Cá hồng két ăn gì

Bạn biết không, cá hồng két là một loại cá cảnh cùng dòng họ với cá la hán. Loại cá này được gọi với những tên gọi khác nhau như cá huyết anh vũ, hay cá két đỏ. Với màu sắc khá bắt mắt, nên chúng được nhiều người lựa chọn để nuôi. Một phần chúng có thể kết hợp với một vài loại các khác. Cùng tìm hiểu xem, cá hồng két ăn gì? Và một vài đặc điểm khi nuôi cá nhé.

Cá hồng két ăn gì?

Cá hồng két ăn gì

Nếu được trả lời cho câu hỏi, cá hồng két ăn gì? Thì đây là một loại cá ăn tạp. Thức ăn của chúng bao gồm thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi băm nhỏ, giun, tôm, rận nước,.. Ngay cả thức ăn thừa của các loại cá khác, chúng cũng có thể ăn được. loại cá này không ăn cây thủy sinh, nhưng lại có tính tập tính sục đất nềnlàm hỏng cây. Vì là cá ăn tạp, nên có thể ăn cá nhỏ cỡ vừa miệng. Nên phải sắp sếp nuôi chung với các loài cá kích thước tương đương hoặc loài cá bơi nhanh.

Để tập cho cá ăn, người nuôi làm theo cách sau

  • Trước khi cho cá ăn, bật đèn khoảng 5 phút cho chúng quen. Sau đó cho ăn, và bạn đã tạo thói quen cho chúng rồi đó. Cứ bật đèn là cá sẽ biết đến giờ ăn.
  • 1 ngày cho ăn 1 lần vào một giờ cố định. Nhằm hình thành quy luật cho cá. Về sau đến đúng giờ cá sẽ biết được ăn.

Cách nuôi cá hồng két lên màu

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi, cá hồng két ăn gì chưa? Giờ thì cùng tìm hiểu một vài bí quyết, giúp cá lên màu đẹp nha.

Chất lượng nước

Khả năng thích ứng của cá này là rất mạnh. Có thể sống trong môi trường axit yếu đến trung tính. Tuy nhiên, do cấu tạo khoang miệng không thể mở rộng. Khiến việc hấp thụ oxi trong nước kém hơn một nửa so với các giống cá khác.

Cá hồng két ăn gì

Vì vậy, để cá lên màu đẹp. ngoài việc chú ý đến cá hồng két ăn gì. Thì hãy cung cấp đủ dưỡng khí cho cá. Nhất là giữ cho môi trường nước được sạch. Tránh vi khuẩn sinh sôi khiến cá bị bệnh. Nhớ thay nước thường xuyên, và chăm sóc bể cá định kỳ nha.

Cứ khoảng 3 ngày thay nước 1 lần. Mỗi lần không vượt quá ¼ lượng nước trong bể nuôi. Trước khi thay nước cần làm sạch bể rồi mới thay nước mới. Cá hồng két ưa thích nước mới, do độ pH trong nước mới rất phù hợp với chúng.

Nhiệt độ

Loài cá này tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá là từ 25-28oC. Nhiệt độ quá thấp cũng không được, mà quá cao lại càng không nha.

Môi trường sống

Thông thường, cá hồng két sau một vài ngày thả vào bể sẽ có hiện tượng phai màu. Đó là do chưa kịp thích nghi với môi trường mới. Sau một thời gian, hiện tượng này sẽ biến mất.

Loài cá hồng két này khá nhút nhát. Khi chưa thích nghi được môi trường mới. Chúng thường tụ lại một chỗ, chỉ một hành động đột ngột cũng khiến chúng bị “giật mình” và cắn nhau. Hay va chạm =))

Thế mới biết, để có thể khiến cá hồng két lên màu đẹp. Thì không chỉ phụ thuộc vào việc, cho cá hồng két ăn gì.

Cá hồng két ăn gì

Bể nuôi cá hồng két

Anh bạn này có kích thước lớn, màu sắc rực rỡ. Nên khi bố trí cần tạo không gian để tránh va chạm. Đồ trang trí cũng cần cố định chắc chắn. Để tránh chúng làm đổ khi va chạm.

Giá cá hồng két?

Cá hồng két ăn gì

Tùy vào từng size, cũng như là loại sẽ có giá khác nhau. Trung bình sẽ giao động vào mức 60.000 – 90.000 VNĐ/con. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cá hồng két, hãy đến với bể cá Hoàng Gia để được tư vấn và có những chú cá khỏe mạnh nhất nha.

Bể cá Hoàng Gia

Hotline: 0982984898

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.