Bạn đã biết bể thuỷ sinh nên nuôi cá gì cho đẹp và bền chưa?
  • HOTLINE: 0982984898
  • Mạng hỗ trợ:

Chuyên cung cấp và thi công bể cá cảnh đẹp tại Hà Nội

Bể thuỷ sinh nên nuôi cá gì?

Vũ Tuyền 08/01/2019 24161 lượt xem

Khi bạn bắt đầu bước vào chơi bể nuôi cá cảnh. Những bể thủy sinh sẽ khiến bạn có một câu hỏi trong đầu là: ” Bể thủy sinh nên nuôi cá gì ?”

Theo tự nhiên, loại bể này được trang trí bằng các cây thực vật. Lẽ tất nhiên là chúng ta có thể nuôi mọi loại cá. Nhưng có những loài khi thả vào sẽ làm nát và hỏng hệ thủy sinh. Hoặc những cây trồng bên trong khiến cá không được thoải mái bởi kích thước cá lớn…

Do vậy, để làm đẹp nhất cho bể dạng này và thời gian chơi được lâu dài. Chúng ta cần tìm những giống cá phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những loài cá nào nhé!

bể thủy sinh nên nuôi cá gì

Bể thủy sinh nên nuôi cá gì?

Theo các chuyên gia về bể và cá. Cùng những người chơi sành sỏi – lâu năm. Bể làm thảm thủy sinh bên trong thường rất hợp với các loại cá có tập tục sống như sau:

1/ Cá thủy sinh bơi theo đàn

Đó là những giống cá nhỏ nhắn và tập trung theo đàn đi bơi lẫn khi kiếm ăn. Kết hợp ba yếu tố gồm:

  • Bể nuôi giống như đại dương thu nhỏ
  • Hệ thủy sinh giống thảm thực vật tự nhiên thu nhỏ
  • Cá nhỏ theo đàn

Nó sẽ cho người nhìn cảm giác như một hồ cá lớn thu nhỏ. Hay như đại dương nhìn từ xa vậy.

Đường đi uốn lượn, nối đuôi nhau của đàn cá cảnh còn khiến khung cảnh trở lên mềm mại hơn rất nhiều. Nó giúp cho bạn nhìn nó mỗi lúc một vẻ đẹp mà không giống nhau ở bất kỳ khoảnh khắc nào cả. Thú vui giết thời gian của bạn được đẩy lên cao.

Trong những loại cá sống theo đàn này có thể được đọc tên gồm:

cá neon

Đàn cá neon đẹp mắt

cá thần tiên

Cá thần tiên

cá chim cánh cụt

Cá chim cánh cụt

Giống cá congo tetra

Giống cá congo tetra

Tìm hiểu thêm: Các loại cá vàng

2/ Cá nuôi theo cặp

Ngoài những nhóm cá nuôi theo đàn ra. Bể nuôi trồng thủy sinh cũng nên nuôi 1 đến 2 đôi cá có kích thước lớn hơn một chút. Nên chọn loại có màu bắt mắt. Bởi đây sẽ là loài cá có điểm nhấn cố định trong không gian bể cá. Nó thường là loài năng động.

Với nhóm này. Chúng tôi có đề xuất một vài giống dưới đây:

cá càu vồng thạch mỹ

Loài cầu vồng Thạch Mỹ

cá hỏa tiễn

Cá hỏa tiễn

cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng

3/ Cá sống tầng đáy.

Nếu trong nhóm câu trả lời cho câu hỏi bể thủy sinh nên nuôi cá gì? Mà không nhắc đến nhóm cá sống tầng đáy này thì vô cùng thiếu sót.

Đặc tính của những loài này chính là khả năng ăn thức ăn lưu dưới tầng đáy. Nó có thể là các loài động vật sống dưới nền đất, côn trùng, thức ăn thừa của các loài lớp trên ăn chưa hết… Nhờ đó, lớp đáy bể của bạn luôn sạch sẽ hơn mà cũng không thấy trống trải do không có loài nào thường xuyên trú ngụ.

Bạn có thể tham khảo một số loài sau đây:

Các loại cá ăn rêu

Cá lau kính

cá chuột

Cá chuột mỹ

Tham khảo: Các loại cá ăn rêu phổ biến nhất

Lưu ý: Một số loài cá không nên nuôi trong bể thủy sinh.

Khi xác định được bể thủy sinh nên nuôi cá gì như ở trên rồi. Bạn sẽ nhận thấy một đặc điểm chung là những loài cá đó thường hiền, ít cắn lẫn nhau. Chúng có thể dung hòa sống cũng trong một lãnh thổ mà không có sự “va chạm về thể xác”.

Do vậy, bạn nên tránh với các loài cá dưới đây:

1/ Cá hồng nhung

Cá Hồng Nhung có 2 loại là đuôi ngắn và đuôi dài. Giá của chúng cũng rất rẻ. Chỉ từ 3000đ đến 5000đ/ con. Chúng sống theo đàn và có đặc tính hay rỉa vây các loại cá khác.

cá hồng nhung

Nếu bạn nuôi chúng với các loại cá mà chúng tôi kể ở trên. Chỉ sau thời gian ngắn bạn sẽ nhìn các con cá khác sơ xác. Mất đi vẻ đẹp vốn có của chúng. Nhất là những loài cá có vẻ đẹp ở đuôi thì hầu như không còn gì nữa. Do vậy bạn cần lưu ý về việc nuôi cá Hồng Nhung.

Nếu nuôi chúng trong bể thủy sinh thì chỉ nên nuôi riêng chúng mà thôi.

2/ Cá nana

Giống cá Nana có đặc điểm rất dữ dằn. Chúng bảo vệ lãnh thổ một cách bất chấp. Do vậy, không chỉ rỉa vây các loài cá khác khiến nó mất đi nét đẹp. Nó sẽ cứ làm vậy đến khi con cá kia chết đi mới thôi.

cá nana

Với bầy đàn từ 5 con trở lên. Cá nana sẽ là ác mộng của các loài cá khác từ to đến nhỏ. Chúng còn có khả năng bơi rất nhanh nên tránh được mọi mục tiêu trả thù của loài khác. Thật khó xử lý với loài cá này nếu nuôi chung với giống khác.

Bạn nên nuôi chúng vào loại bể cá cảnh để bàn thì hợp hơn.

3/ Cá Xecan

Cũng giống hai loài cá trên. Nó cũng có đặc tính rỉa vây các loại cá khác. Tuy nhiên, nó không chỉ riêng với các đối thủ nhỏ con hơn mình. Nó còn rỉa cả các con cá lớn. Do vậy, không chỉ nguyên tại các bể thủy sinh không. Các bể nuôi cá rồng, cá lớn cũng không nên nuôi chung Xecan vào.

cá xe can

Mong rằng, với những thông tin trên. Bạn sẽ có cho mình một bể cá cảnh thủy sinh đẹp – bắt mắt.

Facebook Comments
Bể thuỷ sinh nên nuôi cá gì?
Rate this post
Gọi ngay