Cá hải hồ - Bể Cá Hoàng Gia | Chuyên cung cấp thi công bể cá cảnh tại Hà Nội
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

Cá hải hồ

hoang nhu 26/09/2018 241.038 lượt xem

Giá bán:

Danh mục:
  • Kinh doanh: 098 298 4898
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Đổi trả trong 15 ngày nếu lỗi kỹ thuật
  •  Vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc

Hiện nay, xu hướng nuôi cá cảnh đang trở nên phổ biến chính vì thế những chú cá cảnh như cá hải hồ này được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi lẽ nó đẹp, nó mang lại giá trị về mặt tinh thần rất tốt. Bạn đã nghe thấy tên loài cá này bao giờ chưa? Bạn có biết đặc điểm, cách chăm sóc loài cá này như thế nào không? Hãy cũng Hoàng Gia tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm nổi bật của cá hải hồ

Cá còn có tên gọi khác là cá quan đao, nó thuộc bộ cá vược và họ rô phi. Cá có nguồn gốc từ vùng đất nam Mỹ, nơi có dòng nước tĩnh, các dòng nước chảy nhẹ nhàng, nước càng trong, nước sạch thì cá càng thích nghi tốt. Cá được nhập vào nước ta từ năm 2000. Tính đến thời điểm hiện tại, loài cá này đã được rất nhiều người lựa chọn, nó có màu sắc tuyệt đẹp, cuốn hút người đối diện ngay từ lần đầu tiên.

Cá hải hồ được mệnh danh là loài cá hoàn hảo, nó được tích hợp đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất từ hình dáng, tính cách đến giá trị bởi thế mà rất nhiều người ưa chuộng loại cá này, khiến nó ngày càng phát triển nhanh chóng. Chúng rất đa dạng về nhiều mặt, từ hình dáng nó có nhiều hình dáng khác nhau, có cá hải hồ loại lớn, cũng có cá kích thước nhỏ, hơn thế nữa nó còn đa dạng về màu sắc, nếu nhìn cả đàn cá hải hồ tung tăng bơi lội trong bể cá cảnh với mỗi con mang một màu sắc khác nhau bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh của chiếc cầu vồng rực rỡ, hình ảnh đẹp nhất thế gian.

Những con cá hải hồ có kích thước trung bình khoảng từ 10 – 15cm, tuy nhiên nếu được nuôi trong điều kiện tốt nhất, khi cá trưởng thành có thể đạt chiều dài đến 30cm đấy. Quá to lớn phải không nào?

Phương pháp kiếm ăn của cá hải hồ luôn tạo lên nét đặc trưng cho nó, khi kiếm ăn cá sẽ sục miệng nó xuống đáy nền sau đó lọc bất kỳ những gì chúng ăn được, phun được những thứ còn lại qua các khe mang, việc làm này thật thú vị, đặc biệt sẽ giúp cho chúng ta có thêm được tầm hiểu biết về đặc tính của cá này.

Về sinh sản thì cá hải hồ cũng vận dụng những chiến lược sinh sản khác nhau, mỗi loài đều có tập tính riêng rất thú vị và mới mẻ.

Môi trường sống của cá hải hồ như thế nào?

Cá ưa sống trong môi trường nước sạch, trong lành, thoáng khí và đặc biệt là có thể sống được trong môi trường nước ấm hay nước lạnh nó vẫn phát triển được. Cho dù là nước lên khoảng 40 độ C hay xuống 10 độ C cá hải hồ vẫn thích nghi được nhé.

Ngoài ra, việc thay nước thường xuyên và lọc tốt nước cũng giúp duy trì chất lượng của cá, khiến những chú cá này khở mạnh hơn, phần nền cũng nên làm bằng cát để cá phát triển những tập tính tự nhiên ổn nhất. Đặc tính của cá hải hồ là thải rất nhiều phân nên bộ lọc đạt chất lượng cao là điều nên làm ngay từ ban đầu, hệ thống sục khí cần tốt nó mới phát triển nhanh chóng được.

Tuy nhiên bộ lọc khí này cũng cần phải chỉnh lại tùy vào từng loại cá hải hồ được nuôi khác nhau nhé. Ví dụ như có những loại cá hải hồ sống trong môi trường nước động thì nên lọc, sục khí mạnh, còn những loài ưa sống trong môi trường tĩnh, nước chảy nhẹ thì nên sử dụng hệ thống lọc khí nhẹ nhàng hơn một chút.

Ánh sáng thích hợp cho môi trường sống của cá hải hồ là không cần quá nhiều, bởi nó có thể sống được trong môi trường bóng râm nữa. Việc trang trí hồ cá nên phản ánh sinh cảnh nơi cá sống, nên nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng lũa để làm đẹp môi trường sống cũng như làm tăng khả năng vận dụng tập tính tự nhiên của nó nhé. Càng nhiều hang hốc càng tốt, cá càng thoải mái lựa chọn, phát triển tự nhiên. Lũa này không chỉ tạo nơi trú ẩn mà còn tiết ra vitamin để axit hóa ở mức độ cho phép, nhất định điều này cực kỳ tốt.

Nếu muốn nuôi chung cá hải hồ với những loại cá khác thì cần chọn loại cá hiền lành và có đặc tính tương đương với nó, cá hải hồ hay trú ngụ tầng đất hồ nên chọn loại cá có đặc tính giống thế, ngoài ra cũng có thể lựa chọn loại cá làm phân tán khả năng hung dữ của cá hải hồ đi nhé.

Cách nuôi cá hải hồ tốt nhất

Khi lựa chọn nuôi cá hải hồ bạn không nên nuôi 1, 2 con mà hãy nuôi chúng theo một nhóm nhiều con, như thế sẽ giúp chúng phát triển theo bày đàn và có cảm giác an toàn hơn, chúng cúng phô được toàn bộ đặc tính tự nhiên của mình mà không lo gặp các trở ngại khác nhau.

Thức ăn chính cảu cá hải hồ là những loại thức ăn nhỏ, trái cây rụng hay các loại thực vật, ấu trùng và côn trùng. Những loại thức ăn này cung cấp nhiều vitamin nên ức chế bệnh phù nguyên nhân cá dễ chết.

Trên đây là một số thông tin về cá hải hồ mà Hoàng Gia muốn cung cấp cho bạn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc loài cá xinh đẹp này nhé.

 

Facebook Comments
Cá hải hồ
Rate this post
Gọi ngay