5 loại cá cảnh đẹp – dễ nuôi trong bể cá thủy sinh

Bạn vừa rinh về nhà một bể cá thủy sinh đẹp ưng ý nhưng không biết nên mua loại cá nào vừa xinh, vừa dễ nuôi. Thị trường hiện nay có rất nhiêu loại cá khác nhau. Tuy nhiên không phải loài cá nào cũng thích môi trường thủy sinh.

Đặc điểm môi trường sống trong bể cá thủy sinh

Môi trường bể thủy sinh có các cây sống thủy sinh cung cấp thức ăn cho cá và giúp chúng có nơi ẩn náu. Bạn nên thường xuyên thay nước; Nhằm cải thiện môi trường hồ thủy sinh để cá có thể sinh trưởng tốt hơn.

Cá sống trong hồ cũng giúp cây thủy sinh sạch hơn do chúng ăn bớt tảo trên lá cây. Nuôi cây và loài cá thích hợp sẽ mang tới lợi ích cộng sinh hỗ trợ nhau, tạo nên bể thủy sinh thú vị và sống động.

Hãy cùng Bể cá Hoàng Gia tìm hiểu 5 loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi nhé!

Cá Ngựa vằn thích hợp nuôi trong bể cá thủy sinh

Nếu bạn mới nuôi cá, cá ngựa vằn là một lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mang sắc màu tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ của bể cá, chúng còn rất hiếu động. Loài cá này khá nhanh nhạy, ăn tạp nên dễ nuôi. Hồ cá của bạn sẽ trông đáng yêu hơn nhiều khi có loài cá này tung tăng bơi lội.

bể cá thủy sinh

Cá hồ thủy sinh loài cá Mún đẹp sặc sỡ

Cá Mún có nhiều màu sắc sặc sỡ, và rất dễ nuôi trong bể thủy sinh. Sắc màu đỏ, cam của chúng sẽ làm cho bể cá của bạn thêm lung linh hơn. 

bể cá thủy sinh

Loài cá này dễ sinh sản và ăn tạp, có thể ăn được rong rêu, cây trong bể. Do đó, bạn không cần phải lo lắng mua cho chúng những loại thức ăn ngoài.

Cá Kiếm thích hợp nuôi ở hồ thủy sinh.

Cá Kiếm có hình dạng và nhiều màu sắc giống loài cá mún; nhưng con đực loài này có thêm đuôi dài ở phía sau giống lưỡi kiếm. Cá kiếm cũng là loài ăn tạp và sống rất khỏe nên dễ nuôi trong bể thủy sinh. Loài cá này là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi mới tập nuôi cá thủy sinh.

bể cá thủy sinh

Cá Neon sống trong môi trường bể cá thủy sinh

Nghe tên gọi thôi, bạn đã có thể tưởng tượng được loài cá này có màu sắc giống ánh đèn neon. Cá thường bơi thành đàn, tạo nên các vệt màu trong bể vô cùng đẹp. Loài cá rất hiền và dễ nuôi nên được nhiều người ưa chuộng.

bể cá thủy sinh

Cá Khổng tước đẹp nuôi trong hồ thủy sinh

Loài cá Khổng Tước sống khỏe, có thể nuôi chung với nhiều loại cá khác. Chúng thường sống thành bầy đàn, rất dễ nuôi trong bể. Do sở hữu màu sắc đẹp, sắc sỡ như tên gọi nên rất nhiều người ưa chuộng loại cá này.

bể cá thủy sinh

Để cá có thể sống được trong môi trường thủy sinh hay hồ thủy sinh; thì người nuôi cá phải biết cách thiết lập hồ thủy sinh và vệ sinh bể cá thường xuyên. Trong trường hợp chưa nắm được kỹ thuật và phương pháp thực hiện; bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

BỂ CÁ HOÀNG GIA
Website: becahoanggia.com – cacanhhoanggia.com
Email: cacanhhoanggia@gmail.com
Hotline: 098.298.4898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.