Một vài đặc điểm nổi bật và cách chăm sóc cá Hoàng Yến
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

CÁ HOÀNG BẢO YẾN

hoang nhu 19/09/2018 24897 lượt xem
cá hoàng yến

Giá bán: 1,500,000

Tên khoa học: Cichla ocellaris Bloch & Schneider

Nguồn gốc: thuộc bộ Perciformes (Bộ cá Vược). Họ: Cichlidae (Họ cá Rô phi)

Tên tiếng Anh: Eye spot cichlid; Butterfly peacock bass

Tên tiếng Việt khác: Cá Hoàng Đế

Xuất xứ: chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, vịnh La Plata của Nam Mỹ, vịnh Mexico…

Danh mục:
  • Kinh doanh: 098 298 4898
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Đổi trả trong 15 ngày nếu lỗi kỹ thuật
  •  Vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc

Mới nghe đến tên cá HoàngYến thôi, bạn có nghĩ là một loài cá hiền lành, xinh xắn, thân thiện,.. không? Nhưng thực tế lại không phải vậy đâu. Hãy cùng xem một vài thông tin về anh bạn này nào.

cá hoàng yến

Tổng quan về cá Hoàng Yến:

Tên khoa học: Cichla ocellaris Bloch & Schneider

Nguồn gốc: thuộc bộ Perciformes (Bộ cá Vược). Họ: Cichlidae (Họ cá Rô phi)

Tên tiếng Anh: Eye spot cichlid; Butterfly peacock bass

Tên tiếng Việt khác: Cá Hoàng Đế

Xuất xứ: chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, vịnh La Plata của Nam Mỹ, vịnh Mexico…

Sở dĩ loài cá này được nhân giống rộng rãi ở Việt Nam do vào những năm 1990. Cá từ các bè sản xuất bị thoát ra hồ Trị An nên chúng phát tán mạnh trong tự nhiên, vừa trở thành cá thực phẩm. Vừa thành một trong những loài cá cảnh được yêu thích.

cá hoàng yến

Đặc điểm nổi bật của Cá Hoàng Yến:

Đây là một loài cá khá hung dữ, và là loài cá ăn thịt. Tức là nó có thể ăn những con mồi có kích thước nhỏ hơn nó. Tuy là ăn thịt, màu sắc thì cũng sặc sỡ, vậy có điểm gì mà lại khiến người chơi cá cảnh yêu thích đến vậy nhỉ?

cá hoàng yến

Hình dạng của cá Hoàng Yến:

Chiều dài khoảng 74cm (wow, khá lớn nha) Hình dáng thuôn dài, phần vây lưng cũng dài luôn. Và được tạo dáng thành hình chữ V. Phần hàm dưới của nó lại nhô dài hơn hàm trên. *Phải chăng đây là điểm thu hút của nó chăng?*

cá hoàng yến

Chưa kể, còn có những đốm đen khá lớn đặc trưng. Kết hợp hài hòa với phần viền bạc. Chạy dọc từ cơ thể cho đến phần vây đuôi. Phần vây của cá Hoàng Yến có màu xám bạc hay màu trắng vàng. Kết hợp với những chấm đen nữa.

Đôi khi vây đuôi còn có cả màu đỏ nữa. Khi trưởng thành thì Cá Hoàng Yến lại xuất hiện thêm những dải màu vàng cam dọc cơ thể. Mắt cá có màu đỏ đặc trưng.

cá hoàng yến

Chính bởi màu sắc của những chiếc vây đã tạo nên nét đẹp rực rỡ cho cá Hoàng Yến này. Không những thế nó còn trở thành một loài cá đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Giống như vị vua, vị hoàng đế rực rỡ trong ngôi nhà của bạn. Vì thế mà ngôi nhà bạn sẽ trở nên đặc trưng hơn, xinh đẹp và tỏa sáng.

Giá trị của cá Hoàng Yến đem lại cho con người

Nhờ có màu sắc tuyệt đẹp, như một vị Hoàng Đế khiến cho khi bạn nuôi nó trong một bể thủy sinh sẽ khiến không gian bể như thêm bừng sáng. Thu hút người xem.

Tâm trạng của bạn sẽ được thoải mái hơn với những chú cá này. Thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.

cá hoàng yến

Cách chăm sóc cá Hoàng Yến như thế nào tốt nhất

Cá Hoàng Yến sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên khi chăm sóc loài cá này. Bạn cũng cần lưu ý một chút về đặc điểm sinh thái của nó để có chế độ chăm sóc tốt nhất. Cụ thể:

  • Môi trường nước với nhiệt độ thích hợp từ 24-28o Với độ cứng của nước là 5-12 dH. Độ pH rơi vào khoảng 6,5 – 7,5. Vậy nên hãy duy trì môi trường sống của cá trong khoảng này, để chú cá xinh đẹp của bạn được phát triển và khỏe mạnh nhé.
  • Khi trưởng thành cá Hoàng Yến có thể đạt chiều dài 70cm. Nên hãy lựa chọn bể có kích thước tối thiểu đạt 150cm. Rộng hơn thì càng tốt, để cho chúng có không gian bơi lội.
  • Cá này ăn động vật nhỏ hơn, nên tuyệt đối tránh không nuôi chung với các loại cá hiền, cá nhỏ,.. nhé.
  • Bể thủy sinh khi nuôi cá Hoàng Yến nên trải bằng cát sỏi, để dễ quản lý. Cũng như dễ làm sạch.

cá hoàng yến

Trên đây là một vài thông tin về cá Hoàng Yến. Mà Hoàng Gia cung cấp cho người dùng, hi vọng với những đặc điểm và cách chăm sóc mà chúng tôi gửi đến. Sẽ giúp bạn có những chú cá Hoàng Yến khỏe mạnh nhất. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua cá uy tín, chất lượng thì hãy đến với Hoàng Gia nhé.

Tham khảo thêm: giá bể cá thủy sinh

Facebook Comments
CÁ HOÀNG BẢO YẾN
Rate this post
Gọi ngay