Cá ranchu giá bao nhiêu?

Cá ranchu là một dòng cá cảnh được khá nhiều người ưa thích. Hầu hết trong các bể cá thủy sinh của các gia đình đều có mặt chú cá này. Vì sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Và cá ranchu giá bao nhiêu? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về cá ranchu?

Trước khi đi tìm hiểu đến vấn đề cá ranchu giá bao nhiêu, thì cũng nên biết qua 1 vài thông tin về anh bạn này chứ nhỉ?

Cá ranchu giá bao nhiêu

Cá vàng Ranchu còn có tên gọi tiếng anh là Buffalo Head Goldfish. Người Việt Nam thì thường gọi là cá vàng Lan Thọ. Dòng cá này có màu sắc khá sặc sỡ, thì chúng còn có một thân hình uyển chuyển rất đẹp.

Nguồn gốc cá vàng Lan Thọ (cá Ranchu)

Cá vàng Ranchu có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Loài cá này đã có từ khá lâu rồi, được lai tạo và phát triển từ thời vua Minh Trị (1870 – 1885). Có thể nói, đây là “vua của các loài cá vàng” bởi vẻ đẹp ấn tượng và khác biệt so với các dòng cá vàng khác.

Cá ranchu giá bao nhiêu

Đặc điểm hình dáng cá Ranchu:

Cá vàng Ranchu có kích thước cơ thể vừa phải. Có thể nói là cân đối và phù hợp với những bể cá nhỏ. Một chú cá Ranchu khi trưởng thành có thể dài đến 12 – 15cm. Còn có những chú khi đạt tới kích thước cực đại, lên tới 20-30 cm. Nhưng xét về tổng thể, thân hình của chúng vẫn tương đối cân xứng giữa phần thân, đuôi, bụng cũng như vây ngực.

Cá ranchu giá bao nhiêu

Phần đầu:

Phần đầu của cá ranchu khá giống với hình chữ nhật. Khoảng cách giữa 2 mắt là khá xa, mắt của cá thì lại hơi nhỏ một chút. Và cân đối ở phần trung tâm. Điểm đặc biệt ở phần đầu, chính là chiếc bướu nhỏ xù xì nổi hẳn lên. Cái bướu này giúp tạo nên sự cân xứng giữa đỉnh đầu, mặt và nắp mang.

Phần thân:

Khác với những giống cá vàng thông thường, phần thân cá khá ngắn, và tròn tròn. Phần lưng lại hơi cong, đến đoạn gốc nối đuôi thì lại cụp lại. Anh bạn này lại không có vây lưng.

Cá ranchu giá bao nhiêu

Phần đuôi:

Phần đuôi như một chiếc quạt lớn được xòe rộng mềm mại vậy. Chiều dài đuôi tương ứng với khoảng 3/8 phần thân của cá.

Màu sắc:

Đặc điểm của chúng là màu sắc rất sáng, và bắt mắt. Màu phổ biến của cá Ranchu là màu đỏ đậm hoặc đỏ cam. Nếu bạn không thích 2 màu cơ bản này, thì còn có cả lẫn cả 2 màu đỏ – trắng, đỏ cam – trắng, vàng – trắng, hoặc màu trắng tinh. Kết hợp với vảy ánh kim và vảy bán kim. Làm nổi bật lên hình ảnh của chú cá này.

Đặc tính thích nghi của cá Ranchu

Là loài cá sống trong môi trường nước ngọt, phù hợp với cả môi trường nuôi dưỡng trong nhà và ngoài trời. Loài cá này thích hợp sống ở nhiệt độ 18-23oC. Độ pH khoảng 6.5 – 7.5. Còn độ dH ở trong tầm 4-20.

Cá ranchu giá bao nhiêu

Hãy thay nước thường xuyên cho chúng nhé. Bởi chúng là giống cá có hệ bài tiết khá tốt.

Cá Ranchu không thuộc vào các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Chính vì thế, chỉ nên nuôi tầm 5 chú trong một chiếc bể nhỏ thôi. Và tuổi thọ trung bình của cá có thể lên tới 20 năm ( nhưng để đạt được đến mức này, chúng phải được chăm sóc một cách đặc biệt)

Cá ranchu giá bao nhiêu?

Đọc mãi rồi mới đến đoạn cá ranchu giá bao nhiêu nhỉ? Tùy vào màu sắc cũng như kích thước mà sẽ có giá khác nhau. Thông thường sẽ có giá 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ / Cặp.

Địa chỉ mua cá vàng ranchu Hà Nội:

Không chỉ riêng cá Ranchu, mà khi bạn cần mua bán các loại cá thủy sinh,… Hay cần tư vấn về các loại cây thủy sinh không cần CO2.. Hãy đến với chúng tôi, bể cá Hoàng Gia hân hạnh đón tiếp quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.