BỆNH THƯỜNG GẶP KHI NUÔI CÁ RỒNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

BỆNH THƯỜNG GẶP KHI NUÔI CÁ RỒNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Khách 04/09/2017 24246 lượt xem

Những chú cá rồng được ưa chuộng nuôi trong bể thủy sinh bởi màu sắc đẹp lung linh, mang nhiều tài vận tới cho gia chủ. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc chúng, bạn phải thực sự kiên trì và nhẫn nại, chăm chỉ. Bởi lẽ chỉ cần chăm sóc cá không cẩn thận, để nước hồ bị bẩn,…cá Rồng cũng có thể bị mắc các bệnh như: mờ mắt, đốm trắng, stress,…

Cách chữa trị bênh đốm trắng và stress cho cá Rồng

Triệu chứng của bệnh có thể thấy rõ: cá bơi chậm, co mình bám vào thành bể. Sự căng thẳng này là do môi trường thay đổi, chế độ ăn thay đổi hoặc chất lượng nước không đảm bảo.

Để chữa trị cho cá Rồng bị stress, bạn nên tránh cho cá tiếp xúc với loài cá nhỏ khác. Khi đó bạn nên tách cá Rồng ra một bể riêng, không nuôi chung với các loại cá nhỏ. Bởi lẽ, lúc này cá Rồng bị bệnh, các loài cá nhỏ sẽ rỉa vây của chúng, khiến chúng stress nặng hơn.

Với bệnh đốm trắng, bạn nên cho chút muối vào trong bể cá hoặc cho muối lên bông lọc nước của bộ lọc. Muối sẽ làm vi khuẩn gây nên bệnh đốm trắng bị tiêu diệt. Mặt khác, việc này còn giúp tránh được những bệnh khác cho cá. Vi khuẩn đốm trắng phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 25 tới 27 độ. Do đó, để tránh vi khuẩn tái phát, bạn hãy duy trì nhiệt độ của bể cá khoảng từ 30 đến 32 độ C. Bạn có thể ra ngoài cửa hàng chuyên bán thiết bị phụ kiện thủy sinh để mua thuốc chữa bênh đốm trắng này.

Cách chữa bệnh mờ mắt cho cá Rồng

ca-rong-bi-mo-mat

Triệu chứng cá Rồng bị mờ mắt

Khi điều kiện môi trường thay đổi không phù hợp, cá Rồng có thể bị bệnh mờ mắt. Loại bệnh này khá phổ biến ở các loài cá cảnh. Cá Rồng cũng không ngoại lệ, chúng từ cá to tới cá bé đều có thể bị bệnh. Vi khuẩn có hình nón bám vào mắt cá làm nên một lớp quầng trắng khiến cá khó nhìn. Nếu bạn không chữa cho cá kịp thời, mắt của chúng có thể bị hỏng hoàn toàn.

Khi phát hiện kịp thời, bệnh này rất dễ chữa trị. Bạn hãy tăng muối trong bể, duy trì nhiệt độ của nước 29 đến 32 độ C. Bạn có thể mua tetraxilin hay thuốc metronidazone cho vào bể với liều lượng 500mg tương ứng 50 lít nước. Sau đó, bạn hãy đều đặn thay nước mỗi ngày 1 lần, mỗi lần thay khoảng 1/4 lượng nước của bể.

Cách chữa bệnh xù vảy cho cá Rồng

ca-rong-bi-xu-vay

Triệu chứng cá Rồng bị xù vảy

Những chú cá Rồng nhỏ hoặc yếu sẽ dễ bị loại bệnh này. Bệnh thường tái phát vào mùa đông, mùa thu. Triệu chứng của bệnh: vảy cá bị kênh lên, nặng hơn có thể lồi mắt, cá bỏ ăn. Nguyên nhân gây bệnh do sự thay đổi đột ngột môi trường thủy sinh.

Bạn hãy thường xuyên quan sát bể cá để phát hiện bệnh kịp thời. Trước tiên, bạn cần duy trì nhiệt độ nước bể khoảng từ 30 đến 31 độ, tăng thêm muối cho bể. Bạn hãy thay nước cho bể 2 lần trong 1 ngày với lượng nước ít. Những ngày đầu trong khi trị bệnh, bạn không nên cho cá ăn.

Cá Rồng có sức đề kháng khá tốt, tuy nhiên, chúng cũng dễ dàng bị mắc bệnh nếu điều kiện môi trường không tốt. Bạn hãy lưu ý chăm sóc chúng thật kĩ lưỡng để có một bể thủy sinh cá Rồng đẹp mắt, mang nhiều tài vận. Bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết cách chăm sóc cá Rồng.

Cảm ơn!

Facebook Comments
BỆNH THƯỜNG GẶP KHI NUÔI CÁ RỒNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ
Rate this post
Gọi ngay