Các loại cá cảnh không cần oxy

Các loại cá cảnh không cần Oxy. Phải chăng đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Khi có ý định nuôi 1 bể cá cỡ nhỏ, thì việc lắp máy sủi Oxy là điều “không khả quan lắm”. Vậy cùng tìm hiểu xem, đó là những loại cá cảnh nào nha.

Các loại cá cảnh không cần Oxy

Cá bảy màu

Các loại cá cảnh không cần oxy

Cá bảy màu, cá đuôi kiếm, hay các giống cá Hà Lan. Thường là gợi ý hàng đầu, khi được hỏi đến các loại cá cảnh không cần oxy. Vừa dễ sống, tập tính sinh sản cũng đa dạng. Chưa kể màu sắc lại bắt mắt. Điều này sẽ khiến cho bể thủy sinh của bạn trở nên sinh động hơn.

Cá vàng

Các loại cá cảnh không cần oxy

Đây có lẽ là loại cá phổ biến nhất hiện nay. Khi mà đi đâu cũng thấy anh bạn này. Màu sắc tươi tắn, dễ nuôi, lại nhanh nhẹn… Nuôi chúng khá đơn giản, thậm chí còn không cần chăm sóc quá nhiều. (nhưng vẫn phải chăm sóc đó nhé) Thế nên, chúng cũng được xếp vào các loại cá cảnh không cần Oxy.

Cá Thanh Ngọc

Các loại cá cảnh không cần oxy

Có thể nói, dù trong môi trường không có oxy, hay môi trường chật hẹp. Thì cá Thanh Ngọc vẫn có thể sống khỏe mạnh. Vậy nên nếu đang có ý định lựa chọn những loại cá dễ nuôi cho bể thủy sinh mini. Thì cũng có thể nhớ ra anh bạn này nha.

Cá ngựa vằn

Các loại cá cảnh không cần oxy

Thông thường, bạn sẽ thấy cả 1 đàn cá ngựa vằn, và kèm theo sủi oxy bên trong bể. Nhưng về bản chất, đây là một trong các loại cá cảnh không cần oxy. Vì vậy, khi có ý định nuôi trong bể nhỏ. Thì đây sẽ là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Bởi khi không có oxy, cá ngựa vằn còn sống rất dai và bơi cực khỏe luôn nha.

Cá Sặc – một trong các loại cá cảnh không cần oxy

Các loại cá cảnh không cần oxy

Gọi chung là cá sặc, nhưng loài cá này có nhiều những giống khác nhau cùng họ. Như sặc gấm, sặc trân châu, mã giáp, sặc ánh trăng, sặc cẩm thạch,… Chúng được xếp vào những loại mà không cần oxy. Chỉ cần có thêm vài cọng rong, thậm chí không cần rong chúng cũng có thể sống được.

Các loại cá cảnh không cần oxy

Cá phát tài

Cá phát tài, còn có tên gọi khác là cá tai tượng. Cũng có đặc điểm là dễ nuôi, cơ quan hô hấp phụ ở mang. Nên không cần nhiều oxy. Chúng là loài có thể ăn rau xanh. Đặc biệt là rau sống. Hay còn có thể ăn cá con, hoặc các loại thức ăn hỗn hợp khác.

Các loại cá cảnh không cần oxy

Cá bình tích có cần oxy không

Các loại cá cảnh không cần oxy

Câu trả lời là không nha. Vậy là bạn lại thêm một sự gợi ý về các loại cá cảnh không cần oxy. Bạn có thể cho một ít muối hột, vào hồ nuôi cá. Để diệt một số vi khuẩn gây nấm bệnh. Đồng thời giảm nồng độ Nitrat trong nước. Được sản sinh ra bởi thức ăn thừa và chất thải của cá.

Bể nuôi cá phải đủ lớn, và đặt một vài cây thủy sinh để đảm bảo sự cân bằng sinh học trong bể.

Kỹ thuật nuôi cá cảnh không cần oxy

  • Nếu bạn muốn rải sỏi cho sạch và đẹp. Thì nên chọn các loại sỏi có kích thước rất nhỏ. Và chỉ rải một lớp mỏng, để không làm mất quá nhiều diện tích hồ.
  • Nếu muốn sử dụng máy bơm oxy (hoặc tận dụng những bể có sẵn máy bơm) Thì lựa chọn loại có công suất nhỏ nhất. Và chỉ nên bật 1-2 tiếng trong ngày. Vì đây là các loại cá cảnh không cần oxy cơ mà.

Các loại cá cảnh không cần oxy

  • Trong bể cá, nên cho chúng ăn các loại côn trùng nhỏ (trùng chỉ hoặc loăng quăng). Vì chúng còn sống, có thể bơi trong nước. Những chú cá cảnh của bạn có thể ăn bất cứ lúc nào. Còn những thức ăn khô, ăn không hết, để lâu tring bể sẽ gây mất chất và không còn mùi vị. Lúc này sẽ dẫn đến hiện tượng nước hồ cá bị đục trắng.

Những loài cá không nên nuôi chung

Không nên nuôi chung, vì chúng có thể “tiêu diệt” những chú cá cảnh nước ngọt còn lại trong bể. Hay còn gọi là các loại cá cảnh dữ. Bạn có thể xem bài viết sau để rõ hơn nha. https://becahoanggia.com/cac-loai-ca-canh-du/

Vậy là bạn đã biết được thêm về các loại cá cảnh không cần oxy chưa? Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được một loài phù hợp với mình, để làm cho chiếc bể thủy sinh của bạn thêm sinh động và bắt mắt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.