Bí ẩn về loài cây Trân Châu hồ thủy sinh cực dễ thương
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

BÍ ẨN VỀ LOÀI CÂY TRÂN CHÂU HỒ THỦY SINH CỰC DỄ THƯƠNG

Khách 31/08/2017 24215 lượt xem

Cây Trân Châu hồ thủy sinh gồm có 3 loại. Đây là một trong những loài cây thủy sinh trồng mặt tiền hồ cá đẹp và dễ trồng nhất. Tuy nhiên để chăm sóc chúng không phải chuyện đơn giản. Bạn hãy cùng Bể cá Hoàng Gia tìm hiểu cách chăm sóc loài cây này luôn xanh mượt và không bị rêu tảo hại cây nhé!

Vì sao nhiều người không thành công trồng cây Trân châu hồ thủy sinh?

Cây Trân châu sinh trưởng và phát triển tốt khi được đáp ứng các yếu tố: đủ ánh sáng mạnh, khí CO2 dồi dào, đầy đủ các chất dinh dưỡng và nước hồ mát. Trong 3 loại cây Trân châu thì trân châu Nhật và loài trân châu Ngọc Trai được nhiều người lựa chọn hơn. Cây trân châu cuba khó tính hơn; chúng đòi hỏi yêu cầu nước mát hơn so với hai loại kia nên ít được chọn lựa.

cay-tran-chau-nhat-ho-thuy-sinh
Cây Trân Châu Nhật trong bể thủy sinh

Đa phần các bạn trồng cây trân châu hồ thủy sinh bị chết cây là do:

  • Chưa tìm hiểu kĩ càng về loài cây này
  • Mới chơi hồ thủy sinh, chưa đầu tư đáp ứng được các yêu cầu sinh thái của cây
  • Chăm sóc cây không đúng cách, không kiên nhẫn. Chơi hồ thủy sinh đòi hỏi tính kiên nhẫn và chịu khó; bởi vậy bạn thường xuyên đọc các tài liệu để chăm sóc hồ cá tốt hơn.

Phân loại cây Trân Châu hồ thủy sinh

Trân châu Ngọc Trai được nhiều người ưa chuộng bởi chúng tương đối dễ trống và phát triển nhanh. Cây mọc thấp và thành từng mảng lớn. Bạn có thể trồng cây ở mặt trước của bể thủy sinh, trang trí nên một màu xanh mát cây thủy sinh đẹp mắt.

Cây Trân châu Nhật có khả năng phát triển nhanh chóng, bò lan và làm xanh nền cho hồ thủy sinh. Cây khá dễ chăm sóc, phát triển tốt khi đủ CO2 và các chất dinh dưỡng.

Trân châu Cuba: tên tiếng anh là “Dwarf baby tears” là cây tiền cảnh tuyệt vời với những chiếc lá nhỏ li ti vô cùng cuốn hút. Trong các bể thủy sinh dự thi, Trân châu Cuba thường hay được sử dụng. Một thảm Trân châu Cuba xanh mướt với những bong bóng oxy nhỏ li ti trên lá sẽ mê hoặc bất cứ người chơi nào.

Cây trân châu Cuba là loài cây có những chiếc lá bé li ti, vẻ đẹp cuốn hút. Cây yêu cầu chăm sóc khá kĩ lưỡng hơn so với 2 loại trên. Do đó ít người dám thử sức với chúng. Một thảm cây chân trâu Cuba màu xanh mướt với bong bóng khí oxi nhỏ xíu trên lá; sẵn sàng chinh phục bất cứ ai dù là người khó tính nhất.

cay-tran-chau-cuba-ho-thuy-sinh
Cây Trân châu Cuba xanh mướt

Bật mí cách chăm sóc cây Trân Châu hồ thủy sinh

Trồng cây thủy sinh trong bể cá vừa có tính thẩm mĩ, vừa có công dụng tốt cho hệ sinh thái thủy sinh. Cây giúp ổn định chất lượng nước, thanh lọc nước duy trì hệ sinh thái. Chúng còn là nơi trú ẩn, bảo vệ cá, bảo vệ lớp đất nên mà chúng ta kì công tạo nên khi setup bể cá cảnh.

Cây thủy sinh giúp cho cá trong hồ sống khỏe mạnh, mang lại vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Bạn cần thay nước cho bể khoảng 10 hay 15 ngày một lần. Mỗi lần thay bạn giữ lại 2/3 nước cũ trong hồ, thay chỉ 1/3 lượng nước. Điều này giúp cây thủy sinh trong hồ phát triển tốt.

Khi phát hiện có lá cây bị hỏng hay có những cây lan ra quá nhanh, bạn nên cắt tỉa bớt đi. Lưu ý không nên đặt bể ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp; hay tùy tiện thả các sinh vật khác vào bể. Bởi lẽ, nếu bạn làm như vậy sẽ khiến môi trường thủy sinh thay đổi, ảnh hưởng tới cá và cây thủy sinh.

Tại Bể cá Hoàng Gia, chúng tôi có các gói dịch vụ từ tư vấn thiết kế tới lắp đặt hồ thủy sinh, cùng với hỗ trợ dọn vệ sinh tại nhà cho các khách hàng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để rinh ngay về nhà mình một hồ thủy sinh đẹp lung linh nhé!

Cảm ơn!

Facebook Comments
BÍ ẨN VỀ LOÀI CÂY TRÂN CHÂU HỒ THỦY SINH CỰC DỄ THƯƠNG
Rate this post
Gọi ngay

dịch vụ seo