khi chủ ốm nó cũng ốm theo. Thậm chí bản thân nó có thể báo trước những điều không may mắn. Có thể dự báo thời tiết rất tốt bằng cách tỏ ra buồn bực, nhảy lên mặt nước, bỏ ăn, hay người ửng đỏ khác thường…

Cá hoàng bảo yến và kim sơn

Hai loại này cũng khá hiền lành và lanh lợi. Đặc biệt là chúng rất chi là ham ăn, có thể ăn thức ăn thừa của cá rồng. Do đó nếu thả loại cá này thì không những chúng tăng thêm màu sinh động cho bể cá. Mà chúng còn giúp dọn sạch thức ăn thừa của cá rồng. Chúng còn là đối tượng để giảm stress cho cá rồng vui chơi rượt đuổi.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Cá hổ

Đặc điểm chung của loài này là sở hữu những sọc rất to trên cơ thể giống như những chiếc vằn của hổ, vảy đặc biệt mịn và đôi chỗ có ánh kim. Khi được chăm sóc tốt, sọc của cá sẽ đồng nhất thành 1 khối, đậm và dày. Chúng cũng là loài cá ăn thịt nên khá dữ và có thể chung sống với cá rồng một cách hòa thuận.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Còn rất nhiều những loài cá có thể thả ở tầm trung khác. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn bằng cách liên hệ tới hotline: 0982 984 898.

Thả cá gì chung với cá rồng ở tầng đáy?

Để không có khoảng trống ở tầng đáy quá nhiều. Bạn nên thả những loại thường kiếm ăn ở tầng đáy. Chúng cũng sẽ giúp một phần vào việc dọn dẹp thức ăn thừa cho các loài cá ở tầng trên đấy.

Cá Sam

Đây được xem là loại cá thích hợp nhất cho tầng đáy của bể cá rồng. Với tấm thân hình như quạt ba tiêu của mình. Chúng sẽ quét khắp đáy hồ, lùa sạch bay những phân cá vào cái lỗ hút đáy. Chúng đặc biệt có tính tình rất lành, dễ thương và không cạnh tranh với ai.

các loại cá nuôi chung được với cá rồng

Điều đặc biệt rằng chúng sẽ có giá trị càng cao khi càng lớn càng to. Càng nuôi bạn sẽ càng cảm thấy thích thú với loài cá này đấy.

Cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn thường được biết đến với cái tên cá sao hỏa tiễn, cá nhái đốm… Và có nhiều đặc điểm gần giống với cá phúc lộc thọ. Điểm ấn tượng của loài này chính là chiếc mỏ dài và nhọn như loài cá sấu. Chúng cũng rất dũng mãnh và khỏe mạnh. Là loài không quá kén ăn nên hoàn toàn có thể chung sống với cá rồng.

Trên đây là tổng hợp một số các loại cá nuôi chung được với cá rồng. Bạn có thể tham khảo và setup bể cá cảnh của mình thật đẹp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.