Cá thần tiên có thể nuôi chung với cá gì?

Trong một bể cá cảnh có nhiều loại thì thật sinh động và đẹp hơn đúng không nào. Hầu như mọi tay chơi cá đều muốn kết hợp làm sao thật hài hòa các loại có thể sống chung được với nhau. Để tạo nên một bể cá đẹp và nhiều màu sắc sinh động nhất. Cùng tìm hiểu cá thần tiên có thể nuôi chung với cá gì nhé.

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Tổng quan về cá thần tiên

Đặc điểm

Cá thần tiên là một loại cá nước ngọt có hình dáng vô cùng đặc biệt. Tạo hóa đã rất ưu ái khi tạo cho chúng những chiếc vây khá dài. Các vây và thân kết hợp tạo thành một hình tam giác cân hoàn hảo. Đặc biệt là những màu sắc sặc sỡ và tinh tế. Đã tạo nên một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút đối với những tay chơi cá.

Loài này có khả năng sinh tồn tốt ở ngoài tự nhiên. Do đó mà chúng có thể nhịn đói nếu chúng ta nhỡ may quên không cho ăn. Thời gian chúng có thể nhịn được có thể là 2 tuần. Trường hợp này thật khó xảy ra tuy nhiên đây cũng được xem là một ưu điểm lớn của loài cá này đúng không nào.

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Với thân hình dạng mảng nhỏ nhắn, chúng có thể dễ dàng di chuyển trong nước. Chúng có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống khác nhau. Là một loại có tuổi thọ cao khi mà chúng có thể sống được tới 8 – 9 năm. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc tốt đúng cách thì chúng chỉ sống được khoảng 4 năm.

Các loại cá thần tiên

Cá thần tiên cũng có rất nhiều loại khác nhau với đủ loại màu sắc tuyệt đẹp. Một số loại phổ biến hiện nay là: cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino, thần tiên kim sa vàng… Cùng một số loại khác như cá thần tiên ngọc trai vàng, đá cẩm thạch, ngựa vằn, ren đen…

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Cá thần tiên có thể nuôi chung được với loại cá nào?

Vây và đuôi của chúng khá dài nên tạo một nét mềm mại hiền dịu khi bơi. Tuy nhiên cá thần tiên lại là một loài cá khá hung dữ đấy. Chúng thường bơi tập trung thành đàn và bơi theo hướng dọc. Do đó cần lựa chọn những loại cá nhanh nhẹn để tránh xung đột nhé.

Cá bảy màu

Một loại cá khá thích hợp khi nuôi chung với cá thần tiên. Với thân hình nhỏ nhắn và tính tình hiền dịu. Chúng sẽ không trêu trọc gì đến các loài cá khác. Tạo cảm giác an toàn cho cá thần tiên và sẽ không xảy ra xung đột. Do đó mà chúng có thể giảm được cái tính dữ dằn của cá thần tiên.

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Đặc biệt là bộ đuôi dài với nhiều màu sắc và chi tiết rất đẹp. Bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi những cái đuôi ấy khi chúng bơi lượn trong nước đấy. Giá cả của loại này thì khá rẻ, chỉ khoảng 4 nghìn một cặp. Bạn có thể tham khảo loại này nếu có hứng thú hoặc tài chính có phần hạn hẹp nhé.

Cá mã giáp

Hay còn có tên gọi khác là cá sặc chân trâu, cá sặc ngọc trai. Là một loại cá vùng nhiệt đới, xuất hiện trong vùng đất thấp đầm lầy với nước có tính axit. Loài này ưa thích tầng nước trên và tầng giữa. Bạn có thể bổ sung cá mã giáp vào tầng giữa và trên của bể cá thủy sinh của mình nhé.

cá mã giáp nuôi chung với cá thần tiên

Là loại cá có khả năng sinh sản tốt, sinh sản trứng dạng tổ bọt. Và cá đực sẽ có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ tổ trứng. Cá mã giáp rất khỏe mạnh và dễ nuôi nên thích hợp với người mới nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm. Giá cá mã giáp dao động từ 8 – 15k/con. Bạn có thể mua chúng ở bất kì địa chỉ bán bể cá cảnh đẹp nào.

Cá neon

Cá neon hay còn được gọi là cá huỳnh quang. Có rất nhiều loại khác nhau như: cá neon xanh, cá neon đỏ (cá neon vua), cá neon cam và cá neon đen.

Là loại cá chủ yếu thích sống ở môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Nếu chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu. Cá neon thường có màu sắc nhợt nhạt, ít sinh sản và dễ chết. Bạn cần đảm bảo môi trường nước có tính axít và chất lượng nước ổn định nhé.

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Cá neon rất khỏe, dễ nuôi, cá lên màu đẹp khi nuôi chung cá đực và cái trong đàn. Bạn nên nuôi tỉ lệ đực cái là 1:2. Đây là loài ăn tạp, thức ăn gồm ấu trùng côn trùng, trùng chỉ, cung quăng… Mùn bã thực vật đến giáp xác, bo bo, thức ăn viên cỡ nhỏ. Cá thần tiên có thể nuôi chung với cá này và sống rất hòa thuận nữa đấy.

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn rất khỏe ít bệnh tật có thể sống trong các bể có kích thước bé mà không chết. Chúng thường bơi thành từng đàn và kiếm ăn trên mặt nước. Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu, cá kiếm, cá thần tiên…

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Cá ngựa vằn thường được phân loại theo màu sắc như : Đỏ , vàng , vằn … Để phân biệt được cá là đực hay cái. Bạn hãy dựa vào vây của chúng nhé. Cá ngựa vằn đực thường có vây lưng và vây bụng rất dài. Người thon và nhỏ hơn so với cá mái nhé.

Cá kiếm

Loài cá này có cái đuôi dưới rất đặc biệt. Dài hơn hẳn và còn rất nhọn nữa. Kiếm của cá có thể xanh lục, da cam, đỏ hay vàng, nhưng mép luôn luôn có rạch đen. Vây lưng màu vàng, có điểm thêm một hay nhiều dãy chấm đỏ. Cá cái cũng có màu tương tự nhưng tối hơn.

cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Một số loại cá kiếm như:

+ Cá kiếm đỏ: Toàn thân màu đỏ, vây màu hồng nhạt.

+ Cá kiếm xanh: Lưng xanh thẫm, một vệt đỏ hoặc da cam. Kéo dài từ mang đến tận cùng vây đuôi, kiếm và hông có màu vàng hoặc xanh.

+ Cá kiếm đen: Toàn thân màu xanh đen, óng ánh xanh lá cây.

Cá kiếm rất dễ nuôi, thích hợp với người bắt đầu nuôi cá cảnh. Nó có thể sống trong một bể nuôi có chứa một thảm thực vật dày. Nếu nuôi chung loại này với cá thần tiên. Bể cá của bạn sẽ trở nên rất sinh động đấy.

Trên đây là chia sẻ để trả lời câu hỏi cá thần tiên có thể nuôi chung với cá gì. Chúc bạn có một bể cá cảnh thật ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.