Đặc điểm sinh thái và cách chăm sóc cá cầu vồng tốt nhất
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

Cá cầu vồng

hoang nhu 13/09/2018 242.028 lượt xem
Giảm giá!
cá cầu vồng

Giá bán: 10,000 7,000

Cá cầu vồng – tên khoa học Melanotaeniidae. Là một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Hiện nay, chúng là loài cá được ưa chuộng. Với những màu sắc sinh động.

Danh mục:
  • Kinh doanh: 098 298 4898
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Đổi trả trong 15 ngày nếu lỗi kỹ thuật
  •  Vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc

Dù là bạn có không phải là người chơi bể cá thủy sinh. Hay có chơi đi nữa, thì chắc hẳn cũng từng nghe qua loài cá cầu vồng rồi chứ? Những điều cần tìm hiểu về chú cá này thì nhiều lắm. Nhưng hôm nay cá cảnh Hoàng Gia sẽ giúp bạn biết thêm về thông tin của cá cầu vồng, cũng như đặc điểm sinh thái. Và cách chăm sóc chúng nhé.

Tổng quan về anh bạn cá cầu vồng:

Cá cầu vồng – tên khoa học Melanotaeniidae. Là một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Hiện nay, chúng là loài cá được ưa chuộng. Với những màu sắc sinh động.

cá cầu vồng

Đặc điểm nổi bật của cá cầu vồng

Vì sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Có lẽ bởi nuôi chúng cũng khá dễ, hiền lành, tuổi đời lại cao. Hay đơn giản chỉ là người nuôi thích ngắm nhìn chúng tung tăng bơi lội?

Về hình dáng cá cầu vồng:

Nhìn bên ngoài thì khá giống hình thoi. Nó thon dần về phần đầu và đuôi, còn phần ở giữa thì lại “phình to” ra. Những chú cá này có màu trắng trên vây, còn trên lưng lại có một vệt màu đỏ. Chính vì tên gọi “cầu vồng” nên có lẽ chưa nhìn thấy chúng bao giờ. Bạn cũng có thể đoán ra được màu sắc của nó đúng không? Kích thước thì khoảng 4-8cm thôi. Nhỏ nhưng đáng yêu lắm.

cá cầu vồng

Thức ăn của cá cầu vồng:

Loại cá này không quá kén thức ăn. Nói thì hơi quá đáng, nhưng cho ăn cám cũng vẫn phát triển được bình thường. Độ pH thì khoảng 6.0 – 7.5 là thích hợp nhất. Chúng sống thành đàn, cùng nhau cộng hưởng và phát triển. Nên hoàn toàn yên tâm.

Nhưng phải tránh nuôi chúng với các loại cá hung dữ nhé. Nếu không là sẽ thành mồi cho cá lớn đó.

cá cầu vồng

Vì chúng có kích thước khá nhỏ. Nên thức ăn cho chúng cũng phải tán nhỏ một chút. Bởi nếu không ăn hết, bị chìm xuống đáy bể. Sẽ làm đục nước và ô nhiễm nguồn nước. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như tốc độ tăng trưởng của cá.

Khả năng sinh sản của cá cầu vồng:

Cá có cơ thể khỏe mạnh và có bể cá thủy sinh với môi trường tốt. Nước sạch, đạt độ pH cần thiết thì sẽ thuận lợi sinh sản. Những chú cá con cũng vậy, có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Có một cách để sinh ra những chú cá với màu sắc độc đáo, sặc sỡ. Đó là lai tạo cá cầu vồng. Nhưng việc này hơi khó, nhất là đối với những người mới chơi cá. Bởi đặc tính riêng của loại này là mỗi trứng chỉ thụ tinh 1 lần thôi. Ngoài ra thì tốc độ phát triển của cá con lại rất chậm.Vì thế cần để ý đến thời điểm sinh, cũng như biết cách phân biệt con đực, con cái.

cá cầu vồng

Phân biệt cá cầu vồng cá đực với cá cái cũng không khó. Thường cá đực là loại cá có vây lẻ to và thướt tha hơn, màu sắc cũng nổi bật hơn nhiều. Thế thì còn màu sắc ít nổi bật hơn, chắc hẳn sẽ là con cái rồi.

Chăm sóc cá cầu vồng như thế nào cho tốt?

Cách chọn bể nuôi cá:

Đây là loại cá có tập tính sống theo đàn. Vì thế mà phải nuôi nó trong những bình thủy tinh có kích thước lớn một chút. Để có đủ không gian cho cá bơi lội. Nên để những cây có tầm thấp, để cho chúng có chỗ trú ngụ.

Ánh sáng:

Bạn nên đặt bể thủy sinh ở nơi có nhiều ánh sáng. Tốt nhất vẫn là ánh sáng mặt trời để tốt cho sự phát triển.

cá cầu vồng

Khi cá sinh sản:

Cá sinh sản trong môi trường nước sạch, và hãy đảm bảo lượng oxi cho cá nhé. Nhiệt độ thích hợp là 75 độ F. cá sẽ nở sau 1 tuần ấp trứng. Khi cá con nở thì phải tách ngay ra khỏi bố mẹ, để an toàn cho chú cá con.

Loại cá cầu vồng này có khá nhiều loại, cũng như màu sắc khác nhau. Nhưng đặc điểm và cách chăm sóc thì vẫn vậy. Nên hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm phần nào về anh bạn cá cầu vồng này.

Nếu bạn có nhu cầu mua cá cầu vồng, với mức giá thích hợp. Chất lượng thì không phải bàn. Hãy đến với bể cá Hoàng Gia – thế giới của các loại cá nói chung và cá cầu vồng nói riêng. Xin chân thành cảm ơn.

Facebook Comments
Cá cầu vồng
Rate this post
Gọi ngay