Cá Ping Pong – một vài kinh nghiệm khi nuôi cá vàng ngọc trai
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

Cá Ping Pong – một vài kinh nghiệm khi nuôi cá

Khách 07/06/2013 242.625 lượt xem
Giảm giá!
cá Ping Pong

Giá bán: 45,000 35,000

Cá Ping Pong thuộc dòng cá vàng, và có vẻ đẹp khá độc đáo. Được giới chơi cá cảnh yêu thích. Bể cá Hoàng Gia xin được giới thiệu một vài thông tin về loài cá này. Cũng như một vài kinh nghiệm khi nuôi cá ping pong.

Danh mục:
  • Kinh doanh: 098 298 4898
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Đổi trả trong 15 ngày nếu lỗi kỹ thuật
  •  Vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc

Cá Ping Pong thuộc dòng cá vàng, và có vẻ đẹp khá độc đáo. Được giới chơi cá cảnh yêu thích. Bể cá Hoàng Gia xin được giới thiệu một vài thông tin về loài cá này. Cũng như một vài kinh nghiệm khi nuôi cá ping pong.

Tổng quan về cá Ping Pong

Cá Ping Pong – hay còn được biết đến với tên Cá Vàng Ngọc Trai.

cá Ping Pong

Tên tiếng anh: Pearlscale Goldfish. Đây là một giống cá vàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Và cũng là một trong những giống cá cảnh được ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của dòng cá này là chiếc vảy xù lên, trông như những hạt ngọc trai. Vì những chiếc vảy trông như những hạt trân châu đủ màu nên còn có tên gọi khác là Chinsurin.

Kinh nghiệm nuôi cá Ping Pong:

Loài cá này có sức sống rất mạnh, nhưng không phải ai cũng nắm được cách chăm sóc. Làm sao để chúng phát triển tốt nhất? Hãy để chúng tôi mách bạn một vài kinh nghiệm nuôi cá Ping Pong nhé:

Mật độ nuôi dưỡng cá:

Trong giai đoạn cá con bắt đầu mọc vảy ngọc trai. Thì bạn nên nuôi với mật độ dày vừa phải, để khống chế tốc độ sinh trưởng của cá. Giúp cá phát triển vảy và đầu sao cho cân đối. Và khi đã đạt tới hình dáng “tiêu chuẩn” thì cần giảm dần mật độ nuôi. Để kích thích chúng nhanh hơn.

cá Ping Pong

Và sau khoảng 1 tháng, thì lại tăng mật độ cá trong bể. Việc bạn nuôi nhiều cá sẽ khiến chúng cạnh tranh với nhau. Từ đó khiến sức đề kháng cũng cao hơn.

Điều kiện nước để nuôi cá:

Loài cá này thích hợp nuôi trong nước hơi ngả màu xanh lục. Nếu là nước cũ cũng được (nhưng nước cũ cũng phải sạch nha) Không nên nuôi Ping Pong khi hồ cá bị xanh đâu nhé. Có thể sẽ khiến cá bị thủy đậu, phù nề, rụng vảy,..

cá Ping Pong

Còn đối với nhiệt độ để nuôi chúng, thì nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng từ 20-28oC.

Còn vào mùa đông, không nên thay toàn bộ nước trong bể nuôi cá. Chỉ cần hút nước ở tầng đáy, để loại bỏ phân và các chất bẩn.

cá Ping Pong

Còn mùa hè thì 1 tuần thay 1 lần là hợp lý rồi, khoảng 2 tuần mới thay nước tầng đáy 1 lần. Mỗi lần sẽ hút 1/3 lượng nước trong bể.

Cho cá Ping Pong ăn thì thế nào?

Trong quá trình nuôi dưỡng, việc cho cá ăn có lẽ là vấn đề cần lưu ý nhất.

Giai đoạn đầu:

cá Ping Pong

Ở giai đoạn này, thì cần thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe của cá. Nên cho cá ăn những thực phẩm có chứa Anbumin. Đến khi cá bắt đầu mọc vảy trân châu, cần điều chỉnh ngay để kích thích vảy lên màu đẹp. Nhưng cũng lại bổ sung canxi cho cá, và đồng thời khống chế tốc độ sinh trưởng của anh bạn này. Nhằm tránh tình trạng vảy và thân phát triển không đồng đều, ảnh hưởng đến độ “xinh đẹp” của chúng.

Gia đoạn tuổi trưởng thành:

Lúc này thì bạn lại cần cân đối lượng thức ăn để chúng phát triển ổn định. Có 2 điểm cần lưu ý ở giai đoạn này.

cá Ping Pong

  • Mồi sống và thức ăn viên phải được cân đối hợp lý. Nếu như bạn không muốn chú cá của mình có vảy mọc không đều, thân hình không đủ tròn. (đáng yêu dễ sợ luôn =)) )
  • Không nên cho cá ăn no quá, chỉ nên cho chúng ăn no khoảng 7-8 phần. Chúng cũng có thể bị béo phì, bơi yếu và vây rụng,.. Nhưng nếu ăn quá ít thì lại không đủ dinh dưỡng để phát triển.

Chăm sóc cá thế nào khi chủ đi vắng nhiều ngày?

Trong trường hợp chủ nhà đi vắng lâu ngày, không thể chăm sóc cho cá. Lúc này nên làm vệ sinh bể cá trước khi đi. Làm sạch tất cả đá, sỏi, vật trang trí, cây cỏ,..

cá Ping Pong

Sau đó, thay khoảng 1/4 nước trong bể, và dừng việc cho cá ăn lại. Kiểm tra những thiết bị lọc, nguồn điện. Bảo đảm chúng sẽ hoạt động ổn định trong lúc bạn đi vắng là có thể yên tâm.

Vì cá Ping Pong này có khả năng “nhịn đói” lên đến nửa tháng. Nhưng cũng không vì lý do này mà bỏ đói chúng quá lâu nhé. Sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển đấy.

Xem khỏa thêm cách làm: bể cá thủy sinh đẹp

Facebook Comments
Cá Ping Pong – một vài kinh nghiệm khi nuôi cá
Rate this post
Gọi ngay